Logo

Bật mí 10 Cách chữa canh mặn cực hay và hiệu quả cho chị em

Cách chữa canh mặn như thế nào cho hiệu quả là điều được nhiều chị em quan tâm khi vào bếp. Mỗi khi các bạn đã lỡ nêm quá tay sẽ dẫn đến món canh bị mặn và ảnh hưởng đến vị ngon của nồi canh. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn những mẹo chữa tình trạng canh mặn nhanh chóng và hiệu quả.

mục lục Mục lục

mục lục

Cách chữa canh mặn hiệu quả: Sử dụng giấm ăn

Một trong những cách chữa canh mặn hiệu quả chính là sử dụng giấm ăn. Vì đặc trưng của giấm sẽ có vị chua nên nhanh chóng giúp canh giảm mặn, trung hòa được vị của nồi canh ngay lập tức.

cách chữa canh mặn
Dùng giấm là cách chữa canh mặn hiệu quả

Bạn chỉ cần thêm vào một lượng nhỏ giấm là đã có thể giảm đi độ mặn. Bạn nên vừa nêm giấm vừa nếm thử đến khi cảm thấy canh đã vừa miệng và không có vị lạ là đã thành công. Một lưu ý nhỏ chính là bạn không nên cho quá nhiều giấm vì sẽ mất vị ngon ban đầu.

Canh bị mặn phải làm sao? Dùng lòng trắng trứng

Canh là một món ăn không thể thiếu trong những thực đơn 7 ngày trong tuần tiết kiệm. Nếu như bạn lỡ tay nấu canh mặn phải làm sao? Một trong những cách chữa cháy thích hợp nhất ngay lúc này chính là sử dụng lòng trắng trứng. Đây là cách làm vừa hiệu quả vừa đơn giản và có thể giảm mạnh nhanh chóng.

Bạn chỉ cần tách riêng lòng trắng trứng sau đó cho vào nồi canh đang sôi. Trong trứng sẽ có albumin, giúp hút lượng muối thừa nhanh chóng và làm ngọt lại nước canh hiệu quả. Sau khi bạn cảm thấy canh đã vừa ăn thì chỉ việc vớt lòng trắng trứng ra.

canh bị mặn
Lòng trắng trứng giúp hút lượng muối thừa

Cách chữa canh mặn này cũng có thể sử dụng cho món xương hoặc rau củ. Tuy nhiên lưu ý trước khi bạn bỏ vào lòng trắng trứng thì bạn nên vớt hết xương và rau củ ra, chỉ để lại nước dùng. Lòng trắng trứng bạn cần để trong nồi từ 10 đến 15 phút để hút hết lượng muối thừa nhé!

Mẹo chữa canh mặn cực dễ bằng khoai tây

Thực đơn 1 tuần 200k sao có thể thiếu những món canh hấp dẫn và bổ dưỡng. Tuy nhiên, trong quá trình chế biến bạn lỡ tay nêm nếm canh bị mặn thì phải làm sao? Một cách xử lý canh bị mặn cực dễ chính là dùng khoai tây. Trong khoai tây sẽ có tinh bột giúp hút hết vị mặn có trong canh.

Bạn chỉ cần rửa khoai tây thật sạch sau đó gọt vỏ, cắt lát và cho vào nồi canh đang bị mặn. Ưu điểm của cách làm này chính là khoai tây sẽ hút hết lượng muối thừa trong canh nhưng không hề làm hỏng đi hương vị của nồi canh. Bạn để khoai tây trong nồi từ 10 đến 15 phút và vớt ra, nêm nếm lại sẽ vừa ăn ngay nhé!

Sử dụng đường để chữa canh mặn

Nếu như lỡ nấu canh bị mặn phải làm sao? Một trong những cách đơn giản nhất mà nhiều chị em từng áp dụng chính là nêm thêm đường. Khi dùng đường sẽ làm giảm đi độ mặn của canh đồng thời vị ngọt của đường sẽ giúp món ăn được cân bằng.

nấu canh mặn phải làm sao
Dùng đường giúp trung hòa vị mặn của canh

Một lưu ý nhỏ khi bạn áp dụng cách chữa canh mặn bằng đường chính là không nên nêm quá nhiều. Vì nếu như cơ thể của bạn nạp vào một lượng đường quá nhiều sẽ không tốt cho tim mạch và vị ngon của đồ ăn cũng sẽ bị thay đổi.

Hãy cho thêm nước vào canh

Nếu như bạn chưa có quá nhiều kinh nghiệm trong việc bếp núc và cảm thấy không quan tâm khi áp dụng những cách trên thì bạn có thể chọn cách thêm nước vào canh. Đây chính là một trong những giải pháp an toàn và được nhiều chị em áp dụng thường xuyên.

Cách chữa canh mặn bằng nước sẽ làm cho nồi canh bị loãng đi, hương vị thay đổi. Lúc này bạn cần phải nêm lại cho vừa miệng để làm cho nồi canh không bị nhạt, không bị mất ngon.

Sử dụng cà chua - Cách chữa canh mặn đơn giản

Một trong những mẹo chữa canh mặn dễ làm nhất chính là sử dụng cà chua. Bạn nên rửa sạch cà chua sau đó cắt thành lát, thả vào nồi canh đang sôi. Vị chua của cà sẽ giúp trung hòa bị mặn của canh.

canh bị mặn phải làm sao
Cà chua giúp giảm vị mặn trong canh nhanh chóng

Tuy nhiên do bản chất vị chua của cà chua sẽ khá nhẹ nên không có tác dụng mạnh bằng việc bạn sử dụng giấm hoặc chanh. Giải pháp này chỉ áp dụng được đối với những món không quá mặn.

Cho thêm mật ong để giảm độ mặn của canh

Một số bạn còn sử dụng mật ong để giúp cho món canh của bạn bớt mặn. Vị ngọt tự nhiên của mật ong sẽ giúp trung hòa lại bị mặn trong canh, hòa tan được lượng muối dư thừa, trả lại sự thơm ngon như ban đầu.

Khi bạn sử dụng mật ong làm cách chữa canh mặn, bạn nên chú ý đến liều lượng sử dụng và không nên cho vào quá nhiều. Nếu như bạn nêm vào canh quá nhiều thì vị ngon của canh sẽ bị thay đổi.

Vắt thêm chanh vào canh bị mặn

Một trong những cách chữa canh mặn được nhiều gia đình áp dụng chính là sử dụng chanh. Tương tự như giấm, chất chua trong chân sẽ có tác dụng trung hòa được vị mặn của canh nhanh chóng.

cách xử lý canh bị mặn
Vắt thêm chanh để giảm mặn của canh

Bạn chỉ cần vắt một ít chanh vào nồi canh và khuấy đều. Trong quá trình thêm chanh thì bạn nên vừa thêm vừa nêm nếm lại để xem kênh đã vừa ăn chưa. Nếu như bạn đang quá nhiều thì canh sẽ bị chua, ảnh hưởng đến vị ngon của món ăn.

Cơm trắng là mẹo chữa canh mặn hiệu quả

Có nhiều bạn sẽ cảm thấy lạ nếu như sử dụng cơm trắng để xử lý canh mặn. Tuy nhiên đây là một trong những cách chữa canh mặn cực kỳ hiệu quả và đơn giản nhưng không phải ai cũng biết.

Bạn chỉ cần cho phần cơm đã nấu chín vào một miếng vải sạch, buộc thật chặt rồi thả vào nồi canh. Tinh chất bột trong cơm sẽ nhanh chóng hút đi lượng muối dư thừa và trả lại được một nồi canh thơm ngon như lúc ban đầu. Khi bạn lấy cơm ra thì tiến hành nêm nếm lại một tí cho vừa ăn là được.

Cho thêm nguyên liệu vào canh giúp giảm mặn

Cách chữa canh mặn cuối cùng chính là cho vào nguyên liệu để vừa ăn. Bạn chỉ cần sử dụng những nguyên liệu đang có sẵn trong bếp để giúp cân bằng lại vị của món canh đang nấu. Bạn có thể gia giảm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình là được.

Kết luận

Bài viết trên đã giúp cho bạn biết được những cách chữa canh mặn hiệu quả nhất. Hy vọng rằng có những thông tin này sẽ giúp cho bạn có thể xử lý được canh mặn và giúp món ăn thêm phần ngon miệng. Nếu như bạn yêu thích nấu ăn thì hãy ghé ngay website của Phụ Nữ Plus để đón đọc các mẹo vặt trong bếp hữu ích nhé!