Logo

15 cách khiến chàng sợ mất bạn để tình cảm như thuở mới yêu

Cách khiến chàng sợ mất bạn là một phép thử để các nàng có thể xem biểu hiện và tình cảm của nửa kia đối với mình. Là con gái ai cũng mong muốn giữ phẩm giá và có cho mình một người đàn ông ở bên cạnh yêu chiều hết mực. Nếu bạn đang có cảm nhận bản thân đang yêu đối phương nhiều hơn? Bạn lo lắng về việc vị trí của bản thân trong trái tim người ấy. Đó là lúc bạn cần đánh thức sự lo sợ mất bạn trong họ, khơi dậy lại tình cảm và sự quan tâm từ tự nguyện từ người ấy như thuở mới yêu. Hãy thử áp dụng 15 cách để đàn ông sợ mất mình dưới đây nhé!

 

mục lục Mục lục

mục lục

Luôn lạc quan và vui vẻ sẽ khiến chàng “mê” bạn nhiều hơn

Một trong những cách để đàn ông sợ mất mình mà chị em nên ghi nhớ chính là hãy luôn lạc quan và vui vẻ. Tình yêu là kết tinh của trái ngọt, khi yêu ai cũng mong muốn một mối quan hệ lâu bền và tích cực. Nếu một phía luôn rầu rĩ không vui sẽ kéo bầu không khí của cả hai trùng xuống. Cuối cùng, cuộc tình sẽ đến hồi kết mà không mấy vui vẻ.

Bởi vậy, một trong những cách khiến chàng sợ mất bạn chính là luôn tươi cười và tìm kiếm những điều tích cực trong cuộc sống. Chàng trai nào cũng vậy, họ luôn thích cô gái mà họ yêu lúc nào cũng lạc quan và vui vẻ. Họ cho rằng ở bên cạnh người con gái luôn mỉm cười sẽ giúp tâm trạng thoải mái hơn và coi bạn như một liều thuốc tinh thần hữu hiệu sau những bộn bề cuộc sống.

Không chỉ thế, khi bạn luôn tươi cười và tích cực, những người con trai khác cũng sẽ bị thu hút bởi chính nụ cười của bạn. Cảm nhận được điều này sẽ khiến chàng sợ mất bạn và muốn chứng tỏ với bạn rằng họ xứng đáng hơn những người đàn ông khác.

khiến chàng sợ mất bạn

Luôn thật rạng rỡ sẽ khiến chàng sợ mất bạn đó

Luôn độc lập và tự chủ trong mọi việc

Một trong những cách khiến chàng sợ mất bạn chính là luôn cố gắng độc lập và biết tự chủ trong mọi việc. Trong thời đại thế kỷ 21, hầu hết các cô gái đã sống tự lập hơn ngày xưa và có khả năng tự chủ tài chính cũng như các mối quan hệ. Những cô gái độc lập sẽ vô cùng hấp dẫn cánh đàn ông và tạo cho họ cảm giác muốn chinh phục.

cách để đàn ông sợ mất mình

Đàn ông sẽ sợ mất một người biết độc lập và tự chủ trong mọi việc

Vì vậy, các nàng nên tạo cho mình thói quen tự chủ và độc lập trong mọi việc. Mỗi chàng trai đều cực kì hãnh diện khi có một cô người yêu cá tính và đầy bản lĩnh. Người đàn ông sẽ cố gắng nhiều hơn để xứng với bạn. Mối quan hệ giữa hai người sẽ càng được gắn kết khi cả hai phía đều nỗ lực để trở thành phiên bản hoàn thiện nhất. Việc bạn có thể độc lập khiến chàng không bị gánh nặng hay áp lực bởi dù không có đối phương ở bên đi chăng nữa, bạn vẫn có thể sống thật tốt.

Tuy nhiên, đừng quá độc lập đến mức khiến nửa kia thấy cô đơn và bơ vơ khi mình không thể giúp gì cho người mình yêu. Hãy nhớ câu thần chú "Em có thể tự mình làm được dù không có anh, nhưng nếu anh giúp em sẽ rất vui, sự xuất hiện của anh là không hề vô nghĩa" Nửa kia nếu yêu bạn sẽ tự nguyện quan tâm giúp đỡ bạn, để chứng mình rằng họ thật sự có ý nghĩa trong cuộc đời của bạn. Đây sẽ là cách để đàn ông sợ mất mình hiệu quả mà bạn nên tham khảo.

Cách khiến chàng sợ mất bạn là chăm sóc tốt cho bản thân

khiến chàng sợ mất bạn khi yêu xa

Biết chăm sóc bản thân sẽ giúp đối phương yêu bạn nhiều hơn

Một cách khiến chàng sợ mất bạn khác chính là chăm sóc tốt cho bản thân. Dù ở trong mối quan hệ nào cũng vậy, điều đầu tiên khi mới quen nhau chính là ghi nhớ vẻ ngoài của đối phương. Vì vậy, khi mới bắt đầu quen nhau, các cô gái có xu hướng ăn diện để ghi điểm trong mắt đối phương.

Tuy nhiên, khi đã yêu nhau đủ lâu, các nàng thường sẽ bỏ quên vẻ ngoài bản thân và tin rằng dù trông mình như thế nào chăng nữa, họ vẫn sẽ yêu mình thật lòng. Dù nhận định này không sai, nhưng đa số cánh đàn ông luôn thích những người phụ nữ đẹp và biết chăm sóc tốt cho bản thân. Nhan sắc luôn là một lợi thế trong tình yêu, miễn là bạn đẹp thì bạn sẽ có quyền được chọn một chàng trai xứng đôi với mình.

Vì thế, cách khiến chàng sợ mất bạn chính là chăm sóc bản thân thật tốt. Bạn có thể thay đổi phong cách ăn mặc thường ngày, chăm dưỡng da hay quan tâm đến sức khỏe về các bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới. Chắc chắn không một người đàn ông nào có thể cưỡng lại sức hút từ bạn, và bản năng của họ sẽ mách bảo rằng phải chiếm hữu người con gái ấy cho riêng mình.

Đặt ra những nguyên tắc và giới hạn ngay từ đầu

Để mối quan hệ bền chặt, các cặp đôi cần đặt ra những nguyên tắc và giới hạn ngay từ khi mới yêu. Một khi mối quan hệ đã trở nên lạnh nhạt, sẽ rất khó để hai bên thống nhất được điều này hay cứu vãn mối quan hệ. Với những nguyên tắc và điều kiện được đặt ra, nửa kia sẽ biết rằng bạn không phải luôn ở đó dù cho họ làm bất cứ điều gì, họ biết bạn sẽ sẵn sàng rời đi một khi họ vi phạm những nguyên tắc ấy. Đây chính là khiến chàng sợ mất bạn, khiến chàng luôn phải nhớ những điều mình hứa ban đầu để giữ bạn ở bên.

Đặt ra những nguyên tắc và giới hạn là cách khiến chàng sợ mất bạn
Đặt ra những nguyên tắc và giới hạn là cách khiến chàng sợ mất bạn

Các cô gái cần tự trân trọng những giá trị và giữ được giới hạn của mình. Dù bạn có yêu người kia đến đâu, hãy nhớ rằng bạn cũng xứng đáng được yêu. Trước hết, bạn cần tự yêu lấy bản thân mình, nếu bạn không yêu tự yêu bản thân, người khác chỉ yêu bạn một chút bạn đã thấy người ta yêu bạn hơn cả mình. Có 3 giới hạn mà nàng nên đặt ra cho chính mình và chàng ngay từ đầu:

  • Bạn không tha thứ cho người đàn ông vũ phu hay bạo lực
  • Bạn không tha thứ cho người đàn ông ngoại tình, chung thủy là điều kiện cơ bản nhất trong tình yêu
  • Bạn không tha thứ cho người dùng lời lẽ thô tục lăng mạ và xúc phạm gia đình mình

Ngoài ra, các bạn có thể cùng nhau đưa ra nhiều nguyên tắc khác để mối quan hệ luôn bền vững và mặn nồng. Tranh cãi trong tình yêu là không thể tránh khỏi, để việc tranh cãi không đi quá giới hạn chịu đựng, khiến một trong hai bị tổn thương hay cảm thấy bị xúc phạm, các bạn có thể thống nhất một câu nói mà khi nói ra, cả hai sẽ im lặng và dành thời gian suy nghĩ thấu đáo. Giả sử như "Anh làm em đau đấy" hay "Em làm anh đau đấy"

Nếu các bạn không thích nửa kia có các mối quan hệ mập mờ như bạn thân khác giới hay anh em kết nghĩa thì cũng cần trao đổi ngay từ đầu, đừng để chúng ta phải bằng mặt mà không bằng lòng trong tình yêu.

Học cách lắng nghe và thấu hiểu chàng

Một cách để bạn trai sợ mất mình khác chính là học cách lắng nghe, thấu hiểu tâm tư của chàng. Bởi vì để tìm được một người thấu hiểu và biết lắng nghe là điều không hề dễ dàng, do mỗi con người đều là những cá thể khác nhau và có những lối suy nghĩ riêng biệt. Và đôi khi, chính bạn còn không thể hiểu được bản thân như thế nào.

Lắng nghe và thấu hiểu – chìa khóa giúp chàng không muốn để mất bạn
Lắng nghe và thấu hiểu – chìa khóa giúp chàng không muốn để mất bạn

Vì thế, khi những người con trai tìm được một người sẵn sàng bao dung và thấu hiểu cho chàng, nhất là thấu hiểu cho tâm lý đàn ông khi yêu xa, họ sẽ luôn trân trọng người ấy hết mực. Bởi vậy, các nàng nên quan tâm và tâm sự với nửa kia của mình nhiều hơn. Điều này sẽ giúp người đàn ông của bạn tin tưởng và lưu luyến bạn mãi không thôi.

Người con trai mà bạn yêu sẽ không thể chối bỏ sự thật rằng họ đang rung động vì bạn, không ai có thể hiểu họ như bạn. Các nàng nên áp dụng cách để bạn trai sợ mất mình này để khiến chàng thêm trân trọng bạn hơn nhé!

Tôn trọng quyền riêng tư của anh ấy

Trong bất kì mối quan hệ nào cũng vậy, quyền riêng tư của mỗi cá nhân đều cần được coi trọng. Điều này không có nghĩa rằng bạn không quan tâm hay chú ý đến họ. Chỉ là trong tình yêu, việc bạn dành cho chàng một không gian riêng tư cũng sẽ thể hiện sự tôn trọng quyền tự do cá nhân của họ. 

làm sao để chàng sợ mất bạn

Thể hiện sự tôn trọng sẽ khiến anh ấy thêm yêu thương bạn

Không một chàng trai nào thích bị kiểm soát bởi người yêu. Do đó, các nàng hãy để cho người mình yêu làm những điều họ muốn, miễn là họ không đi quá giới hạn. Đây cũng sẽ là một cách khiến chàng sợ mất bạn và thêm yêu bạn nhiều hơn.

Bạn có thể để chàng vui chơi trong những cuộc nhậu cùng bạn bè, miễn là họ không quá chén và vẫn có thể đảm bảo sự an toàn của bản thân. Không cần thiết phải nắm hết các tài khoản mạng xã hội, người đã muốn gian dối sẽ tìm mọi cách để dối gian. Việc tôn trọng quyền riêng tư cũng thể hiện sự tin tưởng của bạn vào tình yêu của hai người.

Không thể hiện rõ tình cảm thái quá

Một trong những bí quyết khiến chàng sợ mất bạn chính là không nên thể hiện rõ tình cảm quá nhiều với người mình yêu. Điều này không có nghĩa rằng bạn ít tình cảm hơn cho họ, chỉ là bạn không nên để nửa kia cảm thấy bạn thể hiện thái quá đến mức họ cảm thấy phiền phức hay áp lực.

làm sao để bạn trai sợ mất mình

Một trong những cách khiến bạn sợ mất bạn là không thể hiện rõ tình cảm

Dành nhiều thời gian quan tâm đối phương không có nghĩa là bạn dành cả ngày ở bên người ấy và yêu cầu họ cũng làm điều tương tự. Đôi lúc bạn có thể ghen tuông để người ấy biết giữ khoảng cách với người khác giới, nhưng đừng ghen tuông mù quáng. Ai cũng có cuộc sống riêng, có những công việc và nhiều mối quan hệ khác ngoài tình yêu. Hãy để tình yêu là sắc màu tô điểm cho cuộc sống chứ không phải làm cuộc sống của cả hai thêm mệt mỏi.

Việc không biểu lộ tình yêu quá mức dành cho đối phương sẽ khiến đối phương có cảm giác vẫn cần phải chinh phục bạn, giúp mối quan hệ giữa hai bạn thêm nồng cháy. Biểu lộ tình cảm ở mức vừa phải sẽ giúp bạn tinh tế và quyến rũ hơn trong mắt người mình yêu.  Hãy để người đàn ông của bạn tự khám phá dần dần về tình cảm sâu nặng mà bạn dành cho họ. Điều này sẽ khiến chàng sợ mất bạn và thêm yêu thương, trân quý bạn hơn rất nhiều.

Không gấp gáp trả lời tin nhắn của chàng

cách làm đàn ông sợ mất bạn

Cách khiến chàng sợ mất bạn là không trả lời tin nhắn của họ quá nhanh

Trong thời đại hiện nay, các cặp đôi ngoài gặp mặt trực tiếp cò có thể nhắn tin, gọi điện để hỏi thăm và tâm sự với đối phương. Một cách khiến chàng sợ mất bạn là các nàng có thể trả lời tin nhắn chậm một chút trong vài trường hợp.

Hãy để đối phương là người chủ động trong chuyện tìm đến bạn nhiều hơn. Đồng thời, hãy để cho cánh đàn ông chờ đợi tin nhắn từ bạn. Chàng sẽ cảm giác lo lắng và mong chờ bạn hồi đáp nhiều hơn. Điều này sẽ khiến họ nhận ra bạn quan trọng với họ nhường nào, và rằng bạn không chỉ có họ là mối quan tâm duy nhất trong cuộc sống. 

Tuy nhiên, bạn nhớ chuẩn bị lí do thuyết phục cho việc để chàng đợi lâu và không nên lặp lại việc này quá nhiều nhé. Những gì quá mức đều không có kết quả tốt, họ có thể mặc định bạn là người trả lời tin nhắn lâu và cũng ít tìm đến bạn để trò chuyện hơn, khiến khoảng cách hai bạn thêm xa. Ngoài ra, việc này có thể sẽ gây ra một số hoài nghi, hiểu lầm nhất định. Hiểu lầm ấy có lẽ sẽ khiến đối phương thất vọng và giảm bớt niềm tin, niềm trông đợi vào bạn.

Ít chia sẻ những câu chuyện thường ngày sẽ khiến chàng sợ mất bạn hơn

cách để bạn trai sợ mất mình

Giảm tần suất bạn chia sẻ câu chuyện thường ngày khiến chàng nhung nhớ

Khi yêu đương, hầu như cô gái nào cũng muốn chia sẻ mọi việc trong cuộc sống của mình với người mình yêu. Hôm nay bạn đi chơi ở đâu cùng bạn bè, hay món ăn vặt cuối tuần bạn nấu là gì, bạn được sếp khen, bị quản lý nhắc nhở,... việc gì bạn cũng muốn người ấy biết. Bạn luôn mong muốn đối phương sẽ hiểu về mình hơn, đôi khi bạn mong được nghe suy nghĩ và lời khuyên của đối phương.

Bỗng dưng một ngày, bạn tạo khoảng cách giữa hai người bằng việc ít kể chuyện cuộc sống hàng ngày cho nửa kia nghe hơn. Khi ấy, họ sẽ băn khoăn và dần dần bồn chồn không yên, bởi một thói quen thường ngày đột nhiên không còn nữa. Đây có thể là một cách khiến chàng sợ mất bạn nếu họ vẫn còn yêu.

Khi họ yêu bạn, họ sẽ thực sự để tâm đến câu chuyện thường ngày bạn kể, họ sẽ bắt đầu suy nghĩ nguyên do nếu thiếu vắng những dòng tâm sự ấy. Họ có thể lo sợ bạn không còn yêu họ như trước hoặc mối quan hệ giữa hai người đang xảy ra vấn đề gì đó. Họ sẽ tìm cách bắt chuyện lại và bày tỏ tình yêu với bạn nhiều hơn. Điều này sẽ giúp mối quan hệ giữa bạn và đối phương được gắn bó hơn rất nhiều.

Cách khiến chàng sợ mất bạn là không đáp ứng mọi nhu cầu của chàng

Khi băn khoăn làm gì để đàn ông sợ mất mình, nhiều cô gái đã lầm tưởng rằng mình làm cáng nhiều điều cho họ, họ sẽ càn ghi nhận và trân trọng mình hơn. Đây có thể là một suy nghĩ sai lầm. Thực chất, để người đó có tâm lý sợ mất mình, bạn không nên đáp ứng mọi yêu cầu của họ dù có yêu đến thế nào bởi rất có thể họ sẽ cho rằng bạn "dễ dãi".

Đáp ứng mọi nhu cầu chàng đưa ra có thể trở thành sự dễ dãi

Đáp ứng mọi nhu cầu chàng đưa ra có thể trở thành sự dễ dãi

Dù là lời đề nghị liên quan đến cuộc sống đời thường như giúp giặt là quần áo, dọn dẹp phòng cho đến nhu cầu sâu xa hơn như tình dục, bạn cũng cần suy nghĩ đến cảm nhận cá nhân mình và hoàn cảnh trước khi đồng ý. Cánh đàn ông khi đã được thỏa mãn mong muốn của bản thân thường rất nhanh chán, đó là chưa kể họ còn chẳng phải chủ động mở lời để đạt được mong muốn. Về lâu dài, đây sẽ không còn là một cách hiệu quả để nắm giữ trái tim người bạn yêu.

Do đó, cách khiến chàng sợ mất bạn chính là tạo một vài thử thách nho nhỏ cho người yêu bằng việc từ chối một vài nhu cầu của chàng, cũng như xem xét thái độ của chàng như thế nào. Điều này sẽ giúp nâng cao phẩm giá của bạn và khiến các chàng đắn đo sợ vụt mất bạn nhiều hơn. Hãy nhớ tình cảm luôn xuất phát từ hai phía, nếu chỉ mình bạn cố gắng trong mối quan hệ tình sẽ không thể bền lâu được.

Chăm sóc gia đình của chàng là cách khiến chàng sợ mất bạn

cách làm đàn ông sợ mất mình

Không chàng trai nào có thể từ chối một cô gái biết chăm sóc gia đình họ

Muốn khiến chàng sợ mất bạn nhiều hơn, các nàng hãy chăm sóc gia đình của chàng thật tốt. Mọi chàng trai đều mong muốn tìm được một người bạn gái biết gìn giữ và thương yêu gia đình. Nếu bạn được người thân của chàng yêu quý, bạn đã nắm trong tay một chiếc chìa khóa để khiến chàng thêm trân trọng bạn.

 Việc tìm được một cô gái tốt như bạn là điều không hề dễ dàng, và tìm được một cô gái mà phụ huynh cũng “ưng ý” lại càng khó hơn. Vì thế, chàng cần phải cố gắng hơn nữa để xứng đáng với tình yêu thương bạn dành cho họ và gia đình.

Dành thời gian cho các mối quan hệ khác

Thay vì lo lắng suy nghĩ làm sao để đàn ông sợ mất mình, bạn có thể dành thời gian cho các mối quan hệ khác ngoài tình yêu. Việc mở rộng mối quan hệ sẽ giúp bạn có thêm nhiều niềm vui cũng như những sự trợ giúp trong cuộc sống.

cách làm chàng sợ mất bạn

Mở rộng muốn quan hệ khiến chàng trân trọng bạn hơn

Khi dành thời gian cho các mối quan hệ khác như bạn bè, đồng nghiệp hay gia đình sẽ khiến bạn không còn cảm giác lo lắng mình đang yêu nhiều hơn đối phương. Đối phương không phải tất cả cuộc sống của bạn mà chỉ là một phần trong đó.

Không chỉ bạn nhận ra điều này mà chàng cũng sẽ dần dần cảm nhận được. Điều ấy sẽ thôi thúc họ phải tìm cách rút ngắn mối quan hệ của cả hai và kéo bạn xích lại gần họ. Bởi vậy, đây là một cách làm đàn ông sợ mất bạn hiệu quả.

Kết bạn với người khác giới khiến chàng sợ mất bạn

Nàng có thể giao lưu và kết bạn với người khác giới để thử lòng chàng. Tuy nhiên, hãy cân nhắc đến tính cách của đối phương và cả tình trạng mối quan hệ trước khi áp dùng cách khiến chàng sợ mất bạn này.

cách khiến chàng sợ mất bạn

Kết bạn với người khác giới để thử lòng người yêu

Người đàn ông yêu bạn chân thành sẽ quan tâm đối tượng bạn mới làm quen là ai, có thân thiết với bạn không hay thân như thế nào. Nếu bạn nhận được những phản ứng khác lạ từ phía chàng thì nửa kia của bạn đang lo lắng và có chút ghen với người bạn mới của bạn. Đây là dấu hiện cho thấy chàng rất yêu và sợ mất bạn.

Bạn cũng nên phân định rõ mối quan hệ của mình và người khác giới kia, đảm bảo rằng bạn chỉ muốn thử lòng tin của đối phương, không làm gì vượt quá giới hạn. Điều đó thể hiện sự tôn trọng đối với người bạn yêu. Bạn không thể chỉ yêu cầu đối phương trân trọng mình trong khi bản thân không trân trọng họ.

Đưa ra những lời góp ý thẳng thắn mang tính xây dựng

Gặp được nhau là cái duyên, tình cảm có lâu bền hay không là do cả hai cùng cố gắng. Dù là bạn hay đối phương thì sẽ có những lúc vụng về trong chuyện tình yêu. Để mối quan hệ lâu dài, cả hai nên thẳng thắn đưa ra những suy nghĩ, nói ra những cảm xúc thật của mình kịp thời.

Có rất nhiều mối quan hệ trong đó hai bên cứ im lặng không nói ra suy nghĩ mà cứ giữ trong lòng, nhất là các cô gái. Điều này khiến nửa kia rất khó xử, họ không biết mình cần sửa đổi như thế nào. Đến khi tiêu cực chồng chất tiêu cực, một chuyện nhỏ như nói chuyện điện thoại to tiếng cũng là giọt nước tràn ly đưa mối quan hệ vào ngõ cụt không thể cứu vãn. 

Đưa ra những lời góp ý chân thành vào thời điểm thích hợp cho đối phương hiểu bạn hơn, cũng hiểu rằng bạn đang cho họ cơ hội và họ sẽ cố gắng tận dụng cơ hội đó để không mất bạn.

Góp ý chân thành cũng là cách khiến chàng sợ mất bạn
Góp ý chân thành cũng là cách khiến chàng sợ mất bạn

Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến cách mà bạn góp ý cho đối phương, hãy nói rõ ràng nhưng không dài dòng. Nếu bạn thấy đối phương đang lạnh nhạt, thờ ơ với mình, bạn chỉ cần nói cho đối phương biết cảm nhận của mình, đừng chất vấn họ dồn dập hay cằn nhằn nhiều. Việc nói quá nhiều sẽ chỉ khiến họ cảm thấy bị chỉ trích và chán nản. Bình tĩnh mềm mỏng nói ra nhưng câu nói mang sự kiên định hơn bao giờ hết, biết nhu biết cương mới là cách khiến chàng sợ mất bạn.

Sử dụng những câu nói khiến chàng sợ mất bạn

những câu nói khiến chàng sợ mất bạn

Những câu nói khiến chàng sợ mất bạn hay nhất

Ngoài những cách khiến chàng sợ mất bạn đã được nêu ở trên, các cô gái cũng nên có cho mình những câu nói khiến chàng sợ mất bạn. Những câu nói ấy sẽ lời cảnh báo thức tỉnh các chàng trai nhận ra sự quan trọng của người yêu họ. Một số câu nói khiến chàng sợ mất bạn nên áp dụng đó là:

  • Dạo này em cảm thấy mối quan hệ của tụi mình không ổn.”: Bày tỏ thẳng thắn suy nghĩ của bạn là một cách để bạn trai sợ mất mình. Khi nghe được câu nói này, chàng trai của bạn chắc chắn sẽ cố gắng tìm nguyên do tại sao bạn lại cảm thấy như vậy, đồng thời bày tỏ tình yêu của họ để chứng minh cho bạn thấy. Thông qua những hành động kia, bạn có thể xem xét anh ấy có yêu bạn thật lòng không, từ đó hai người có thể ngồi lại tâm sự cùng nhau để giải quyết mọi khúc mắc.
  • "Em không quan tâm quá khứ của anh nhưng khi đã quen em, em không chấp nhận anh qua lại mập mờ với ai khác": Đây là một trong những câu nói khiến chàng sợ mất bạn bởi họ nhận thấy bạn là người rộng lượng nhưng cũng đầy dứt khoát. Họ biết bạn là người có chuẩn mực đạo đức và có giá trị quan của riêng mình. Đồng thời họ cũng tin tưởng bạn hơn vì chỉ khi bạn làm được điều đó bạn mới có quyền đưa ra nguyên tắc này với đối phương.
  • "Cuối tuần này em có hẹn mất rồi, mình hẹn nhau khi khác được không anh?": Nếu chàng đưa ra lời mời hẹn hò quá gấp khi bạn đã có lịch trình trước đó, đừng ngần ngại nói cho nửa kia biết. Thoải mái từ chối với lý do chính đáng khiến bạn không bị lệ thuộc vào tình yêu. Đồng thời, câu nói này cũng nhắc nhở người yêu bạn rằng bạn không chỉ có mình họ trong cuộc sống, và họ không phải ưu tiên tuyệt đối, nếu họ không trân trọng bạn, họ sẽ đánh mất bạn.

cách để bạn trai sợ mất mình

Những câu nói ấy sẽ khiến chàng xao xuyến

  • "Em nghĩ là con người ta sống để hạnh phúc và mang lại hạnh phúc cho người quan trọng với họ. Trong tình yêu, em muốn làm anh vui và hạnh phúc": Câu nói này khiến đối phương cảm thấy mình quan trọng trong cuộc sống của bạn một cách tích cực, không phải tiêu cực và nặng nề như "không có anh em không sống nổi". Chàng thấy bạn hướng đến điều tích cực và tốt đẹp và họ sẽ bị thu hút bởi điều đó. Họ cũng biết rằng nếu họ khiến bạn không hạnh phúc, bạn sẽ rời xa họ.
  • "Anh ơi, có người đang tán tỉnh em, anh có thể ôm em một cái để em không yếu lòng không?": Đây là câu nói khiến chàng sợ mất bạn có "sức sát thương" rất lớn. Câu nói vừa cho họ thấy rằng họ đang có "mối nguy hiểm" cần phòng trừ nếu muốn giữ bạn bên mình. Đồng thời, câu nói cũng củng cố niềm tin của đối phương bởi kể cả khi có người tán tỉnh, bạn vẫn nghĩ về chàng và không hề giấu diếm gì họ. Không chỉ là một cái ôm, họ sẽ càng trân trọng và đối xử tốt với bạn hơn,
  • "Nếu như trong lúc yêu em, anh gặp một người tốt hơn em, anh sẽ làm gì?": Trong hoàn cảnh thông thường, chắc hẳn các bạn nữ sẽ không hỏi những câu như vậy. Nếu chàng trai tinh ý, họ sẽ phát hiện ra có thể bạn gái mình đang được một đồi tượng khác theo đuổi. Khi ấy, chàng sẽ sợ mất bạn. Họ sẽ hành động, sẽ chứng tỏ bản thân để bạn không hối hận khi lựa chọn họ.

Nếu trong lòng các cô gái còn những nỗi trăn trở nào đó về mối quan hệ, hãy thử áp dụng những câu nói khiến chàng sợ mất bạn cũng như các cách để đàn ông sợ mất mình trên đây. Các bạn hãy nhớ cân nhắc theo tình trạng mối quan hệ cũng như tích cách con người chàng để lựa chọn cách khôn ngoan nhất, đừng để phản tác dụng nhé. Đôi khi, việc "thử lòng" quá trớn sẽ dẫn đến sự rạn nứt trong mối quan hệ.

Lời kết

Qua bài viết trên, Phụ Nữ Plus đã gửi đến chị em phụ nữ top các cách khiến chàng sợ mất bạn hiệu quả nhất. Mong rằng với những mẹo nhỏ trên, chàng sẽ nhận ra được nỗi bất an trong lòng bạn và sẽ càng trân quý, yêu thương bạn nhiều hơn. Chúc các bạn sẽ có một tình yêu thât hạnh phúc.