Logo

TOP 9 cách tạo cảm giác an toàn trong tình yêu cho người ấy

Cảm giác an toàn trong tình yêu được xem là một trong những điều giúp cho tình yêu đó được hạnh phúc và bền vững. Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều bạn trẻ đang chưa hiểu được thế nào là cảm giác an toàn trong tình yêu cũng như làm sao để có thể tạo được cảm giác an toàn đó cho người mình yêu. Vậy nên Phụ Nữ Plus sẽ giúp các bạn giải đáp điều này qua bài viết hôm nay.

mục lục Mục lục

mục lục

Thế nào là cảm giác an toàn trong tình yêu?

Nếu được hỏi cảm giác an toàn trong tình yêu là gì thì câu trả lời của các bạn sẽ như thế nào? Cảm giác đó là khi cả hai cùng tin tưởng, cảm thấy yên lòng, không lo lắng hay lo sợ điều gì khi ở bên cạnh nhau. Dù ở gần hay cách xa nhau thì cả hai vẫn luôn hướng sự quan tâm của mình đến người kia. 

cảm giác an toàn trong tình yêu là gì
Cảm giác an toàn trong tình yêu là gì

Vậy cảm giác không an toàn trong tình yêu là gì? Đó là những cảm xúc ngược lại với an toàn, hai người ở bên nhau nhưng có rất nhiều nỗi lo cho cả hiện tại và tương lai. Chưa có đủ sự tin tưởng cho đối phương, hay đơn giản chỉ vì tình yêu đó chưa đủ lớn mà thôi.

Cảm giác không an toàn trong tình yêu là khi bạn luôn cảm thấy tự ti, sợ người ấy không còn yêu mình. Chính sự nghi ngờ đó khiến hai người dần xa cách, làm cho mối quan hệ ngày càng tồi tệ khiến cho cả hai người đều cảm thấy mệt mỏi trong chính tình yêu mà hai người cùng vun đắp.

Làm sao để người yêu có cảm giác an toàn khi yêu mình?

Tình yêu trưởng thành đôi khi không chỉ là sự quan tâm, chăm sóc cho nhau mà thứ chúng ta cần đó là cảm giác an toàn trong tình yêu, an toàn khi ở bên nhau. Vậy các bạn đã biết làm sao để người mình yêu luôn cảm nhận được điều đó chưa? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu một vài cách cho tình yêu của bạn nhé!

Thấu hiểu và tôn trọng nhau 

Cảm giác an toàn trong tình yêu đầu tiên phải là sự thấu hiểu và tôn trọng mà hai người dành cho nhau. Một người phụ nữ hiện đại, họ cũng có cho mình những ước mơ và hoài bão riêng. Vậy nên các chàng trai à, hãy luôn tôn trọng những suy nghĩ đó, thay vì luôn tìm cách phủ nhận những điều đó.

thế nào là cảm giác an toàn trong tình yêu
Luôn thấu hiểu và tôn trọng lẫn nhau trong tình yêu 

Khi bạn tạo được cảm giác an toàn khi yêu, chắc chắn đối phương sẽ rất vui, vì họ được lắng nghe và thấu hiểu. Họ luôn có người người ở bên ủng hộ và quan trọng nhất là sẽ chẳng ai bị bỏ lại trong mối quan hệ này.

Công khai mối quan hệ để có cảm giác an toàn khi yêu 

Một trong những nguyên nhân khiến bạn cảm thấy không có cảm giác an toàn khi yêu nhau là không công khai mối quan hệ yêu đương của mình cho mọi người được biết. Đôi lúc chúng ta sẽ cảm thấy bất an khi chẳng thể đường đường chính chính cho mọi người biết về mối quan hệ này.

cảm giác an toàn khi yêu là gì
Công khai mối quan hệ để tạo cảm giác an toàn 

Khi đã là của nhau, thì đừng ngần ngại công khai những cử chỉ thân mật với nhau nơi đông người, đừng tiếc cho nhau những lời yêu thương. Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định thì đừng quên hỏi ý kiến của đối phương. 

Hay cũng chính việc cho mọi người biết về câu chuyện của các bạn sẽ phần nào làm cho nửa kia của mình cảm thấy an toàn trong tình yêu. Thấy được rằng các bạn nghiêm túc và muốn tiến xa hơn, muốn có một cái kết có hậu ở tương lai cho hai người.

Luôn quan tâm chăm sóc nửa kia 

Người phụ nữ của bạn dù cho mạnh mẽ, kiên cường đến đâu thì cũng sẽ có những phút yếu lòng, rất cần có người ở bên. Vậy nên thay vì những lời nói sáo rỗng, thì các chàng trai à, hãy quan tâm và chăm sóc cho họ, để những cô gái ấy luôn cảm giác an toàn trong tình yêu. Khi chàng trai hiểu được tâm lý con gái khi yêu sẽ giúp nàng luôn cảm thấy an toàn với tình yêu của mình.

cảm giác an toàn trong tình yêu
Học cách quan tâm và chăm sóc lẫn nhau trong tình yêu

Đồng thời, các bạn nữ cũng đừng quên ở bên, an ủi động viên anh người yêu của mình nhé! Bởi sự quan tâm cần thiết của bạn sẽ giúp cho người đàn ông cảm thấy được tiếp thêm động lực để có thể vượt qua khó khăn. Và đó cũng chính là cách để cả hai giữ lửa cho tình yêu của mình.

Khoan dung và tha thứ cho nhau 

Thiếu cảm giác an toàn trong tình yêu là khi cả hai luôn tìm cách trách mắng, để ý những lỗi sai của nhau mà không giúp nhau thay đổi. Vậy thì tại sao, thay vì cứ mãi khiến cho nhau cảm thấy day dứt với những điều chưa tốt thì không cùng nhau thay đổi và khoan dung với nhau hơn.

cảm giác an toàn khi yêu
Bao dung và tha thứ cho những điều chưa tốt của nhau 

Trong tình yêu, nếu muốn có được cảm giác an toàn trong tình yêu thì đừng bao giờ để đối phương cảm thấy bản thân vô dụng và không hoàn. Hãy bao dung để chấp nhận con người của nhau, như cách mà hai người yêu nhau.

Đặt ranh giới rõ ràng với người khác giới 

Một trong những cách giúp tạo được cảm giác an toàn trong tình yêu, đó là khi chúng ta biết giữ khoảng cách và rõ ràng trong chuyện tình cảm với những mối quan hệ bên ngoài, đặc biệt là những người bạn khác giới. Đây là tâm lý dễ thấy nhất của con trai và con gái khi yêu thật lòng.

cảm giác không an toàn trong tình yêu
Đặt rõ ranh giới giữa tình bạn và tình yêu 

Vậy thì làm thế nào để hai người đều có cảm giác an toàn trong tình yêu? Đó chính là việc chúng ta biết từ chối những mối quan hệ ngoài lề, những điều khiến cho tình yêu của bạn bị “đe dọa”. Hãy biết giới hạn của bản thân cũng như sự khác biệt của sự thân thiện và tán tỉnh.

Đồng thời, khi yêu nhau các bạn cũng nên hạn chế nói quá nhiều về những người bạn khác giới. Điều này sẽ khiến cho đối phương cảm thấy bản thân là người thừa và không được tôn trọng.

Yêu có trách nhiệm 

Điều quan trọng nhất để khiến cả hai có cảm giác an toàn trong tình yêu chính là cho nhau thấy được trách nhiệm, sự tin tưởng dành cho nhau. Hãy bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất để có thể minh chứng được bản thân rất coi trọng tình yêu này, cũng như có thể là chỗ dựa cho nửa kia mỗi khi cần.

cảm giác không an toàn trong tình yêu là gì
Biết chịu trách nhiệm của tình yêu của mình 

Luôn có sự cầu tiến 

Cảm giác an toàn trong tình yêu thường sẽ đi cùng với những suy nghĩ về một tương lai tương sáng cho cả hai ở tương lai. Cùng với đó, sự cầu tiến trong chuyện tình yêu, trong cuộc sống sẽ giúp cả hai có mục tiêu để cùng nhau bước tiếp và cố gắng.

thiếu cảm giác an toàn khi yêu
Sự cầu tiến của cả hai 

Đặc biệt là những chàng trai, nếu muốn cô gái của mình luôn được cảm giác an toàn trong tình yêu, thì hãy có chí tiến thủ, biết cố gắng để trở thành chỗ dựa vững chắc nhất trong tương lai cho người mình yêu.

Cả hai người đều vẫn có nhau, ở bên nhau và sống hạnh phúc, thoải mái với những gì trước kia cả hai cùng nhau tạo dựng nên. Đó cũng là cách làm cho tình yêu không bị nhàm chán, để cả 2 vẫn luôn cố gắng cùng nhau hướng tới tương lại tốt đẹp.

Ra mắt gia đình bạn bè 2 bên 

Làm sao để người yêu có cảm giác an toàn? Câu trả lời hợp lý nhất đó chính là hãy để đối phương bước vào cuộc đời bạn bạn công khai, để cả hai cùng tự hào về đối phương khi luôn ở cạnh nhau.

Giới thiệu người ấy của mình với mọi người trong gia đình, bạn bè là cách để chúng ta đảm bảo rằng bản thân muốn tiến xa hơn trong mối quan hệ của cả hai. Và đặc biệt luôn nghĩ về những điều tốt đẹp cho mối quan hệ này trong tương lai, cũng như tạo được cho nhau những cảm giác an toàn nhất trong tình yêu.

Lời kết 

Bài viết của Phụ Nữ Plus đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về những cảm giác an toàn trong tình yêu. Hy vọng rằng, những chia sẻ của chúng tôi đã giúp những cặp đôi đang yêu nhau, cũng như những bạn sắp gặp được tình yêu của đời mình biết được cách giúp cho câu chuyện tình yêu của hai người trở nên viên mãn hơn nhé!