Logo

Cách gỡ 2 bát sứ dính vào nhau cực đơn giản và nhanh chóng

Cách gỡ 2 bát sứ dính vào nhau như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Tình trạng hai bát sứ bị dính vào nhau là một điều thường xuyên xảy ra khi nấu ăn. Một số bạn sẽ không biết làm thế nào để có thể tách hai bát ra mà không gây thiệt hại. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn bỏ túi những mẹo vặt siêu hay ho để tách hai bát sứ hiệu quả.

mục lục Mục lục

mục lục

Cách gỡ 2 bát sứ dính vào nhau cực dễ và hiệu quả

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách gỡ 2 bát sứ dính vào nhau đơn giản, hiệu quả. Nguyên nhân chính là do lực ma sát của hai bát quá lớn nên chúng sẽ hút nhau. Cách để bạn có thể dễ dàng tách hai bát ra chính là làm giảm ma sát qua một số cách sau:

Dùng nước nóng và đá lạnh

Một cách tách 2 bát sứ dính vào nhau chính là dùng nước nóng và đá lạnh. Bạn chỉ cần cho một vài viên đá lạnh vào bát sứ ở phía trên, còn bát ở dưới đem đi ngâm nước nóng. 

cách gỡ 2 bát sứ dính vào nhau
Dùng nước đá để tách 2 bát nhanh chóng

Sự chênh lệch nhiệt độ sẽ làm cho hai bát giảm áp lực. Lúc này bạn có thể dùng tay của mình để nhẹ nhàng tách hai bát ra. Vậy là bạn đã có thể tách hai bát dễ dàng để chuẩn bị cho mâm cơm ngày hè trong gia đình. Lưu ý rằng bạn chỉ nên dùng lực nhẹ nhàng để tách, tránh làm vỡ bát.

Dùng muối và giấm

Cách gỡ 2 bát sứ dính vào nhau chính là dùng muối và giấm. Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị một chiếc chậu nhỏ để đặt 2 bát vào. Sau đó bạn tiến hành cho muối và giấm vào bên trong chậu sao cho đủ ngập phần chén.

Bạn thực hiện ngâm hai bát trong dung dịch trên trong khoảng 15 phút. Sau khi hết 15 phút bạn có thể nhấc hai bát lên và dùng tay để tách ra.

Sử dụng dầu ăn

Sử dụng dầu ăn là cách tách 2 chén sứ dính vào nhau đơn giản, tiết kiệm được thời gian. Đầu tiên bạn sẽ đổ dầu ăn vào phần chén ở bên ngoài và ngâm chúng trong vòng 15 phút. Dầu ăn sẽ nhanh chóng làm giảm độ ma sát giữa hai chén, giúp bạn dễ dàng tách 2 chén ra.

Dùng xà phòng

Một cách gỡ 2 bát sứ dính vào nhau cuối cùng chính là dùng xà phòng. Đây là một trong những cách giải quyết tình trạng hai bát bị dính vào nhau hiệu quả nhất hiện nay, được áp dụng không chỉ đối với riêng bát sứ mà cũng được dùng như một cách lấy 2 cái cốc dính vào nhau.

cách tách 2 bát sứ dính vào nhau
Dùng dầu ăn là cách gỡ 2 bát sứ bị dính vào nhau hiệu quả

Đầu tiên bạn cần phải pha một dung dịch bao gồm xà phòng và nước ấm. Tiếp theo đó bạn cho 2 bát đang bị kẹt vào bên trong, ngâm trong khoảng 15 phút. Cuối cùng bạn dùng tay nhẹ nhàng tách 2 bát ra.

Dù bạn thực hiện bất kỳ cách gỡ chén sứ dính vào nhau nào đi chăng nữa thì bạn chỉ nên dùng lực nhẹ nhàng để tách 2 chén sứ. Nếu như bạn dùng lực quá mạnh có thể dẫn đến tình trạng chén bị vỡ.

Làm sao để ngăn hai bát sứ không bị dính vào nhau?

Sau khi bạn đã biết được cách gỡ 2 bát sứ dính vào nhau, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu làm cách nào để hạn chế tình trạng này. Mặc dù việc xử lý vấn đề này khá đơn giản tuy nhiên sẽ rất mất thời gian, công sức.

cách tách 2 chén sứ dính vào nhau
Mẹo hạn chế tình trạng chén bị dính vào nhau

Dưới đây chính là một số lưu ý bạn cần biết để hạn chế tình trạng trên xảy ra:

  • Sử dụng các vật liệu để ngăn chén bát: Bạn có thể sử dụng giấy ăn hoặc giấy thực phẩm để ngăn giữa các loại chén bát với nhau, giữ cho chúng không tiếp xúc trực tiếp với nhau.

  • Sử dụng tủ đựng đồ: Sau khi đã chế biến xong thực đơn 7 ngày trong tuần tiết kiệm và rửa dụng cụ cũng như bát đũa, bạn có thể úp chén vào từng ngăn trong tủ đựng đồ, không để chồng lên nhau.

  • Nếu như bạn sử dụng máy rửa chén thì bạn nên đặt chúng xa nhau, vào các khe trống khi máy hoạt động.

Kết luận

Bài viết trên đã giúp cho bạn biết được cách gỡ 2 bát sứ dính vào nhau đơn giản, hiệu quả. Phụ Nữ Plus hy vọng rằng với những thông tin này, bạn sẽ có thể tách được 2 bát nhanh chóng. Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khi xuống bếp thì hãy ghé ngay website của chúng tôi để đón đọc những bài viết mới nhất nhé!