7 dấu hiệu crush thích mình qua ánh mắt chính xác đến 100%

Thứ hai, 03/07/2023 - 09:45

Nếu như bạn đang thích một người chắc hẳn bạn sẽ muốn biết người đó có thích mình hay không. Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn và cũng là nơi thể hiện rõ nhất các cảm xúc của con người đối với đối phương. Chính vì điều này, bạn hoàn toàn có thể biết được crush có thật sự thích mình hay không chỉ bằng 7 dấu hiệu crush thích mình qua ánh mắt. Cùng Phụ Nữ Plus tìm hiểu các dấu hiệu này ngay nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Ánh mắt luôn hướng về bạn: Dấu hiệu crush thích mình qua ánh mắt

Một trong những dấu hiệu crush thích mình qua ánh mắt chính là họ luôn dõi theo bạn. Nếu như chàng trai đó thích bạn thì chắc chắn họ sẽ luôn hướng về bạn ở bất cứ nơi nào, kể cả trong đám đông. Đôi khi, chỉ cần nghe thấy tên bạn đã khiến ánh mắt của người đó chuyển hướng. Tuy nhiên bạn không nên vội kết luận mà phải giành thêm nhiều thời gian để tìm hiểu về đối phương.

dấu hiệu crush thích mình qua ánh mắt
Dấu hiệu crush thích mình qua ánh mắt: Luôn hướng về bạn

Trong một số trường hợp thì đây có thể là sự hiểu lầm do sự vô tình chạm mắt nhau. Có một số người hỏi sẽ có thói quen nhìn người khác chăm chú nên dễ gây ra hiểu lầm. Vì vậy bạn cần phải làm rõ vấn đề xem họ có thường xuyên nhìn bạn như vậy hay không, ánh mắt có trìu mến hay không,... Nếu có thì chắc chắn người đó thích bạn.

Trong nhóm bạn đang cười đùa, crush sẽ nhìn bạn trong vô thức

Một cách nhận biết crush thích mình qua ánh mắt chính là họ sẽ vô thức nhìn bạn cười. Có rất nhiều nghiên cứu tâm lý đã chỉ ra rằng, trong một đám đông, bạn sẽ rất dễ nhận biết được ai đang thích ai chỉ bằng cách hướng ánh mắt của họ.

Hiểu một cách đơn giản thì khi cuộc vui đang cao trào tâm lý con người sẽ có xu hướng hướng mắt về phía người mình thích để thấy được nụ cười của họ. Đối với những chàng trai, họ cũng sẽ bị say đắm bởi ánh mắt của người mình thích.

cách nhận biết crush thích mình qua ánh mắt
Ánh mắt của người thích bạn luôn hạnh phúc

Vì vậy một dấu hiệu crush thích mình qua ánh mắt chính là họ sẽ vô thức hướng ánh mắt về phía bạn khi bạn cười. Có thể trong mắt họ bạn giống như một ngọn lửa sưởi ấm đêm đông giá lạnh, sưởi ấm cả con tim.

Crush luôn quan sát từng cử chỉ và hành động của bạn

Một trong những dấu hiệu crush không thích mình bạn nên biết đó là đối phương thường không chú ý, thậm chí "làm lơ" bạn. Tuy nhiên, khi crush có dấu hiệu thích bạn sẽ có biểu hiện ngược lại hoàn toàn. Cách nhận biết một người thích mình qua ánh mắt chính là họ luôn dành sự quan sát cử chỉ và hành động của bạn.

Bạn cần phải biết rằng họ không chỉ ngắm bạn mà là đang cố gắng để tâm và ghi nhớ những việc bạn đang làm. Bạn có thể kiểm tra xem họ có thích bạn hay không bằng cách gây ra một lỗi nhỏ, sự vụng về,... nhưng phải trong tầm mắt của họ. Nếu là một chàng trai với bản tính thích che chở và mạnh mẽ thì chắc chắn họ sẽ giúp đỡ bạn ngay lập tức. 

cách nhận biết một người thích mình qua ánh mắt
Luôn quan sát và ghi nhớ mọi hoạt động của bạn

Đối phương ngại ngùng khi "chạm" mắt với bạn

Ánh mắt của người thích bạn sẽ luôn hướng về bạn. Họ có thể không kiểm soát được mà nhìn bạn trong vô thức một cách chăm chú. Tuy nhiên, khi vô tình chạm phải ánh mắt bất ngờ từ bạn, người đó có thể có một chút lúng túng, ngại ngùng.

Chàng sẽ cố gắng thể hiện như mình chỉ đang nhìn hay tìm kiếm gì đó xung quanh bạn. Tuy nhiên, khuôn mặt và vành tai ửng hồng có thể sẽ "phản bội" họ đấy. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua dấu hiệu crush thích mình thông qua ánh mắt này nhé.

Cách nhận biết một người thích mình qua ánh mắt mà bạn có thể thứ đó là ngay khi trực giác mách bảo rằng người đó đang nhìn bạn, đừng quay lại nhìn họ ngay mà hãy thử nhìn lên trần nhà rồi mới nhìn họ. Nếu như bạn thấy họ cũng nhìn lên trên thì rất có thể họ vừa nhìn ngắm bạn đấy.

Bạn nhận thấy những cảm xúc trong ánh mắt của crush

Ánh mắt khi thích một người chính là luôn chứa những cảm xúc yêu thương. Bằng sự nhạy cảm của một người con gái, đây là cách để biết crush có thích mình không vô cùng đơn giản đối với các nàng. 

ánh mắt của người thích bạn
Bạn dễ cảm nhận tình cảm của họ qua ánh mắt

Một dấu hiệu crush thích mình qua ánh mắt chính là đôi mắt luôn thể hiện được sự hạnh phúc khi nhìn thấy bạn. Khi bạn kể một mẩu truyện cười hoặc đơn giản là một cuộc trò chuyện bình thường và có đôi khi chỉ là một lần vô tình bắt gặp bạn thì trong đáy mắt của họ luôn ánh lên niềm vui. Họ thậm chí có thể mỉm cười trong vô thức mà không hề nhận ra.

Vào những thời điểm mà cảm xúc của bạn thay đổi, bạn có thể đang vui hay đang buồn thì ánh mắt người ấy sẽ mang những cảm xúc sẻ chia giống với tâm trạng của bạn. Ánh mắt crush có thể chứa đựng nụ cười của bạn cùng sự vui vẻ, cũng có thể chứa đựng sự đồng cảm cùng những tâm sự của bạn.

Đôi khi, ánh mắt của người thích bạn cũng chứa đựng cảm xúc mà người đó muốn san sẻ cùng bạn. Nếu hộ hướng mắt về bạn khi họ cười thì đây là một cách nhận biết crush thích mình qua ánh mắt không nên bỏ qua đâu nhé.

Ánh mắt crush dành cho bạn là duy nhất 

Nếu như crush của bạn có tất cả các dấu hiệu crush thích mình qua ánh mắt được chỉ ra ở trên thì bạn cũng đừng vội kết luận điều gì nhé. Cách nhận biết một người thích mình qua ánh mắt quan trọng nhất là cần xác định được ánh mắt họ dành cho bạn có phải duy nhất hay không?

Nếu họ nhìn bạn bằng ánh mắt hành phúc, ánh mắt san sẻ cảm thông, ánh mắt yêu thương trìu mến nhưng học cũng dành những ánh mắt này cho các cô gái khác thì bạn đừng tự huyễn hoặc rằng đó là dấu hiệu crush thích mình qua ánh mắt. Họ chỉ đơn giản là một người đàn ông lịch lãm hiểu rằng cần cư xử với phụ nữ dịu dàng hoặc trường hợp xấu hơn là họ muốn trêu đùa tình cảm của bạn. Tỉnh táo lên nhé các cô gái!

Cách nhận biết một người thích mình qua ánh mắt quan trọng nhất là sự duy nhất
Cách nhận biết một người thích mình qua ánh mắt quan trọng nhất là sự duy nhất

Không chỉ riêng ánh mắt, crush sẽ tiếp cận bạn nhiều hơn nữa

Sau khi biết được những dấu hiệu crush thích mình qua ánh mắt thì bạn cần phải biết thêm một vài hành động thể hiện tình cảm của họ với bạn.

Khi trò chuyện, chân họ Nếu như tình cảm của họ đủ lớn thì bên cạnh việc nhìn bạn, họ sẽ có những hành động chủ động hơn như trò chuyện, giúp đỡ hoặc rủ bạn đi chơi.

Nếu như bạn quan sát được đối phương đang có những dấu hiệu này thì bạn không cần phải phân vân gì nữa vì thật sự họ đang thích bạn. Bạn chỉ cần quan sát và bật đèn xanh khi bạn cũng thích họ. Người ấy sẽ nhanh chóng đánh dấu chủ quyền bằng cách tỏ tình với bạn.

Kết luận

Việc nhận biết được những dấu hiệu crush thích mình qua ánh mắt sẽ giúp cho bạn hiểu rõ về mối quan hệ này. Nếu như bạn cũng thực sự thích họ thì hãy chờ thời điểm thích hợp để thổ lộ, đừng vội đốt cháy giai đoạn. Phụ Nữ Plus chúc bạn có một mối tình đẹp như mơ và kết thúc viên mãn nhé!