Logo

Đàn ông chọn vợ như thế nào để có mái ấm hạnh phúc?

Đàn ông chọn vợ như thế nào? Cổ nhân có câu “Đàn ông lấy vợ như vớ lấy tội”, tự đeo gông vào cổ chính mình. Thế nhưng thực tế hơn thì đàn ông lại hoàn toàn có thể trở nên tự do và hạnh phúc hơn sau hơn nhân. Bí quyết là bạn phải biết cách tìm một nửa kia thật thích hợp, có thể cùng nhau xây dựng một “mái ấm” đích thực. Chúng tôi sẽ bật mí thêm bí quyết này ngay trong bài viết dưới đây.

mục lục Mục lục

mục lục

Đàn ông chọn vợ như thế nào để có hôn nhân hạnh phúc?

Đàn ông chọn vợ như thế nào thì mới có được một đời sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc? Đây là một câu hỏi cực kỳ gây nhức nhói cho cánh đàn ông. Nếu không may chọn nhầm một người vợ không phù hợp thì bạn sẽ có một khoảng thời gian rất dài sống với cảm giác hối hận. Và để bản thân không bao giờ phải tiếc nuối thì các anh em hãy tham khảo cách chọn vợ sau đây.

Bạn phải biết đàn ông chọn vợ như thế nào để có cuộc sống hạnh phúc nhất

Đàn ông chọn vợ như thế nào: Nhân hậu, hiền lành

Điều đầu tiên cần quan tâm trong cách chọn vợ của đàn ông là tính cách nửa kia. Tiêu chuẩn chọn vợ hàng đầu của các anh đàn ông chính là nhận hậu và hiền lành. Đây là mẫu phụ nữ đàn ông muốn lấy làm vợ hiển nhiên bởi ai cũng muốn có một người phụ nữ “mềm mại”, nhân ái bên cạnh mình. Họ rất biết cách đối xử với các anh đàn ông một cách có chừng mực, lại thể hiện được sự nữ tính.

tiêu chuẩn chọn vợ
Nữ tính là tiêu chuẩn chọn vợ của đàn ông

Song song đó, những người phụ nữ nhân hậu, hiền lành cũng có đủ sự tinh tế để giải quyết trong mọi chuyện. Họ thường có xu hướng xử lý mọi thứ theo chiều hướng nhẹ nhàng nhất. Và nhờ đó sẽ khắc chế lại được tính cách cứng rắn thường có ở một người đàn ông. Đó cũng là một tiêu chí chọn vợ giúp cho cuộc hôn nhân trở nên bền vững nhất. Có cương thì phải có nhu.

Tiêu chí chọn vợ: Luôn tôn trọng ý kiến của chồng

Ngày trước, người ta thường nói rằng “Thân gái 12 bến nước, bước về bến nào” để chỉ sự lênh đênh trên đường tình duyên của nữ giới. Tuy nhiên, ngày nay, người ta thường lại nói rằng “Thân trai 12 bên nước” thay vì thân gái như trước. Bởi lẽ số phận của người đàn ông trong thời hiện đại lại lênh đênh hơn so với trước.

tiêu chuẩn lấy vợ
Đàn ông nên lấy vợ như thế nào? Đáp án là một người biết tôn trọng mình

Phụ nữ ngày nay mạnh nữ mẽ hơn trước rất nhiều, thậm chí là có phần cường điệu quá mức. Nữ quyền dường như lên ngôi, cộng với việc đàn ông thời nay lại “ga-lăng” quá mức. Từ đó dẫn đến việc ý kiến của đàn ông trong gia đình không còn quá được tôn trọng. Nếu không biết đàn ông chọn vợ như thế nào cho chuẩn thì sẽ rất khó lòng có được hạnh phúc bền lâu.

Tốt nhất, để có một gia đình nhỏ hạnh phúc, ấm êm thì bạn nên tìm một người phụ nữ hiểu chuyện. Sự bình đẳng trong mối quan hệ đương nhiên vẫn sẽ có. Song song đó, đối phương cũng phải biết tôn trọng ý kiến của người còn lại. Như vậy thì tình cảm cả hai mới dung hòa và cùng nhau phát triển lâu dài. Đây là một tiêu chuẩn lấy vợ không nên bỏ qua.

Cách chọn vợ là cô nàng biết tự lập về tài chính

Chủ đề đàn ông chọn vợ như thế nào để hạnh phúc là một mối quan tâm lớn của xã hội hiện nay. Đã có không ít trường hợp đàn ông mới là người chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc hôn nhân. Có thể nguồn cơn của mọi chuyện đều bắt đầu từ chữ “Tiền”. Cách chọn vợ là cô nàng biết tự lập về tài chính có vẻ lạ lẫm với nhiều người nhưng lại hết sức hợp lý.

chọn vợ như thế nào
Phụ nữ tự chủ tài chính là tiêu chuẩn lấy vợ của đàn ông hiện đại

Tài chính là một mấu chốt quan trọng nhất để tạo ra một mái ấm hạnh phúc, âm no. Và trọng trách kiếm tiền luôn luôn được mặc định là trách nhiệm của đàn ông. Tuy nhiên, không phải ai sinh ra cũng có khả năng kiếm tiền giỏi cả. Đặc biệt hơn hết, mức sống ở thời điểm hiện tại cao hơn khá nhiều so với mức thu nhập bình quân của mỗi người.

Gánh nặng tài chính của người đàn ông ở thời hiện đại rất nặng nề. Vậy nên chọn vợ như thế nào để có được một mối tình bền vững, hạnh phúc nhất? Bí quyết chính là chọn cho mình một người phụ nữ biết tự độc lập về tài chính. Cả hai sẽ cùng nhau chia sẻ gánh nặng về tài chính, hiểu rõ nỗi khó khăn của nhau. Từ đó, cả chàng và nàng đều thấu hiểu nhau hơn và có một kết thúc viên mãn.

Cách chọn vợ của đàn ông: Biết cảm thông với những lỗi lầm trong quá khứ

Không ai trong số chúng ta đều hoàn hảo cả! Không chỉ riêng đàn ông mà cả phụ nữ cũng đều có thể sở hữu một quá khứ không quá tốt đẹp. Có những người sẽ luôn luôn dựa vào quá khứ để soi xét con người của bạn ở hiện tại. Thậm chí, quá khứ có thể thay đổi 180 độ góc nhìn của đối phương về một ai đó. Vì vậy, nhiều người đàn ông hạnh phúc chia sẻ cách chọn vợ là nên quan tâm đến sự cảm thông, vị tha của người ấy.

tiêu chuẩn chọn vợ của đàn ông
Tiêu chí chọn vợ của đàn ông là người phụ nữ biết thông cảm cho đối phương

Và trong tình yêu, điều này cũng hoàn toàn có thể xảy ra với bất kỳ ai. Tuy nhiên, quá khứ không thể nào thay đổi nhưng hiện tại, tương lai thì có thể. Chúng ta hoàn toàn có thể sửa chữa những sai lầm, biến bản thân thành phiên bản hoàn thiện hơn. 

Đàn ông nên chọn vợ như thế nào? Chúng tôi cho rằng một người gạt bỏ đi quá khứ và nhìn nhận con người của bạn ở hiện tại chính là chân ái. Nếu làm được như thế thì chứng tỏ cô nấng ấy là một người yêu chân thành, đủ thông minh và tinh tế. Quả là một tiêu chuẩn chọn vợ của đàn ông. Ngược lại, các anh cũng nên gạt bỏ quá khứ, chấp nhận nàng ấy của hiện tại.

Nên chọn cô gái biết nấu ăn là cách chọn vợ thông minh

Đàn ông nên chọn vợ như thế nào để có một cuộc hơn nhân đẹp như mơ? Dân gian có câu “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Đàn ông thì trọng trách làm việc, kiếm tiền còn phụ nữ thì sẽ chăm sóc gia đình, quán xuyến việc nhà. Và đương nhiên, một người phụ nữ đúng chuẩn cần phải biết nấu ăn.

cách đàn ông chọn vợ
Đáp án đàn ông chọn vợ thế nào là chọn một cô gái biết nấu ăn

Còn cảm giác nào tuyệt vời hơn việc được ăn một bữa “cơm ngon, canh ngọt” do chính tay người vợ hiền nấu. Cho dù bữa cơm có thể không hoàn hảo như nhà hàng 5 sao nhưng lại chan chứa đầy tình yêu, chân tình của nàng ấy. Đó sẽ là một liều thuốc tinh thần cực mạnh giúp bạn vững bước hơn trong cuộc sống. Sau lưng của người đàn ông thành công luôn là bóng dáng của một người phụ nữ đảm đang.

Cách đàn ông chọn vợ: Hòa hợp chuyện chăn gối

Vào thời xưa, người con gái phải luôn giữ được phẩm gia, sự trong sạch trước khi lấy chồng. Thế nên chuyện chăn gối thường chỉ được thực hiện sau khi cả hai người đã chính thức là vợ chồng. Các chuyên gia thấy đó là một nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến sự tan vỡ của khá nhiều gia đình.

đàn ông nên lấy vợ như thế nào
Nếu thắc mắc đàn ông nên lấy một người vợ như thế nào thì cả hai phải hòa hợp trong chuyện yêu

Vợ chồng phải hòa hợp trong mọi việc, gọi là “tâm đầu ý hợp”. Đương nhiên, để đạt được điều đó thì cả hai người cũng phải hợp nhau trong chuyện “yêu”. Nếu không thể cùng nhau lên “đỉnh” thì sẽ dễ khiến đối phương hụt hẫng, không hài lòng trong những cuộc “yêu”. Đó là nguyên nhân của việc tình cảm vợ chồng bị rạn nứt.

Đây là một chủ đề khá nhạy cảm và chúng mình không khuyến khích bạn quá cởi mở trong chuyện chăn gối. Tuy nhiên, câu trả lời đàn ông chọn vợ như thế nào lại chính là hòa hợp chuyện chăn gối. Trước hôn nhân, cả hai nên có những “thử nghiệm” để biết có thật sự hợp với nhau về mọi mắt không. Chỉ cần hợp nhau trong chuyện chăn gối thì hôn nhân sẽ êm ái hơn. Đây chính là chìa khóa bí kíp giữ lửa hôn nhân hạnh phúc.

Chọn cô gái biết lắng nghe những chia sẻ của bạn

đàn ông muốn lấy vợ như thế nào
Chọn một cô gái biết lắng nghe là cách đàn ông chọn vợ chuẩn

Bí quyết yêu đương chính là sự lắng nghe. Cả hai phải có sự thấu hiểu qua lại với nhau thì mới có thể giải quyết được mọi việc. Chỉ cần lắng nghe lẫn nhau, chúng ta sẽ dần hoàn thiện bản thân hơn. Một người phụ nữ biết lắng nghe chính là tiêu chuẩn chọn vợ của đàn ông. Đó không chỉ là đàn ông chọn vợ như thế nào mà đấy cũng là cách phụ nữ chọn chồng.

Đàn ông chọn vợ như thế nào: Không ghen tuông mù quáng

Ghen tuông là một việc chắc chắn không thể nào thiếu khi yêu đương. Đây là một gia vị giúp cuộc tình của mọi người trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, hãy ghen tuông nhưng đừng mù quáng. Người vợ càng thiếu tin tưởng, càng kiểm soát đời sống cá nhân của chồng thì tình cảm càng dễ rạn nứt.

cách chọn vợ của người đàn ông thông minh
Cách chọn vợ của người đàn ông thông minh là tránh cô gái hay ghen tuông

Thậm chí, cơn ghen của người phụ nữ còn có thể dẫn đến những hành động khiến người chồng mất mặt, xấu hổ, đớn đau. Đàn ông chọn vợ như thế nào để hạnh phúc bền lâu? Đáp án chắc chắn là đàn ông nên lấy một người vợ không ghen tuông một cách quá đáng. 

Lời khuyên cho các đấng mày râu trong tiêu chí chọn vợ

Với những tiêu chí bên trên thì chắc anh em đã biết đàn ông trưởng thành chọn vợ như thế nào. Ngoài những tiêu chuẩn chọn vợ của đàn ông kể trên thì chúng tôi cũng muốn đưa ra các lời khuyên chân thành. Và những gì sắp được chúng mình chia sẻ dưới đây sẽ giúp anh em tìm được một người phù hợp nhất.

Chú trọng vào ngoại hình không phải cách chọn vợ đúng đắn

Cách chọn vợ của người đàn ông thông minh chính là không bao giờ chú trọng quá nhiều vào vẻ bề ngoài. “Đừng bao giờ đánh giá một cuốn sách qua trang bìa”. Vẻ đẹp bên ngoài chỉ là thứ cuốn hút bạn trong một thời gian ngắn. Khi nhìn ngắm mãi một thứ xinh đẹp thì bạn cũng sẽ cảm thấy chán, không còn hứng thú như lần đầu.

lấy vợ như thế nào là tốt
Vẻ đẹp tâm hồn mới là tiêu chuẩn chọn vợ hàng đầu

Nếu hỏi tiêu chuẩn chọn vợ của đàn ông thành đạt thì đó là vẻ đẹp tâm hồn chứ không phải nhan sắc. Vẻ đẹp thuần khuyết đôi khi là thứ hấp dẫn nhất. Vẻ đẹp bên trong mỗi con người sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm thú vị, đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Một vẻ đẹp trường tồn với thời gian, đủ để khiến cả hai yêu nhau cả đời.

Chưa kể, nhan sắc cũng chỉ là nét đẹp nhất thời và sẽ bị phai tàn theo thời gian. Bạn yêu họ vì sắc đẹp thì khi về già, họ không còn được như trước, liệu bạn có còn yêu đối phương không? Nếu câu trả lời là có thì cuối cùng, thứ bạn yêu chính là nét đẹp tâm hồn của họ. Với lời khuyên này, mong rằng bạn đã hiểu hơn về đàn ông chọn vợ như thế nào.

Tìm kiếm người phụ nữ phù hợp với tính cách của mình

Đàn ông chọn vợ như thế nào mới chuẩn? Vợ và chồng giống như hai mảnh ghép của cuộc đời vậy. Nếu như hai mảnh ghép này khớp với nhau thì sẽ tạo ra một mối liên kết bền chắc. Ngược lại, khi ai mảnh ghép không khớp với nhau sẽ chẳng thể nào kết nối được với nhau và dễ dàng bị tách rời.

đàn ông trưởng thành chọn vợ như thế nào
Đàn ông nên lấy vợ như thế nào? Đó là một người đồng điệu về tâm hồn

Thông qua ví dụ trên thì đàn ông trưởng thành chọn vợ như thế nào? Khi xác định tìm một người để đi đến cuối cuộc đời thì bạn nên bỏ qua những thứ ngoài thân như vật chất, nhan sắc,… Thứ quan trọng nhất là cả hai phải cùng đồng điệu về tâm hồn. Chỉ cần cả hai có tính cách hợp nhau thì chắc chắn sẽ hòa hợp trong mọi chuyện, tạo ra một mối tình bền lâu, chung thủy.

Lựa chọn người có thể đồng hành cùng mình trong cuộc sống

Cách chọn vợ của đàn ông không thể bỏ qua sự đồng hành của người ấy. Đàn ông luôn gánh vác trên vai rất nhiều hoài bảo, gánh nặng. “Sông có khúc, người có lúc” và chẳng ai sinh ra đều ở sẵn tại vách địch. Đàn ông phải trải qua rất nhiều giai đoạn, biến cố để trở nên trưởng thành hơn. Và nếu như bạn tìm được một cô gái chịu đồng hành với bạn qua mọi gian nan để đến với cuộc sống đỉnh cao. Thế thì người ấy chính là chân mệnh thiên tử của bạn.

tiêu chí chọn vợ
Tìm một người “đồng hành” là cách đàn ông chọn vợ như thế nào để hạnh phúc nhất

Tóm lại đàn ông chọn vợ như thế nào? Nên lấy một người vợ như thế nào? Tốt nhất, anh em nên chọn một người có thể bỏ qua con người của bạn ở quá khứ, chấp nhận phiên bản ở hiện tại. Đặc biệt, có thể đồng hành cùng bạn trên hành trình gian nan trải dài phía trước. Nếu cô nàng làm được như vậy thì chắc chắn rằng họ đang đắm chìm sâu vào mối tình với bạn.

Lời kết

Mong rằng với tất cả những gì Phụ Nữ Plus đã bật mí thì anh em đều biết được đàn ông chọn vợ như thế nào để thật hạnh phúc. Hãy thật tỉnh táo trên con đường tìm kiếm một nửa thật phù hợp với bản thân. Ai trong chúng ta cũng đều có thanh xuân nên đừng lãng phí thanh xuân. Chỉ cần tìm đúng người thì bạn sẽ có được một tình yêu vĩnh cửu.