Bật mí cách trang điểm mũi cao đẹp tự nhiên chỉ với 3 phút

Thứ bảy, 29/04/2023 - 15:54

Cách trang điểm mũi cao là một nghệ thuật biến đổi diện mạo, giúp chúng ta tự tin hơn trước đám đông và trong cuộc sống hàng ngày. Mũi là một trong những đặc điểm quan trọng nhất trên khuôn mặt, góp phần tạo nên vẻ đẹp tổng thể. Hãy cùng tìm hiểu hướng dẫn trang điểm mũi cao cực dễ trong bài viết hôm nay nhé.

mục lục Mục lục

mục lục

Cần chuẩn bị những gì trước khi học cách trang điểm mũi cao?    

Để tăng độ cao của mũi khi trang điểm, bạn cần sử dụng một số dụng cụ phù hợp để đạt được kết quả tự nhiên và đẹp nhất. Đó có thể là cọ trang điểm giúp cho việc tán phấn nền dễ dàng hơn. Bạn nên chọn cọ chuyên dụng có lông mềm và nhiều kích cỡ để phù hợp với từng vị trí trên mũi. 

Khi thực hiện cách trang điểm mũi cao, bút tạo khối cũng là một dụng cụ không thể thiếu để định hình cho mũi, tạo cánh mũi thon. Bên cạnh đó, kem tạo khối mũi sẽ là sản phẩm cần thiết để hỗ trợ cho việc bắt sáng và tạo cảm giác mũi cao hoàn hảo. Hãy lựa chọn sản phẩm kem tạo khối chất lượng từ các thương hiệu uy tín sẽ giúp lớp nền được giữ trên da lâu hơn.

cách trang điểm mũi cao
Cần chuẩn bị những gì trước khi học cách trang điểm làm cho sống mũi cao

Cách make up "hô biến" mũi cao cực dễ mọi cô nàng nên thử    

Để có mũi cao đẹp, bạn cần chuẩn bị kem nền màu tối, kem nền màu sáng, phấn phủ, phấn mắt màu sáng và phấn phủ màu nâu. Cụ thể cách trang điểm để mũi cao hơn cực dễ như sau:

 • Bước 1: Một trong các bước cơ bản khi make up mũi cao đó là dùng cọ và kẻ một đường phấn highlight màu trắng dọc theo sống mũi. Phương pháp này sẽ làm nổi bật sống mũi của bạn hơn.

 • Bước 2: Tạo độ sâu cho cánh mũi bằng cách dùng một lớp kem nền màu nâu lên 2 bên cánh mũi. Sau đó dùng phấn tạo khối màu nâu đánh lên 2 đường ngay cạnh sống mũi. Dùng cọ trang điểm vuốt từ dưới chân mày xuống theo hướng hơi nghiêng để tạo cánh mũi thon gọn tự nhiên.

 • Bước 3: Bước tiếp theo trong cách trang điểm mũi cao là sử dụng phấn màu tối tạo highlight hình chữ V ở phần đầu mũi để tạo đầu mũi nhỏ và thon hơn. 

 • Bước 4: Tạo sự hài hòa giữa các khu vực highlight sáng và tối bằng cách trang điểm tạo sống mũi cao với phấn highlight đánh lên khu vực da gần bọng mắt. Điều này giúp tạo bọng mắt giúp hài hòa hơn.

cách trang điểm để mũi cao hơn
Cách make up "hô biến" mũi cao cực dễ mọi cô nàng nên thử

Bật mí cách trang điểm tạo sống mũi cao với từng dáng mũi

Dáng mũi của mỗi người đều mang đến nét đẹp độc đáo riêng. Tuy nhiên, không ít cô nàng mong muốn có mũi cao và thanh tú hơn. Chính vì vậy, chúng ta cần nắm bắt những kỹ thuật trang điểm phù hợp để tạo ra sống mũi cao, góc nào cũng rạng rỡ. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách trang điểm mũi cao với từng dáng mũi:

Mũi thấp và cánh mũi rộng

Để tạo hiệu ứng mũi đẹp cho mũi thấp và cánh mũi rộng, bạn có thể thực hiện cách makeup mũi cao theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tạo một lớp nền mỏng trên toàn bộ mũi. Hãy chọn tone màu gần tệp nhất với màu da của bạn để lớp makeup trông tự nhiên hơn.

 • Bước 2: Nếu mũi của bạn có nhiều khuyết điểm, bạn có thể sử dụng kem che khuyết điểm để che phủ cho mũi trông hoàn hảo hơn.

 • Bước 3: Sau khi đã hoàn thành xong phần nền, bạn lấy một loại phấn phủ có màu đậm để tạo đường thẳng từ đầu chân mày xuống dưới đầu mũi. Điều này giúp tạo hiệu ứng mũi cao và thẳng hơn.

 • Bước 4: Trong cách trang điểm mũi cao dành cho mũi thấp, cánh mũi rộng tiếp theo, bạn sử dụng phấn highlight tối màu để tạo chữ V ở đầu mũi. Điều này giúp tạo hiệu ứng mũi nhỏ và gọn hơn.

 • Bước 5: Để khu vực chữ T trên mặt sáng hơn, bạn có thể sử dụng phấn sáng và tán đều. Nhưng hãy nhớ không tán ở đầu mũi để tránh tạo cảm giác mũi to và thô kệch.

 • Bước 6: Cuối cùng trong cách trang điểm cho sống mũi cao hơn, bạn hãy dùng cọ mềm để đánh lại một lượt những phần phấn chưa đều. Điều này giúp mũi trông hài hòa và tự nhiên hơn.

cách makeup mũi cao
Cách trang điểm mũi cao cho mũi thấp và cánh mũi rộng

Mũi thấp và ngắn

Để trang điểm cho Mũi thấp và ngắn vô cùng đơn giản. Bạn có thể làm theo các bước trong cách trang điểm mũi tẹt thành mũi cao sau đây:

 • Bước 1: Sử dụng lớp nền để tạo sự nổi bật cho toàn bộ mũi.

 • Bước 2: Dùng kem che khuyết điểm để che phủ các vết thâm hoặc mụn trên mũi.

 • Bước 3: Sử dụng chì kẻ mày để vẽ hai đường bên cánh mũi, cách đầu chân mày 1cm và tán đều để tạo sự tự nhiên.

 • Bước 4: Dùng phấn highlight sáng để phủ vùng trán và sống mũi để tạo hiệu ứng mũi cao và thẳng.

 • Bước 5: Dùng cọ mềm tán đều lớp trang điểm trên sống và cánh mũi để hoàn thiện.

Dáng mũi to    

Để tạo hiệu ứng cao và thon gọn cho dáng mũi to, bạn cần thực hiện theo các bước trong cách trang điểm mũi cao như sau:

 • Bước 1: Chọn lớp phấn nền đậm hơn so với màu da và đánh dọc sống mũi. 

 • Bước 2: Sau đó, sử dụng phấn phủ màu sáng hoặc highlight đánh lên phần cánh mũi sao cho màu sắc không quá tương phản. 

 • Bước 3: Cuối cùng trong cách trang điểm sống mũi cao, bạn hãy sử dụng tone má hồng màu sáng để tránh lộ mũi sau khi đã trang điểm.

cách trang điểm mũi tẹt thành mũi cao
Cách trang điểm mũi thon gọn và cao hơn với dáng mũi to 

Lời kết    

Bài viết trên là những thông tin hướng dẫn cách trang điểm mũi cao đơn giản, hiệu quả. Phụ Nữ Plus hy vọng bạn đã nắm bắt được những bí quyết và kỹ thuật để giúp mũi trông cao và thanh tú hơn. Hãy thử áp dụng ngay vào lần trang điểm tiếp theo và đừng ngại khám phá thêm những xu hướng trang điểm mới để tôn vinh nét đẹp của bản thân nhé.