Logo

Chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc hợp hay khắc nhau? Cách hóa giải

Liệu những cặp đôi có chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc có hợp nhau không? Chắc hẳn đây là câu hỏi thu hút được khá nhiều sự quan tâm của nhiều người. Liệu sự tương hợp, tương khắc đó có ảnh hưởng đến vận mệnh của cuộc đời của hai vợ chồng không? Để trả lời cho những thắc mắc này, mọi người hãy cùng Phụ Nữ Plus đi tìm hiểu ngay nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Tìm hiểu thuyết ngũ hành

Trước khi đi tìm hiểu xem chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc có hợp nhau không, thì chúng ta nên hiểu rõ hơn về thuyết ngũ hành. Trong thuyết này người xưa chia thành 5 loại vật chất chính đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Chúng còn có ý nghĩa là sự chuyển hóa vật chất, sự vận động trong tạng phủ cơ thể và thiên nhiên.

chồng mệnh kim vợ mệnh mộc
Những nét nổi bật trong thuyết ngũ hành

Trong quy luật này cũng sẽ xuất hiện những bản mệnh tương sinh và tương khắc với nhau, cụ thể là:

  • Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

  • Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Đặc trưng tính cách chồng Kim vợ Mộc

Chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc là đang muốn nói đến việc hai vợ chồng có ngũ hành của hai thuộc tính là Kim và Mộc. Vậy nên để trước khi tìm hiểu về việc kết hợp giữa hai mệnh này, chúng ta cần tìm hiểu riêng về những nét tính cách của chồng mệnh Kim và vợ mệnh Mộc. Hai mệnh này sẽ bao gồm các đặc trưng riêng như sau:

Chồng mệnh kim

Để tìm hiểu liệu rằng chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc có hợp không, việc đầu tiên chúng ta cần làm đó là tìm hiểu những nét tính cách của những bạn nam thuộc mệnh Kim.

Nhìn chung những bạn nam mang mệnh Kim sẽ là người có tố chất, sáng dạ và cực kỳ nhạy bén. Họ biết cách sắp xếp cuộc sống một cách chu toàn, luôn hướng đến điều gì đó hoàn hảo nhất. Bởi anh chàng này luôn muốn bản thân trở thành một người cầu toàn. Họ kiên định trong suy nghĩ, mạnh mẽ và cực kỳ quyết đoán.

chồng mệnh kim lấy vợ mệnh mộc
Đặc trưng tính cách của những bạn nam mệnh Kim

Đối với hôn nhân, nếu bắt gặp chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc điều mà mọi người dễ nhận thấy nhất có lẽ là sự nóng tính, cố chấp của người chồng và có phần hơi gia trưởng. Một số ông chồng mệnh Kim sẽ là người chồng nóng tính hay chửi vợ, luôn muốn lấn át và nắm quyền quyết định trong mối quan hệ. 

Vậy nên, trong hôn nhân những anh chàng mệnh Kim luôn muốn tìm kiếm một người bạn đời có tính cách hơi nhu mì một chút. Bởi nếu gặp một cô nàng có tính cách tương tự, chắc hẳn mối quan hệ đó sẽ không được kéo dài bao lâu.

Vợ mệnh mộc

Với những cô gái mang mệnh Mộc, điều mà chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy được đó là sự rắn rỏi và khí chất. Chính vì thế mà bạn thấy cô ấy yếu đuối hay muốn dựa dẫm vào người khác là khó để bắt gặp được.

Cô gái này là người nhạy cảm, có phần khó đoán trong suy nghĩ và cả những hành động của mình. Bên ngoài vẻ cứng cỏi đó, cũng có lúc bạn nữ mang mệnh Mộc lại có gì đó nhẹ nhàng, dịu dàng. Họ là người đáng tin, khôn ngoan và luôn biết cách để người khác đặt niềm tin vào mình.

chồng kim vợ mộc
Những nét tính cách của con gái mệnh Mộc

Trong hôn nhân, cô gái mang mệnh Mộc lại là người thiếu đi sự nhất quán, đôi lúc sẽ khiến cho đối phương cảm thấy hơi chán. Đồng thời, với những cô vợ mệnh Mộc chồng mệnh Kim, thứ mà họ giống nhau đó là sự mạnh mẽ, muốn được lấn át nửa kia.

Chồng mệnh kim vợ mệnh mộc có hợp không?

Nếu xét trong thuyết ngũ hành, tương tự chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim, chúng ta sẽ thấy rằng chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc là hai mệnh tương khắc với nhau. Vậy nên, khi tiến tới hôn nhân, những người mang mệnh Kim sẽ thường mang bất lợi đến với mệnh Mộc.

Nếu xét về khía cạnh tính cách, cặp đôi Kim và Mộc này có khá nhiều điểm đối lập mà khó có thể hòa hợp. Họ đều là những con người cực kỳ nóng tính, cứng nhắc và mạnh mẽ. Chính vì vậy, khi bước chân vào cuộc hôn nhân nếu cả hai không biết cách nhường nhịn lẫn nhau, thì việc xảy ra cãi vã và mâu thuẫn là điều không thể tránh khỏi.

Chính vì thuộc hai mệnh tương khắc nhau, vậy nên khi kết hôn chồng Kim vợ Mộc sẽ gặp phải một vài trở ngại như:

  • Thường xuyên xảy ra mâu thuẫn khi cả hai đều không biết cách giải quyết khi vợ chồng cãi nhau.

  • Gia đình làm ăn không tốt, khó khăn trong việc phát triển kinh tế.

  • Vợ chồng sẽ hay bị ốm vặt, đặc biệt là những cô vợ mệnh Mộc vì có phần bị lấn át vía từ chồng.

vợ mệnh mộc chồng mệnh kim
Chồng Kim vợ Mộc có hợp không

Tuy nhiên, mọi người cũng không nên quá lo lắng vì không hẳn việc chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Mộc khi cưới nhau sẽ mang đến cho nhau toàn những điều dữ. Vì mọi chuyện sẽ được giải quyết khi chúng ta có cách hóa giải chúng, cũng như cả hai biết nhường nhịn và vì nhau nhiều hơn.

Cách hóa giải chồng mệnh kim vợ mệnh mộc hiệu quả nhất

Theo phong thủy cũng như quy luật ngũ hành thì chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc là hai mệnh khắc chế nhau, cản trở nhau phát triển. Mối quan hệ này dẫn đến nhiều bất hòa và mâu thuẫn trong cuộc sống lẫn công việc, nhưng không hẳn là không có cách giải quyết.

Chồng mệnh kim vợ mệnh mộc sinh con mệnh gì

Cách hóa giải chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc thường gặp nhất của các cặp đôi có tướng mệnh tương khắc nhau đó là sinh con có mệnh hợp với bố mẹ, đồng thời có thể khắc chế hai cung này.

Trong một gia đình, mệnh của con cái là một yếu tố đóng vai trò quan trọng, chúng có thể giúp cho mối quan hệ giữa bố mẹ tốt hơn. Chúng ta cũng hay bắt gặp những cặp vợ chồng làm ăn phát tài, hòa thuận nhờ sinh con hợp tuổi.

chồng mệnh kim vợ mệnh mộc có hợp không
Cặp đôi có chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc nên sinh con mệnh gì

Đối với gia đình chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc, bố mẹ nên đẻ con mang mệnh Thủy. Đứa con mang mệnh này sẽ hợp với cả Kim và Mộc, vậy nên đây sẽ là sợi dây giúp gắn chặt gia đình lại. Đồng thời, người con sẽ giúp cho gia đình trở nên hòa thuận hơn, dung hòa được các mối quan hệ tương khắc mà bản mệnh hai người mang.

Lựa chọn hướng xây nhà phù hợp

Một cách giúp hóa giải chồng Kim vợ Mộc đó là điều chỉnh hướng nhà sao cho phù hợp. Do người mang mệnh Thủy sẽ tương hợp với cả hai vợ chồng, vậy nên chọn hướng nhà hợp với phong thủy của mệnh Thủy là cách chính xác nhất.

Chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc nên xây xa theo hướng Bắc. Chọn hướng này khi xây dựng hay mua nhà là một sự lựa chọn thông minh và an toàn cho cả hai. Đây cũng là cách giúp cho mọi người đỡ căng thẳng hơn để cùng nhau phát triển tốt hơn, hòa thuận hơn.

Chọn màu sắc hợp mệnh

Màu sắc cũng được xem là một cách giúp cho gia đình có cặp đôi khắc mệnh nhau như chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc nên chú ý. Mọi người có thể chọn những màu như: ánh kim, đen, trắng hay xanh da trời… Chúng đều là những màu sắc có thể mang lại may mắn và tài lộc cho các bạn.

chồng kim vợ mộc có hợp không
Màu sắc nào sẽ phù hợp với bản mệnh của hai vợ chồng

Đồng thời, cũng có khá nhiều bạn thắc mắc chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc sơn nhà màu gì sẽ phù hợp. Câu trả lời sẽ là màu xanh hoặc trắng, hai màu sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn không chỉ đẹp, mà còn giữ được hòa khí trong nhà, tránh những xung đột từ hai người.

Lời kết 

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về những mối quan hệ giữa chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc. Phụ Nữ Plus hy vọng rằng đây chỉ là một hình thức thông báo cho tất cả mọi người cùng tham khảo, và đừng vì thế mà cả hai người càng trở nên căng thẳng hơn. Mong rằng những cặp đôi đang trong trường này này sẽ luôn biết cách yêu thương, chăm sóc đồi phương và tổ ấm của mình tốt nhất nhé!