Logo

Bật mí cách gỡ 2 nồi inox dính vào nhau dễ thực hiện nhất

Thứ năm, 22/06/2023 - 10:09

Tình trạng hai nồi inox dính vào nhau rất thường xuyên xảy ra nên nhiều bạn quan tâm đến cách gỡ 2 nồi inox dính vào nhau. Sau khi bạn rửa chén, bạn đặt hai nồi không khô nước vào nhau sẽ dễ gây tình trạng nồi bị dính chặt, khó để tách ra. Vậy thì làm thế nào để có thể gỡ được hai nồi ra? Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn những mẹo vào bếp giúp xử lý việc này đơn giản.

mục lục Mục lục

mục lục

Cách gỡ 2 nồi inox dính vào nhau bằng dầu ăn

Một cách gỡ 2 nồi inox dính vào nhau đơn giản nhất chính là sử dụng dầu ăn. Nguyên lý cơ bản dẫn đến tình trạng hai nồi dính chặt vào nhau là do lực ma sát giữa chúng quá lớn nên chúng không thể nào tách ra được.

cách gỡ 2 nồi inox dính vào nhau
Cách gỡ 2 nồi inox bị dính vào nhau thông dụng là dùng dầu ăn

Khi bạn cho dầu ăn vào thì sẽ làm giảm đi được ma sát liên kết giữa hai nồi inox. Bạn chỉ cần đổ một ít dầu ăn xung quanh mép nồi và đặt chúng xuống đất, sau đó dùng lực kéo nồi phía trên ra là được. Sau khi đã thành công ứng dụng cách này, bạn có thể sử dụng cách làm sạch bên ngoài xoong nồi để làm sạch dầu ăn đã sử dụng.

Úp hai nồi inox xuống đất

Nếu như bạn thấy cách trên không hiệu quả thì bạn có thể áp dụng cách gỡ 2 nồi inox dính vào nhau chính là úp 2 nồi inox xuống đất. Bạn cần đặt hai nồi dính vào nhau xuống đất và dùng một hai chân để kẹp vào nồi nằm phía bên dưới, tay sẽ cầm nồi phía trên và dùng lực kéo ra.

Khi bạn kéo nồi lên thì không khí sẽ lên vào các liên kết ma sát giữa hai nồi và đẩy phần nồi còn lại ra ngoài. Bạn chỉ cần kiên trì thực hiện cách này thì hai nồi inox có thể được gỡ ra trong vòng tích tắc.

Dùng nước rửa chén/xà phòng

Khi bạn đang chuẩn bị nấu thực đơn 7 ngày trong tuần miền Nam cho gia đình thưởng thức, hai chiếc nồi inox bạn cần sử dụng để nấu ăn đã bị dính chặt vào nhau. Dù đã thử mọi cách nhưng bạn không thể gỡ chúng ra. Vậy làm sao để gỡ hai nồi inox nhẹ nhàng nhất?

Một cách gỡ 2 nồi inox bị dính vào nhau được nhiều chị em sử dụng chính là dùng nước rửa chén/ xà phòng. Đối với khách này thì bạn chỉ cần cho một chút nước rửa chén hoặc nước xà phòng vào 2 bên mép của nồi.

Dùng nước rửa chén làm giảm ma sát nhanh chóng
Dùng nước rửa chén làm giảm ma sát nhanh chóng

Khi lượng nước rửa chén được đưa vào qua hai mép nồi thì ma sát giữa hai nồi sẽ giảm nhanh chóng. Lúc này bạn chỉ cần nhẹ nhàng dùng tay để tách hai nồi ra khỏi nhau.

Hai người cùng kéo

Một cách gỡ 2 nồi inox dính vào nhau cuối cùng chính là dùng lực từ phía 2 người. Đối với cách này thì hai người cần phải đứng đó diện nhau, mỗi người cầm một tai nồi inox khác nhau và dùng lực kéo về hai hướng ngược lại.

Cách này chỉ có thể hiệu quả khi hai người đứng trên cùng một mặt phẳng và cùng thực hiện kéo một lượt. Khi hai người cùng thực hiện động tác kéo thì hai nồi sẽ bị hút chân không và từ đó tắt dần nhau ra. Bạn nên lựa chọn những người có chiều cao và sức mạnh tương đồng để kéo.

Kết luận

Bài viết trên đã hướng dẫn các bạn cách gỡ 2 nồi inox dính vào nhau đơn giản, hiệu quả. Hy vọng rằng với những thông tin của Phụ Nữ Plus, bạn sẽ có thêm nhiều mẹo vặt để việc nấu nướng của mình tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn nhé!