Logo

5 cách nói chuyện với bố mẹ người yêu “ăn điểm” tuyệt đối

Cách nói chuyện với bố mẹ người yêu sao để có thể ghi điểm tuyệt đối chắc hẳn là điều mà không ít các cặp đôi yêu nhau luôn thắc mắc và đôi lúc có phần lo lắng. Để giúp các bạn trẻ bớt đi sự căng thẳng, hôm nay Phụ Nữ Plus sẽ bật mí cho mọi người cách nói chuyện với gia đình người yêu để lấy được thiện cảm nhiều nhất nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Tiết lộ 5 cách nói chuyện với bố mẹ người yêu cực khéo 

Các bạn và bố mẹ là hai thế hệ, vậy nên thật không dễ dàng gì nếu bạn không khéo trong việc ăn nói. Đôi khi cách nói của bạn muốn thể hiện sự quan tâm, những người lớn lại không hiểu hay thậm chí sẽ hiểu lầm. Vậy nên hãy thử ngay 5 cách nói chuyện với bố mẹ người yêu dưới đây để lấy được thiện cảm tốt từ các bậc phụ huynh nhé!

Nói chuyện bằng sự chân thành 

Một trong những cách nói chuyện với bố mẹ người yêu tốt nhất đó chính là sự chân thành. Bố mẹ người yêu là những người từng trải, nên sẽ biết được đâu là sự giả tạo đâu là chân thành. Vậy nên khi nói chuyện với bố mẹ hãy nói theo đúng con người thật, đừng cố gắng trở nên hoàn hảo để đánh mất mình.

cách nói chuyện với bố mẹ người yêu
Cách lấy lòng bố mẹ người yêu ngay lần đầu bằng sự chân thành 

Chân thành đơn giản đôi khi chỉ là cách bạn giúp gia đình người yêu nấu ăn, khi làm cùng bố mẹ bạn có thể gợi chuyện và nói chuyện một cách tự nhiên, vui vẻ hơn. Mặc dù vậy, điều này sẽ không đồng nghĩa với việc bạn nói “toạc móng heo” nếu không muốn trở nên kém duyên, thiếu đi sự tinh tế trong mắt bậc phụ mẫu.

Có lẽ ở lần đầu gặp, hầu hết các bạn sẽ lúng túng trong cách nói chuyện với mẹ người yêu. Nhưng bạn có sự chân thành thì chắc chắn mọi người cũng sẽ vui vẻ và thoải mái.

Lễ phép là cách nói chuyện với gia đình người yêu 

Lễ phép luôn khiến người đối diện có thiện cảm hơn với mình, nên trong cách nói chuyện với bố mẹ người yêu lần đầu không thể thiếu sự lễ phép. Thực ra không phải chỉ khi nói chuyện cùng bố mẹ người yêu thì bạn mới nên lễ phép, mà hãy cố gắng duy trì chúng với tất cả mọi người. Bởi những câu nói trống, “vô lễ” sẽ khiến hình ảnh của bạn xấu xí hơn bao giờ hết.

cách nói chuyện với cha mẹ của người yêu
Lễ phép khi nói chuyện cùng bố mẹ người yêu 

Cách nói chuyện với bố mẹ người yêu sẽ không yêu cầu mọi người phải quá khoa trương, chỉ đơn giản thêm chữ “ạ” ở cuối câu cũng sẽ khiến mọi người có cái nhìn tốt đối với bạn. Đồng thời, việc này còn thể hiện rằng từ nhỏ bạn đã được giáo dục rất tốt, họ sẽ an tâm hơn khi con của mình quen một người tốt.

Biết “nịnh” bố mẹ người yêu một cách tinh tế 

Trong tình yêu, thường xuyên nói những lời khen luôn là một trong những cách làm mới tình yêu mỗi ngày hiệu quả. Bởi khi nhận được lời khen ngợi từ nửa kia, ai trong chúng ta cũng đều cảm thấy được quan tâm và trân trọng. Không chỉ trong một mối quan hệ lãng mạn mới nói lời tán thưởng, mà trong cuộc sống, lời khen cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Vì thế, một trong những bí quyết cho cách nói chuyện với bố mẹ người yêu lần đầu đó chính là biết "nịnh" bố mẹ người yêu. Đặc biệt là những nàng dâu tương lai “khéo miệng” một chút sẽ cực kỳ được lòng ba mẹ chồng đó nha.

cách nói chuyện với gia đình người yêu
Đừng ngần ngại “nịnh” người nhà của người yêu 

Hãy thể hiện cho cho bố mẹ người yêu thấy bạn luôn quan tâm về để ý đến họ. Nếu bạn còn ngại thì bạn có thể áp dụng việc này trong cách nói chuyện với mẹ người yêu qua tin nhắn. Tuy nhiên cũng không nên nói quá đi sẽ trông rất giả tạo và không được tự nhiên. Bởi điều đó sẽ thật ngượng ngạo và mất đi sự thoải mái cho cả bạn và bố mẹ người yêu 

Thể hiện rằng bạn là người giao tiếp khéo 

Trên thực tế, khi biết cách nói chuyện với bố mẹ người yêu cũng sẽ thể hiện được khả năng giao tiếp của các bạn. Vậy nên hãy tự tin trả lời những câu hỏi từ bố mẹ và cũng đừng quên gợi chuyện để hai bên hiểu nhau hơn.

Giao tiếp tốt và khéo léo cũng được xem là một khả năng vô cùng quan trọng đối với tất cả mọi người trong cuộc sống. Khi bạn suy nghĩ một vấn đề gì đó, thì việc giao tiếp tốt sẽ giúp bạn giải thích cho đối phương hiểu được một cách chính xác.

cách nói chuyện với bố mẹ người yêu lần đầu
Thể hiện bản thân là người rất giỏi trong việc giao tiếp

Cũng giống như những cách nói chuyện với cha mẹ của người yêu lần đầu khác, hãy cho họ thấy bạn luôn tự tin với khả năng giao tiếp của bản thân. Bởi làm sao bố mẹ người yêu có thể tin tưởng một người ngay cả việc diễn đạt suy nghĩ của mình bằng lời nói cũng không không làm được.

Cách nói chuyện với bố mẹ người yêu thể hiện ước mơ hoài bão 

Điều bạn cần lưu ý tiếp theo trong cách nói chuyện với bố mẹ người yêu đó là hãy thể hiện mình là một người có ý chí, dám ước mơ và dám thực hiện. Một người biết sống và cố gắng cho ngày mai sẽ được phụ huynh ấn tượng và có thiện cảm tốt, thay vì những bạn trẻ sống hời hợt, không cho mình những dự định trong tương lai.

cách nói chuyện với mẹ của người yêu
Sống có ước mơ và hoài bão 

Chỉ khi bạn có ước mơ và cố gắng đạt nó thì cuộc đời này mới thực sự ý nghĩa. Cũng tương tự như câu chuyện tình yêu, khi bạn yêu hết mình, có những mục tiêu ở tương lai cho hai đứa thì đó chính là một trong những cách để tình yêu bền lâu. Từ đó, gia đình nhà đối phương cũng sẽ cảm nhận được mà chúc phúc cho các bạn.

Cách nói chuyện với mẹ người yêu qua điện thoại “ăn điểm” tuyệt đối 

Ngoài những cách nói chuyện với bố mẹ người yêu lần đầu trực tiếp, thì gọi điện thoại cũng là điều mà không ít người lo lắng. Bố thường là những người kiệm lời, trong khi mẹ luôn muốn đảm bảo hiểu rõ "nửa kia" của con mình để có thể an tâm rằng con sẽ hạnh phúc.

Chính vì vậy, nhiều người khá lúng túng về cách nói chuyện với mẹ người yêu qua điện thoại. Mọi người không biết làm cách nào để cuộc hội thoại được diễn ra hoàn hảo nhất, có thể giúp cho mẹ người yêu hiểu hết được những ý mà bản thân muốn truyền đạt.

cách nói chuyện với mẹ người yêu qua điện thoại
Gọi điện thoại cho mẹ người yêu để hai người hiểu nhau hơn 

Dưới đây là một vài cách nói chuyện với mẹ người yêu qua điện thoại giúp bạn bớt căng thẳng hơn cũng như có thể lấy được thiện cảm tốt nhất từ gia đình nhà người ấy.

 • Khi gọi điện, các bạn không cần nhất thiết phải nói quá nhiều hay gọi thường xuyên. Khi trò chuyện chỉ nên hỏi thăm những điều quan trọng và thể hiện được thành ý của mình.

 • Chủ động liên lạc cũng là cách nói chuyện với mẹ người yêu qua điện thoại tinh tế hơn. Thời điểm thích hợp nhất cho những cuộc gọi đó là những ngày đặc biệt như: sinh nhật hai bác, ngày của bố, ngày của mẹ, lễ tết, giỗ chạp…

 • Cách nói chuyện với mẹ của người yêu thông qua điện thoại bạn cần nhớ nữa là mọi người không nên quá run, cũng như trả lời một cách quá trang trọng. Điều này chỉ khiến cả hai không được thoải mái và mất đi sự gần gũi tự nhiên.

​Chỉ cần nhớ 3 lưu ý ở trên, dù trong tình huống nào, các bạn sẽ luôn có cách nói chuyện với mẹ người yêu qua điện thoại khôn khéo, khiến các bận phụ huynh tin tưởng và an tâm về tình yêu của các bạn.

Gợi ý một số chủ đề nói chuyện với gia đình người yêu 

Hầu hết tất cả chúng ta khi ra mắt gia đình nhà người yêu ai cũng sẽ hồi hộp xen chút sự lo lắng. Vậy nên, một cách nói chuyện với bố mẹ người yêu lần đầu bớt căng thẳng và bối rối hơn đó là có cho mình những chủ đề để trò chuyện. Điều này không chỉ giúp thoải mái mà còn gây được ấn tượng tốt trong mắt phụ huynh.

 • Nói với bố mẹ người yêu về những ưu điểm của người yêu.

 • Hỏi bác về những kỷ niệm về thời thơ ấu của đối phương.

 • Hỏi về những hoạt động thói quen của gia đình.

 • Hỏi về nơi mà các bác sinh ra và lớn lên.

 • Cố gắng tạo được những điểm chung.

 • Hỏi thăm sức khỏe bố mẹ cũng như các thành viên khác trong gia đình.

 • Nếu có thể thì hãy xin được xem album ảnh của gia đình.

 • Tránh hỏi những câu hỏi gây tranh cãi, than phiền hay chỉ trích.

 • Và đừng quên gửi lời khen và lời cảm ơn.

Lời kết 

Trên đây là những chia sẻ cũng như gợi ý cho các bạn về cách nói chuyện với bố mẹ người yêu sao cho hợp lý và ấn tượng nhất. Mong rằng, với những thông tin hữu ích trên của Phụ Nữ Plus có thể phần nào giúp cho những cuộc gặp gỡ gia đình của mọi người trong tương lai được diễn ra vui vẻ và suôn sẻ nhất nhé!