Logo

Gợi ý 9 cách cắt dưa leo đẹp tiếp đãi khách tới thăm nhà

Thứ bảy, 27/05/2023 - 11:28

Cách cắt dưa leo đẹp và bắt mắt có lẽ là điều mà đang rất nhiều người, đặc biệt là những bà nội trợ muốn tham khảo để giúp cho món ăn trông được hấp dẫn và ngon miệng hơn. Vậy nên, bài viết hôm nay của Phụ Nữ Plus sẽ gửi đến các bạn 9 cách tỉa dưa leo cực kỳ dễ làm và đẹp mắt nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Cách cắt dưa leo đẹp hình trái tim

Cách cắt dưa leo đẹp hình trái tim cũng không quá khó, để có thể thực hiện được việc cắt tỉa và trang trí này mọi người cần chuẩn bị cho mình đầy đủ nguyên liệu cũng như dụng cụ như: Dưa leo (dưa chuột), một con dao và nửa củ cà rốt, cà chua nếu có.

cách cắt dưa leo đẹp
Hướng dẫn cắt dưa leo hình trái tim siêu đơn giản tại nhà

Cách cắt dưa leo hình trái tim đẹp mắt thực hiện như sau:

 • Bước 1: Rửa dưa và dao thật sạch, sau đó dùng con dao cắt chéo để loại bỏ hai phần đầu của quả dưa.

 • Bước 2: Nhẹ nhàng cắt dưa thành từng lát mỏng khoảng 2mm, cố gắng những lát cắt sau sẽ song song với lát cắt ban đầu.

 • Bước 3: Sử dụng dao cắt chéo số dưa vừa được cắt. Sau đó xoay 1/2 lát dưa theo chiều ngược lại, tiếp đó ráp chúng lại với nhau.

 • Bước 4: Khi đã hoàn thành xong việc cắt tỉa dưa chuột, các bạn có thể trang trí thêm bằng cà rốt, như vậy trông sẽ bắt mắt và xinh xắn hơn đó.

Cách cắt dưa chuột đẹp hình bó lúa

Để bổ sung thêm vào thực đơn đãi khách tại nhà, bạn có thể trổ tài bếp núc bằng việc cắt dưa chuột đẹp mắt để trang trí món ăn. Ngoài ra, cắt tỉa dưa chuột như một món phụ thanh mát sẽ giúp mâm cơm hấp dẫn và đa dạng hơn rất nhiều. Vì thế, các bạn hãy học cách cắt dưa leo đẹp có hình bông lúa thử xem nhé. Nguyên liệu để làm sẽ bao gồm có: dưa chuột, dao, rau thơm hoặc cà rốt để trang trí thêm.

cách trang trí dưa leo đơn giản
Cách tỉa dưa leo đơn giản hình bó lúa

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Sử dụng dao chia quả dưa của bạn thành hai phần bằng nhau, tiếp theo cắt hai đầu quả dưa theo đường chéo.

 • Bước 2: Sau đó, mọi người dùng dao cắt dưa thành nhiều lát mỏng đều nhau, những lắt sau phải song song với lát trước và không cắt rời chúng ra. Khi đã đạt đến chiều dài của bông lúa thì cắt ngang ra.

 • Bước 3: Với lát cắt thứ hai, mọi người dùng tay uốn cong dưa về phía trước, cố gắng giữ chúng lại bằng cách nhét sát vào khe ở giữa hai lát dưa. Khi thực hiện cách cắt dưa chuột trang trí này, mọi người cố gắng làm thật nhẹ nhàng, vì những lát dưa khá mỏng rất dễ gãy.

 • Bước 4: Thực hiện tương tự với những cánh hoa còn lại cho đến khi hoàn thành.

 • Bước 5: Trang trí thêm một bông hoa cà rốt để món ăn thêm bắt mắt.

Cách cắt dưa chuột đẹp hình hoa hồng

Nếu có thời gian rảnh, mọi người hãy thử cách cắt dưa leo đẹp hình bông hồng để trang trí đĩa ăn của mình. Việc này sẽ giúp cho tâm trạng của chúng ta tốt hơn nhiều đó. Để có thể có bông hồng từ dưa hoàn chỉnh, mọi người hãy chuẩn bị cho mình một quả dưa, dao bào và cả đĩa tròn nữa nhé!

trang trí món ăn bằng dưa leo
Cách tỉa bông hồng từ dưa leo trang trí đĩa ăn

Cách trang trí món ăn bằng dưa leo bông hồng thực hiện như sau:

 • Bước 1: Sử dụng dao bào để bào dưa thành những lát dài và mỏng. Khi bào, đừng để dưa dày quá vì lúc cuộn sẽ rất dễ bị hư, cũng như cánh hoa sẽ không được mềm mại.

 • Bước 2: Lấy những lát dưa vừa bào cuộn lại thành những cuộn tròn với nhau. Tiếp đó, hãy tiến hành cuộn bằng cách lật ngược miếng dưa vào bên trong. Sau khi cuộn gần hết, các bạn hãy chèn tiếp một miếng dưa khác và làm tương tự như vậy.

 • Bước 3: Để cách cắt dưa leo đẹp hình bông hồng được bắt mắt và thêm phần xinh xắn hơn, mọi người hãy tỉa thêm lá và thân chúng nhé!

Cách cắt dưa chuột trang trí hình hoa cúc

Khi ra mắt nhà bạn trai, nàng nên làm gì để tạo ấn tượng tốt nhất với gia đình chàng? Phụ giúp gia đình bạn trai nấu ăn cũng là cách để nàng thể hiện sự đảm đang, khéo léo của bản thân. Vì vậy, nàng hãy học ngay những mẹo cắt tỉa dưa chuột đẹp mắt để trang trí món ăn, tạo bất ngờ cho gia đình chàng nhé!

Thực hiện cách cắt dưa leo đẹp hình bông cúc xinh xắn sẽ giúp cho món ăn trở nên bắt mắt hơn. Để thực hiện cách cắt tỉa dưa chuột này, chúng ta hãy chuẩn bị cho mình một con dao tỉa, muỗng cà phê và không thể thiếu đó là dưa chuột.

cách tỉa dưa leo
Trang trí hoa cúc từ quả dưa chuột

Cách làm như sau: 

 • Bước 1: Sử dụng đuôi của muỗng cà phê để cắn nghiêng 70 - 80 độ, lấy khoảng 4/5 lớp vỏ của dưa theo chiều dọc. Thực hiện các nhát cắt sát nhau đến khi hết một vòng của quả dưa.

 • Bước 2: Tiếp đó, các bạn hãy dùng dao để tỉa vào trong quả dưa một vòng tròn để loại bỏ đi vỏ của chúng.

 • Bước 3: Ở bước này, chúng ta sẽ tiến hành giống như bước 1 ở trên, nhưng sau khi đi hết một vòng, hãy dùng tay xoay lấy đi phần ruột của quả dưa.

 • Bước 3: Sau đó uốn lại thành các cánh hoa sao cho thuận mắt nhất và tiến hành việc trang trí món ăn bằng dưa leo hình bông cúc nữa là hoàn thành.

Cắt tỉa dưa leo đơn giản hình cây trúc

Chắc hẳn khi nói cách cắt dưa chuột đẹp mắt hình cây trúc mọi người sẽ rất ngại nhiên, cũng như tò mò xem nó trông sẽ như thế nào. Để bắt tay vào thực hiện, mọi người cần chuẩn bị đủ một con dao tỉa và quả dưa chuột.

cách tỉa dưa leo đẹp
Cắt dưa chuột hình cây trúc

Thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Lấy dao gọt vỏ của quả dưa, chia chiều dài của chúng thành 3 đoạn. Ở mỗi phần nối giữa các đoạn với nhau, nên chừa ra khoảng 1cm không gọt vỏ để có thể tạo dáng cho cây trúc được giống nhất.

 • Bước 2: Ở chỗ vỏ chưa được gọt, mọi người dùng dao để khứa nhẹ một đường quanh thân quả dưa theo vòng tròn.

 • Bước 3: Đặt dao tỉa cách với đường vừa cắt khoảng 1mm, sau đó cắt tiếp một đường tương tự đối diện. Loại bỏ hết phần thừa để tạo nên một đường rãnh mảnh trên thân quả dưa.

 • Bước 4: Cắt đôi quả dưa theo chiều dọc, và đặt chúng lên trên mặt phẳng. 

 • Bước 5: Để giúp cho cách cắt dưa leo đẹp được sinh động và chân thật hơn, mọi người có thể tỉa thêm hình lá cây trúc.

 • Bước 6: Cuối cùng hãy cẩn thận xếp số lá đã tỉa xong vào đĩa, lúc này chắc hẳn mọi người đã thấy được hình dáng của một cây trúc hoàn chỉnh rồi đó.

Cách tỉa dưa leo đẹp hình con bướm

Nếu bữa ăn của các bạn có phần hơi nhàm chán, hãy thử ngay cách cắt dưa leo đẹp hình những chú bướm xinh xắn để mâm cơm có thêm màu sắc hơn. Chuẩn bị dao và dưa chuột để bắt đầu làm thôi nào.

cắt tỉa dưa leo đơn giản
Hướng dẫn cách làm cánh bướm siêu đơn giản từ dưa leo

Thực hiện theo cách cắt dưa leo đẹp mắt theo các bước sau: 

 • Bước 1: Dùng con dao cắt phần đầu của quả dưa theo hình chéo, với chiều dài khoảng 4 đến 5cm. Đặt phần vừa cắt đứng thẳng trên thớt, sau đó cắt thành dạng lát mỏng và đều nhau.

 • Bước 2: Xếp các lát dưa thành dãy nối liên tiếp nhau, tỉ mỉ gộp phần đuôi từ những lát mỏng của dưa thành một điểm để tạo hình cho con bướm đầu tiên.

 • Bước 3: Cắt đi một phần vỏ dưa có hình thoi dài, tiếp đó tỉa các đường răng cưa nhỏ nằm ngang. Rồi đặt phần mọi người vừa tỉa sao cho nằm được ở giữa 2 cánh bướm dùng làm thân.

 • Bước 4: Để chân thật hơn, các bạn đừng quên tỉa thêm cho chú bướm 2 sợi râu dài từ vỏ của quả dưa. Đồng thời, trang trí thêm một vài loại củ quả khác để tạo màu sắc nổi bật cho cánh của chú bướm.

Cách cắt dưa leo đẹp hình cành hoa

Để tạo nên những bông hoa từ dưa leo chắn hẳn đã quá quen thuộc với tất cả chúng ta, tuy nhiên bạn đã bao giờ thử biến tấu cách cắt dưa leo đẹp đó thành nhiều kiểu khác, đa dạng hơn chưa? Hãy cùng chúng tôi tham khảo thử cách làm cành hoa mới lạ ngay dưới đây nhé!

cách cắt dưa chuột đẹp
Cách tỉa cành hoa từ dưa chuột

Các bước thực hiện gồm có: 

 • Bước 1: Chuẩn bị một quả dưa chuột đã được rửa sạch và làm ráo nước. Tiếp đó, chia đôi dưa thành hai phần, úp một nửa xuống thớt và khứa trên thân của chúng 3 rãnh đều nhau.

 • Bước 2:  Cắt vát chéo miếng dưa chuột, hãy cố gắng sao cho nhát đầu cắt sẽ không bị đứt hẳn mà chúng sẽ bị đứt ở nhát cắt thứ hai. 

 • Bước 3: Dùng tay thật nhẹ nhàng và cẩn thận để tách miếng dưa vừa được cắt thành một cánh hoa.

 • Bước 4: Cuối cùng, mọi người hãy xếp lần lượt những cánh hoa lên đĩa. Những cánh lớn sẽ được xếp dưới và cánh nhỏ hơn sẽ được để phía trên. Đừng quên tô điểm cho những cành hoa thêm màu sắc bằng cà chua bi.

Hướng dẫn cắt tỉa dưa leo đơn giản hình quạt

Một trong những cách cắt dưa leo đẹp mà đơn giản thì không thể nào thiếu được hình quạt. Đây được xem là cách đã cứu cánh cho rất nhiều chị em mỗi khi bí ý tưởng đó nha. Hãy chuẩn bị một quả dưa leo, cùng với cà chua bi và không thể thiếu một con dao thật sắc.

cách cắt dưa chuột trang trí
Cách cắt dưa leo đẹp theo hình cánh quạt siêu đơn giản

Cách làm như sau:

 • Bước 1: Dưa sau khi được rửa sạch, mọi người đem chúng cắt đôi theo chiều dọc thành từng khúc dài khoảng 2cm. Cắt chéo một đầu của quả dưa và lấy đi bớt phần ruột.

 • Bước 2: Dùng dao tạo các rãnh nhỏ dọc theo thân của miếng dưa, tiếp theo cắt chúng thành những lát mỏng dính liền nhau ở cùng một đầu.

 • Bước 3: Đặt dưa lên đĩa, sau đó mọi người dùng tay nhẹ nhàng để xòe các lát dưa ra tạo nên hình rẻ quạt. 

 • Bước 4: Để hoàn tất, các bạn cắt một nửa quả cà chua bi đặt vào đầu quạt để trông bắt mắt hơn.

Cách tỉa hoa dưa chuột trang trí 

Nếu bạn là một người đơn giản, hay không quá khéo tay thì hãy thử ngay cách tỉa hoa bằng dưa leo. Với kiểu tỉa hoa này, mọi người chỉ cần chuẩn bị cho mình một quả dưa leo và một con dao cắt tỉa.

cách cắt dưa leo hình trái tim
Cách tỉa hoa bằng dưa chuột nhanh chóng

Cách làm như sau: 

 • Bước 1: Dưa chuột sau khi rửa sạch, mọi người dùng dao cắt đi một đoạn ở phần đầu thành những đoạn ngắn khoảng hai đốt tay.

 • Bước 2: Từ chỗ vừa cắt hãy để ra khoảng 0,5cm lên phần đế, sau đó dùng dao tạo những vết cắt hình cánh cung nối tiếp nhau xung quanh đầu dưa.

 • Bước 3: Sử dụng mũi dao ép nhẹ phần dưa bạn vừa cắt để làm lộ ra các khe rãnh nhỏ.

 • Bước 4: Cắt một đoạn dưa với kích thước tương tự, sau đó dùng dao lần lượt tạo các đường rãnh xung quanh thân quả dưa chuột theo chiều dọc, và tạo nên những vết răng cưa xen kẽ nhau.

 • Bước 5: Lúc này, các bạn cắt chúng thành những lát mỏng khoảng từ 2mm theo chiều ngang. Sau đó chèn từng lát dưa theo khe của phần đầu sao cho thật nhẹ nhàng. Khi làm, mọi người cố gắng chỉnh lại dáng cho bông hoa được tròn và đều nhất là được nhé!

Lời kết 

Vậy là ở bài viết hôm nay, Phụ Nữ Plus đã gửi đến các bạn 9 cách cắt dưa leo đẹp mắt và đơn giản ngay tại nhà. Hy vọng với những chia sẻ đó của chúng tôi sẽ giúp mọi người có thêm những ý tưởng thật đẹp để trang trí cho bữa ăn của gia đình mình nhé!