Logo

Bật mí cách tạo khối mũi bằng chì kẻ mày cực đẹp và đơn giản

Trịnh Thu Hà

Thứ năm, 27/04/2023 - 11:42

Cách tạo khối mũi bằng chì kẻ mày giúp gương mặt trông thon gọn và thanh thoát hơn. Bạn chỉ cần dùng chì kẻ mày để tạo khối mũi nhanh chóng mà không cần nhiều dụng cụ phức tạp. Tuy nhiên, để tạo khối mũi đúng cách, bạn cần biết cách tạo khối cho từng dáng mũi khác nhau để đạt được kết quả tối ưu nhất. Khi đó, tác dụng của việc tạo khối bằng chì kẻ sẽ được cải thiện đáng kể.

mục lục Mục lục

mục lục

Có tạo khối mũi bằng chì kẻ mày được không?    

Cách tạo khối mũi bằng chì kẻ mày là một công đoạn trang điểm quan trọng và đòi hỏi kỹ năng và kinh nghiệm để mang lại hiệu quả làm đẹp hoàn hảo trên gương mặt. Khi phối màu khéo léo, tạo khối giúp tôn lên những đường nét tự nhiên trên gương mặt và tạo ra sự thon gọn và cân đối. Dụng cụ sử dụng để tạo khối cũng có ảnh hưởng đến hiệu quả của việc trang điểm, đặc biệt là với vùng mũi.

cách tạo khối mũi bằng chì kẻ mày
Có tạo khối mũi bằng chì kẻ mày được không?

Thường thì tạo khối được thực hiện bằng các loại chổi trang điểm để tạo ra màu sắc và độ lan tỏa tự nhiên. Tuy nhiên, khi không có dụng cụ trang điểm, bạn vẫn có thể tạo khối mũi bằng chì kẻ mày. Điều bất ngờ là cách này cũng có hiệu quả, thậm chí là tốt hơn nếu bạn có kỹ năng xử lý màu sắc tốt. 

Hướng dẫn cách tạo khối mũi bằng chì kẻ mày chuẩn kỹ thuật    

Để hiểu rõ hơn về các thao tác trong cách tạo khối mũi bằng chì kẻ mày, bạn có thể thực hiện lần lượt theo những bước được tổng hợp sau đây:

Chuẩn bị dụng cụ để tạo khối mũi

Để có được màu sắc tự nhiên nhất có thể khi tạo khối mũi bằng chì kẻ mày, bạn nên sử dụng kết hợp với nhiều dụng cụ khác. Vì vậy, việc chuẩn bị một số dụng cụ cơ bản là rất quan trọng. 

tạo khối mũi bằng chì kẻ mày
Chuẩn bị dụng cụ để tạo khối mũi

Bao gồm phấn phủ highlight, cọ phấn để tán màu, kem nền tiệp màu da, cọ tán màu mắt cùng với chì kẻ mày. Chì kẻ mày được xem là dụng cụ tạo khối không thể thiếu nếu bạn muốn tạo khối mũi bằng chì kẻ mày.

Xác định dáng mũi

Trong cách tạo khối mũi bằng chì kẻ mày, việc xác định dáng mũi là rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng tạo màu và định hình khối. Có ba dạng chính trong cách đánh khối mũi bằng chì kẻ mày, đó là cách tạo khối mũi cao có sống mũi dọc thon gọn, mũi to hoặc mũi tẹt kèm cánh mũi rộng. 

cách đánh khối mũi bằng chì kẻ mày
Xác định dáng mũi

Thực hiện cách tạo khối mũi bằng chì kẻ mày

Tạo khối mũi bằng chì kẻ mày sẽ có các bước thao tác khác biệt so với sử dụng cọ hoặc phấn phủ để trang điểm mặt.

 • Đầu tiên, bạn có thể bắt đầu vẽ hai đường thẳng nhỏ song song, cách nhau khoảng 1cm từ đầu chân mày xuống đến đầu mũi và sau đó tán nhẹ để tạo cảm giác tự nhiên. Điều này khác với sử dụng cọ hoặc phấn phủ để tạo khối mũi.

 • Tiếp theo, bạn cũng có thể sử dụng một loại phấn màu đậm hơn phấn phủ để tạo khối hai bên cánh mũi mà không cần dụng cụ tạo khối cơ bản. Thao tác này đòi hỏi kỹ năng xử lý màu sắc trang điểm tốt để đạt được màu sắc hài hòa cho mũi.

 • Cuối cùng trong cách tạo khối mũi bằng chì kẻ mày, bạn thêm một lớp phấn phủ với tông màu sáng trên vùng trán rồi dùng mút để tán đều phấn màu xuống phía giữa hai đường vẽ. Như vậy sẽ tạo cảm giác sống mũi thẳng và thon gọn hơn. Công đoạn này có thể được lặp lại cho đến khi vùng sống mũi đạt được màu sắc tự nhiên.

tạo khối mũi bằng chì kẻ mày
Thực hiện cách tạo khối mũi bằng chì kẻ mày

Chia sẻ cách đánh khối mũi bằng chì kẻ mày theo từng dáng mũi    

Đôi khi, chỉ cần một chiếc chì kẻ mày chị em cũng có thể tạo khối mũi để gương mặt được thanh thoát, rạng rỡ hơn. Tuy nhiên, chị em cần biết cách để tạo khối mũi theo từng dáng mũi khác biệt nhau. Chị em có thể tham khảo các cách tạo khối mũi bằng chì kẻ mày sau đây của chúng tôi.

Đối với cánh mũi to và sống mũi thấp

cách đánh khối mũi bằng chì kẻ mày
Đối với cánh mũi to và sống mũi thấp

Người có sống mũi thấp và cánh mũi to có thể cảm thấy tự ti rất nhiều. Nếu bạn muốn tạo khối mũi bằng chì kẻ mày theo hình dáng mũi thấp và cánh mũi to, bạn có thể thực hiện theo cách đánh khối mũi bằng chì kẻ mày như sau:

 • Sử dụng chì kẻ mày để vẽ một đường từ đầu chân mày xuống hai bên cánh mũi để tạo nên sống mũi giả. Đồng thời tạo hiệu ứng ánh sáng để tạo cảm giác sống mũi được cao hơn.

 • Tiếp theo, trong cách tạo khối mũi bằng chì kẻ mày này, bạn dùng chì kẻ mày để vẽ một vài đường thẳng dọc theo cánh mũi.

 • Dùng cọ để tán đều phần chì kẻ mày cho đến khi màu của những đường nét được tệp hẳn vào da. Đối với phần cánh mũi, bạn nên đánh cọ theo đường vòng tròn để tránh cảm giác bị cứng hoặc mất tự nhiên.

 • Phủ thêm một lớp phấn mỏng ở phía bên ngoài sống mũi để tạo cảm giác tự nhiên nhất có thể.

Cách tạo khối mũi bằng chì kẻ mày cho mũi tẹt

tạo khối mũi bằng chì kẻ mày
Tạo khối mũi bằng chì kẻ mày dành cho dáng mũi tẹt

Mũi tẹt, dáng ngắn và cụt thường là nỗi tự ti của nhiều chị em vì nó khiến gương mặt trông kém xinh hơn. Để tạo khối cho mũi tẹt và ngắn, bạn cần sử dụng phấn bắt sáng để giúp sống mũi nổi bật hơn. Dưới đây là cách tạo khối mũi bằng chì kẻ mày cho dáng mũi tẹt:

 • Trước tiên, sử dụng chì kẻ mày kẻ hai đường thẳng nhỏ, song song và cách nhau 1cm từ chân mày đi xuống mũi. Kẻ như vậy sẽ tạo hiệu ứng cho mũi được cao và thẳng hơn.

 • Sử dụng tay hoặc mút trang điểm để tán đều phần màu kẻ của chì kẻ mày ra thật đều và cảm giác thật tự nhiên.

 • Dùng một ít phấn màu đậm tán nhẹ ở phía hai bên cánh mũi. Lưu ý chỉ sử dụng một ít để tạo cảm giác tự nhiên, không bị cứng.

 • Dùng chì kẻ mày đánh khối chữ V cho phần cánh mũi, chú ý rằng chì kẻ mày màu nâu sẽ tạo ra được những hiệu ứng đẹp và mũi được nhỏ hơn.

 • Tiếp theo, trong cách tạo khối mũi bằng chì kẻ mày cho mũi tẹt, bạn sử dụng cọ và phấn màu sáng hơn đánh ở phần sống mũi để giúp mũi được cao hơn. Chỉ đánh ở sống mũi không đánh ở đỉnh để tránh chóp mũi có cảm giác bị to hơn.

 • Dùng phấn phủ đánh lại toàn bộ phần mũi để tạo cảm giác tự nhiên nhất.

Đánh khối cho mũi có chóp cao

Những người sở hữu mũi có chóp cao thường có sống mũi cao nhưng dáng mũi lại không đồng đều. Vì vậy, khi tạo khối cho mũi có chóp cao, các bạn cần chú ý và cẩn thận hơn để tránh bị giả hoặc mất tự nhiên.

cách đánh khối mũi bằng chì kẻ mày
Đánh khối cho mũi có chóp cao

Cách tạo khối mũi bằng chì kẻ mày cho dáng mũi có chóp cao được thực hiện theo các bước chi tiết sau đây:

 • Sử dụng chì kẻ mày làm đậm ở phần chóp mũi cùng với hai bên cánh mũi. Tuy nhiên, bạn cần chú ý giữa hai bên cánh mũi để tránh tạo nên sự tương phản quá lớn trên gương mặt.

 • Dùng chì kẻ mày để kẻ hai bên phần cánh mũi, tiếp theo dùng cọ tán màu đều để giảm độ lớn của phần chóp mũi.

 • Dùng cọ đánh một ít highlight lên phần sống mũi để tạo độ sáng cũng như giúp phần mũi trông được cao hơn.

 • Cuối cùng, bạn hãy dùng một ít phấn phủ đánh lên toàn bộ phần mũi để giữ được phần nền và giúp mũi trông tự nhiên hơn.

Khi đánh khối mũi bằng chì kẻ mày cần lưu ý điều gì?    

tạo khối mũi bằng chì kẻ mày
Khi đánh khối mũi bằng chì kẻ mày cần lưu ý điều gì?

Vậy trong các cách tạo khối mũi bằng chì kẻ mày, chị em cần lưu ý những điều gì để có được dáng mũi chuẩn đẹp, tự nhiên nhất? Cụ thể các lưu ý bao gồm:

 • Khoảng cách giữa hai vùng chân mày ảnh hưởng đến kích thước của chiếc mũi. Nếu khoảng cách này càng lớn thì mũi sẽ trông to hơn. Vì vậy, để tạo khối mũi cao và thon gọn, bạn cần trang điểm để rút ngắn khoảng cách giữa hai vùng chân mày.

 • Để tạo khối mũi tự nhiên, các bạn có thể dùng chì kẻ mày hoặc đánh phấn phủ màu sáng lên vùng cánh mũi cần học cách dùng kem che khuyết điểm. Nhưng bạn cũng cần lưu ý tránh tạo sự tương phản quá lớn với màu sắc xung quanh trên gương mặt.

 • Khi lựa chọn chì kẻ mày, bạn nên ưu tiên chọn những sản phẩm có độ hoàn thiện màu tốt, không quá đậm cũng như không quá nhạt để đảm bảo tạo khối mũi được tự nhiên nhất.

Lời kết    

Không chỉ riêng mũi mà mọi khuyết điểm trên gương mặt đều có thể khắc phục được nếu các bạn chịu khó tìm hiểu cách trang điểm và nâng cao tay nghề của chính mình. Phụ Nữ Plus hi vọng với hướng dẫn chi tiết cách tạo khối mũi bằng chì kẻ mày bên trên, việc làm đẹp và makeup mỗi ngày sẽ trở nên dễ dàng hơn đối với bạn. Chúc bạn mãi luôn xinh đẹp, tự tin!