Logo

10 Dấu hiệu Crush thích mình qua ánh mắt chuẩn 100%

Nếu như bạn đang thích một người chắc hẳn bạn sẽ muốn biết người đó có thích mình hay không. Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn và cũng là nơi thể hiện rõ nhất các cảm xúc của con người đối với đối phương. Chính vì điều này, bạn hoàn toàn có thể biết được crush có thật sự thích mình hay không chỉ bằng 10 dấu hiệu crush thích mình qua ánh mắt. Cùng Phụ Nữ Plus tìm hiểu các dấu hiệu này ngay nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Crush thường xuyên nhìn bạn, đặc biệt là khi bạn không chú ý đến họ

Một trong những dấu hiệu crush thích mình qua ánh mắt chính là họ luôn dõi theo bạn. Nếu như chàng trai đó thích bạn thì chắc chắn họ sẽ luôn hướng về bạn ở bất cứ nơi nào, kể cả trong đám đông. Đôi khi, chỉ cần nghe thấy tên bạn đã khiến ánh mắt của người đó chuyển hướng. Đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy họ đang dành sự chú ý đặc biệt cho bạn.

Dấu hiệu crush thích mình qua ánh mắt: Luôn hướng về bạn
Dấu hiệu crush thích mình qua ánh mắt: Luôn hướng về bạn
Tuy nhiên bạn không nên vội kết luận mà phải giành thêm nhiều thời gian để tìm hiểu về đối phương. Trong một số trường hợp thì đây có thể là sự hiểu lầm do sự vô tình chạm mắt nhau. Có một số người hỏi sẽ có thói quen nhìn người khác chăm chú nên dễ gây ra hiểu lầm.

Vì vậy bạn cần phải làm rõ vấn đề xem họ có thường xuyên nhìn bạn như vậy hay không, ánh mắt có trìu mến hay không,... Nếu có thì chắc chắn người đó thích bạn.

Crush nhìn bạn với ánh mắt trìu mến, say đắm

Một dấu hiệu crush thích mình qua ánh mắt chính là đôi mắt luôn thể hiện được sự hạnh phúc khi nhìn thấy bạn. Khi bạn kể một mẩu truyện cười hoặc đơn giản là một cuộc trò chuyện bình thường và có đôi khi chỉ là một lần vô tình bắt gặp bạn thì trong đáy mắt của họ luôn ánh lên niềm vui. Họ thậm chí có thể mỉm cười trong vô thức mà không hề nhận ra.

Ánh mắt khi thích một người chính là luôn chứa những cảm xúc yêu thương và say đắm. Bạn có thể cảm nhận ngôn ngữ tình yêu qua ánh mắt của crush. Nếu thích bạn, ánh mắt của họ sẽ trở nên dịu dàng, ấm áp và có chút lấp lánh khi nhìn bạn. 

Crush nhìn bạn với ánh mắt trìu mến, say đắm
Crush nhìn bạn với ánh mắt trìu mến, say đắm
Vào những thời điểm mà cảm xúc của bạn thay đổi, bạn có thể đang vui hay đang buồn thì ánh mắt người ấy sẽ mang những cảm xúc sẻ chia giống với tâm trạng của bạn. Ánh mắt crush có thể chứa đựng nụ cười của bạn cùng sự vui vẻ, cũng có thể chứa đựng sự đồng cảm cùng những tâm sự của bạn.

Đôi khi, ánh mắt của người thích bạn cũng chứa đựng cảm xúc mà người đó muốn san sẻ cùng bạn. Nếu hộ hướng mắt về bạn khi họ cười thì đây là một cách nhận biết crush thích mình qua ánh mắt không nên bỏ qua đâu nhé.

Crush mỉm cười khi nhìn bạn

Nếu crush của bạn luôn chỉ mỉm cười khi nhìn bạn mà không cười với người khác, có thể đó là một dấu hiệu cho thấy crush của bạn có sự quan tâm đặc biệt đối với bạn.

Crush mỉm cười khi nhìn bạn
Crush mỉm cười khi nhìn bạn

Mỉm cười là một cách thể hiện sự vui mừng, hứng thú. Khi crush của bạn chỉ mỉm cười khi nhìn bạn, điều này có thể cho thấy anh ấy cảm thấy thoải mái và hạnh phúc khi ở bên bạn. Đây được xem là ngôn ngữ cơ thể crush thể hiện rằng cậu ấy đang thích bạn.

Crush cố gắng thu hút sự chú ý của bạn

Ngoài những dấu hiệu crush thích mình qua ánh mắt thì bạn cần phải biết thêm một vài hành động thể hiện tình cảm của họ với bạn. Họ có thể làm điều này bằng cách nhìn bạn lâu hơn bình thường, vẫy tay chào bạn hoặc cố gắng bắt chuyện với bạn.

Đặc biệt, trong những trường hợp như khi chơi thể thao mà crush nhìn thấy bạn. Nếu crush thích bạn thì sẽ cố gắng chơi tốt hơn và thỉnh thoảng sẽ liếc về phía bạn để xem phản ứng của bạn và bạn có đang nhìn cậu ấy không. Hoặc crush luôn thể hiện bản thân thật tốt trước mặt bạn,... Đây là cách gây ấn tượng với crush thường thấy, chính tỏ cậu ấy cũng đang crush ngược lại bạn đó nhé.

Crush luôn dõi theo và cố gắng thu hút sự chú ý của bạn
Crush luôn dõi theo và cố gắng thu hút sự chú ý của bạn

Nếu như bạn quan sát được đối phương đang có những dấu hiệu này thì bạn không cần phải phân vân gì nữa vì thật sự họ đang thích bạn. Bạn chỉ cần quan sát và bật đèn xanh khi bạn cũng thích họ. Người ấy sẽ nhanh chóng đánh dấu chủ quyền bằng cách tỏ tình với bạn.

Crush đỏ mặt khi nhìn bạn

Ánh mắt của người thích bạn sẽ luôn hướng về bạn. Họ có thể không kiểm soát được mà nhìn bạn trong vô thức một cách chăm chú. Tuy nhiên, khi vô tình chạm phải ánh mắt bất ngờ từ bạn, người đó có thể có một chút lúng túng, ngại ngùng và có thể đỏ mặt. Đây là ngôn ngữ tình yêu qua ánh mắt chuẩn xác không thể chối cãi.

Chàng sẽ cố gắng thể hiện như mình chỉ đang nhìn hay tìm kiếm gì đó xung quanh bạn. Tuy nhiên, khuôn mặt và vành tai ửng hồng có thể sẽ "phản bội" họ đấy. Đỏ mặt là một phản ứng tự nhiên của cơ thể khi cảm thấy xấu hổ, ngại ngùng hoặc bối rối. Nếu crush của bạn đỏ mặt khi nhìn bạn, điều đó có nghĩa là họ đang cảm thấy hồi hộp hoặc lo lắng khi ở bên bạn. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua dấu hiệu crush thích mình thông qua ánh mắt này nhé.

Ngôn ngữ cơ thể crush khi crush thích bạn là sẽ đỏ mặt lúc cả hai chạm mắt
Ngôn ngữ cơ thể crush khi crush thích bạn là sẽ đỏ mặt lúc cả hai chạm mắt

Cách nhận biết một người thích mình qua ánh mắt mà bạn có thể thứ đó là ngay khi trực giác mách bảo rằng người đó đang nhìn bạn, đừng quay lại nhìn họ ngay mà hãy thử nhìn lên trần nhà rồi mới nhìn họ. Nếu như bạn thấy họ cũng nhìn lên trên thì rất có thể họ vừa nhìn ngắm bạn đấy.

Crush nhìn bạn liên tục, ngay cả khi bạn đang nói chuyện với người khác

Một cách nhận biết crush thích mình qua ánh mắt chính là họ sẽ vô thức nhìn bạn cười. Có rất nhiều nghiên cứu tâm lý đã chỉ ra rằng, trong một đám đông, bạn sẽ rất dễ nhận biết được ai đang thích ai chỉ bằng cách hướng ánh mắt của họ.

Hiểu một cách đơn giản thì khi cuộc vui đang cao trào tâm lý con người sẽ có xu hướng hướng nhìn ánh mắt của sự hấp dẫn người mình thích để thấy được nụ cười của họ. Đối với những chàng trai, họ cũng sẽ bị say đắm bởi ánh mắt của người mình thích.

Crush nhìn bạn liên tục, ngay cả khi bạn đang nói chuyện với người khác
Crush nhìn bạn liên tục, ngay cả khi bạn đang nói chuyện với người khác
Vì vậy một dấu hiệu crush thích mình qua ánh mắt chính là họ sẽ vô thức hướng ánh mắt về phía bạn kể cả khi đang nói chuyện với người khác. Bằng sự nhạy cảm của một người con gái, đây là cách để biết crush có thích mình không vô cùng đơn giản đối với các nàng. 

Crush nhìn bạn bằng ánh mắt "ướt át"

 Ánh mắt này thường được nhìn thấy ở những người đang yêu hoặc có tình cảm đặc biệt với ai đó. Hiểu một cách đơn giản thì đây là ánh mắt của tình yêu với các dấu hiệu nhận biết như crush nhìn rất lâu về phía bạn mà lưu luyến khong rời mắt.

Tình yêu qua ánh mắt là luôn nhìn chăm chú người mình thích
Tình yêu qua ánh mắt là luôn nhìn chăm chú người mình thích

Trong nhiều trường hợp khi bị bạn bắt gặp ánh mắt crush nhìn bạn, bạn sẽ thấy cậu ấy bị đứng hình và chìm đắm trong mắt bạn. Đây rất giống những cảnh trong phim ngôn tình mà bạn vẫn hay thấy ánh mắt của sự lãng mạn khi nam và nữ chính nhìn nhau. Nếu có tình cảm, chắc hẳn lúc này tim của cả hai đang chao đảo và loạn nhịp.

Crush nhìn bạn bằng ánh mắt "cảm thông"

Một trong những dấu hiệu để biết crush có thích mình không qua ánh mắt đó chính là bạn hãy chú ý đến ánh mắt của cậu ấy lúc bạn buồn. Khi bạn gặp một số rắc rối và có chuyện buồn, người thích bạn sẽ luôn dõi theo và nhìn bạn vứi ánh mắt của sự thấu hiểu, cảm thông.

Crush nhìn bạn với ánh mắt cảm thông và mong muốn được sẻ chia
Crush nhìn bạn với ánh mắt cảm thông và mong muốn được sẻ chia nỗi buồn cùng bạn

Ánh mắt này cho thấy họ đang quan tâm đến bạn và muốn chia sẻ những cảm xúc của bạn. Họ muốn mình là một phần trong cuộc sống của bạn, có thể ở san sẻ nỗi buồn, giúp đỡ khi bạn gặp rắc rối và mang lại niềm vui cho bạn. Nếu bạn cảm nhận được điều này từ crush thì còn ngần ngại gì mà không "bật đèn xah" để mối quan hệ của hai người có thể phát triển hơn phải không nào?

Crush nhìn bạn bằng ánh mắt "chiều chuộng"

Bạn cần phải biết rằng họ không chỉ ngắm bạn mà là đang cố gắng để tâm và ghi nhớ những việc bạn đang làm. Bạn có thể kiểm tra xem họ có thích bạn hay không bằng cách gây ra một lỗi nhỏ, sự vụng về,... nhưng phải trong tầm mắt của họ. Nếu là một chàng trai với bản tính thích che chở và mạnh mẽ thì chắc chắn họ sẽ giúp đỡ bạn ngay lập tức. 

Luôn quan sát và ghi nhớ mọi hoạt động của bạn
Luôn quan sát và ghi nhớ mọi hoạt động của bạn

Ánh mắt ghen tuông khi bạn bên người khác

Ánh mắt ghen tuông khi bạn bên người khác có thể là một dấu hiệu cho thấy crush của bạn có cảm tình đặc biệt đối với bạn. Bởi ngôn ngữ tình yêu qua ánh mắt sẽ rất khó dấu nổi nếu như tâm trạng có những cảm xúc bất ổn. 

Ghen tuông thường xuất hiện khi một người cảm thấy lo lắng hoặc không thoải mái khi người mình thích ở bên người khác. Ánh mắt này thường sẽ hơi cau có kết hợp cùng với các hành động tỏ ra khó chịu bất thường của crush. Để chắc chắn hơn, bạn có thể khen người khác trước mặt cậu ấy và nhìn biểu hiện xem, đảm bảo sẽ rất chính xác đó nhé!

Ánh mắt crush tỏ ra khó chịu khi thấy bạn bên người khác
Ánh mắt crush tỏ ra khó chịu khi thấy bạn bên người khác

Ánh mắt crush dành cho bạn là duy nhất 

Nếu như crush của bạn có tất cả các dấu hiệu crush thích mình qua ánh mắt được chỉ ra ở trên thì bạn cũng đừng vội kết luận điều gì nhé. Cách nhận biết một người thích mình qua ánh mắt là cần xác định được ánh mắt họ dành cho bạn có phải duy nhất hay không?

Quan trọng nhất là bạn hãy cảm nhận giữa bạn và crush có ánh mắt của sự đồng điệu hay không? Bạn tin chắc rằng bạn hiểu cảm giác thích một người là như thê nào. Khi bạn thích crush và crush cũng thích bạn thì cả hai người sẽ có một sự đồng điệu giống nhau.

Cách nhận biết một người thích mình qua ánh mắt quan trọng nhất là sự duy nhất
Cách nhận biết một người thích mình qua ánh mắt quan trọng nhất là sự duy nhất

Tuy nhiên, nếu họ nhìn bạn bằng ánh mắt trìu mến nhưng cũng dành những ánh mắt này cho các cô gái khác thì bạn đừng tự huyễn hoặc rằng đó là dấu hiệu crush thích mình qua ánh mắt. Họ chỉ đơn giản là một người đàn ông lịch lãm hiểu rằng cần cư xử với phụ nữ dịu dàng hoặc trường hợp xấu hơn là họ muốn trêu đùa tình cảm của bạn. Tỉnh táo lên nhé các cô gái!

Kết luận

Việc nhận biết được những dấu hiệu crush thích mình qua ánh mắt sẽ giúp cho bạn hiểu rõ về mối quan hệ này. Nếu như bạn cũng thực sự thích họ thì hãy chờ thời điểm thích hợp để thổ lộ, đừng vội đốt cháy giai đoạn. Phụ Nữ Plus chúc bạn có một mối tình đẹp như mơ và kết thúc viên mãn nhé!