Logo

TOP các bài tập eo thon trước khi đi ngủ giảm mỡ cực nhanh

Các bài tập eo thon trước khi đi ngủ là phương pháp tập thể dục để giảm mỡ và cải thiện vóc dáng hiệu quả. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, vấn đề tăng cân và thừa cân luôn là nỗi lo lắng của nhiều người. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số bài tập eo thon thực hiện trước khi đi ngủ hiệu quả giảm mỡ nhanh nhất. Cùng tìm hiểu nhé.

mục lục Mục lục

mục lục

Lợi ích của việc giảm mỡ bụng là gì?

Béo bụng không chỉ đơn giản là vấn đề cân nặng vượt chuẩn. Nó còn là tín hiệu cảnh báo về các vấn đề sức khỏe có thể xảy ra với chúng ta. Trước khi tìm hiểu thông tin các bài tập eo thon trước khi đi ngủ, dưới đây là những lợi ích trong việc tập luyện giảm mỡ bụng:

  • Giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như tắc nghẽn động mạch và xơ vữa động mạch.
  • Giảm thiểu tình trạng mắc phải hội chứng chuyển hóa nguy hiểm và hội chứng kháng insulin.
  • Cải thiện hô hấp, chèn ép tim, dễ gặp phải vấn đề ngưng thở khi ngủ.
  • Hạn chế nguy cơ đột quỵ và nhiều tác động sức khỏe khác.
các bài tập eo thon trước khi đi ngủ
Lợi ích của việc giảm mỡ bụng là gì khi thực hiện bài tập eo thon trước khi đi ngủ

Các bài tập eo thon trước khi đi ngủ giúp giảm mỡ bụng hiệu quả nhất

Bài tập trước khi đi ngủ giúp eo thon đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc giảm mỡ bụng. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ 8 bài tập đảm bảo hiệu quả:

Tập eo trên giường với tư thế nâng thẳng chân

Một trong các bài tập eo thon trước khi đi ngủ đầu tiên là nâng thẳng chân. Để thực hiện động tác này, bạn nằm ngửa trên sàn nhà với hai chân thẳng và uốn cong bàn chân, ngón chân hướng lên trần. Nếu bạn có vùng thắt lưng cong hơn bình thường, hãy lót hai bàn tay dưới mông để giữ thắt lưng đè xuống thảm và giữ thắt lưng chặt dưới sàn.

Sau đó, nâng một chân lên 45 độ và cảm nhận cơ đùi trước đang hoạt động. Tập trung dồn lực vào cơ bụng và không uốn lưng. Giữ tư thế nâng chân trong 3 giây rồi hạ chân xuống từ từ.

Nếu bạn tập trước khi đi ngủ từ 2-3 giờ, hãy lặp lại động tác này 15-20 lần cho mỗi chân và thực hiện 3 set. Thời gian nghỉ ngơi khoảng 30 giây giữa các set. Nếu bạn tập trước khi đi ngủ trong 1 giờ, hãy giảm xuống chỉ còn 1-2 set tập.

bài tập eo thon trước khi đi ngủ
Vòng eo thon bài tập giảm mỡ bụng trên giường nâng thẳng chân

Gập bụng ngược – Bài tập eo thon trước khi đi ngủ hiệu quả

Gập bụng ngược là một trong những bài tập plank cho nữ hay mà bạn có thể áp dụng trong các bài tập eo thon trước khi đi ngủ để đạt hiệu quả cao. Bắt đầu bằng việc nằm ngửa trên sàn nhà, tay để hai bên cơ thể, lòng bàn tay hướng xuống. Hãy gập cằm về phía cổ và tránh nhấc cổ lên khỏi sàn. Giữ chân thẳng, sử dụng cơ bụng để nâng chân và hông lên. Đảm bảo bạn giữ vai cố định và không bị chuyển động.

Sau đó từ từ hạ hông và chân xuống sàn, co cơ bụng của bạn trong quá trình hạ xuống. Tập luyện bằng cách thực hiện ít nhất 10 lần cho mỗi hiệp. Bạn nên thực hiện khoảng 3 hiệp mỗi đêm.

Bài tập trước khi đi ngủ giúp eo thon: Tư thế cây cầu

Để thực hiện bài tập tư thế cây cầu –  các bài tập eo thon trước khi đi ngủ, bạn cần đặt hai chân rộng bằng hông và co cơ bụng nhẹ nhàng để làm phẳng phần lưng dưới. Để đi lên, bạn cần thở ra và đẩy hông của mình lên khỏi sàn. Đồng thời siết mông và ấn gót chân xuống. 

bài tập trước khi đi ngủ giúp eo thon
Tư thế cây cầu – các bài tập eo thon trước khi đi ngủ

Sau đó, hít vào và từ từ hạ người về vị trí ban đầu. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên tập từ 8 đến 12 lần mỗi hiệp và thực hiện ít nhất 2 hiệp. Trong quá trình tập, cần tránh cong lưng dưới bằng cách cảm nhận cơ mông đủ độ siết. Đồng thời lưu ý hông đẩy hông quá cao để tránh gây ưỡn lưng.

Bài tập đạp xe trên không

Danh sách các bài tập eo thon trước khi đi ngủ không thế thiếu bài tập plank giảm mỡ bụng đạp xe trên không. Để thực hiện bài tập này, bạn cần nằm thẳng trên sàn, đặt bàn chân và hai tay đặt sau đầu để giữ đầu không mỏi cổ. Tập trung vào cơ bụng để giữ cho cột sống ổn định. Sau đó, từ từ nâng đầu gối lên một góc khoảng 90 độ và nhấc chân lên khỏi sàn. 

Khi bạn thở ra, bắt đầu động tác đạp xe đạp bằng cách duỗi thẳng một chân và đưa một đầu gối lên về phía nách. Đồng thời giữ cả hai chân cao hơn hông. Sau đó, luân phiên xoay sang phía bên kia và kéo đầu gối đó về phía nách của bạn. Chân kia mở rộng cho đến khi khuỷu tay của bạn chạm vào đầu gối thay thế.

tập eo thon trên giường
Các bài tập eo thon trước khi đi ngủ – đạp xe trên không

Nếu tập trước khi đi ngủ từ 2-3 tiếng, bạn nên lặp lại 12-20 lần mỗi hiệp và thực hiện 3 hiệp mỗi tối. Thời gian khoảng 30 giây nghỉ giữa các hiệp. Nếu bạn tập trước khi đi ngủ từ 1 tiếng thì nên giảm xuống còn 1-2 hiệp tập.

Tập eo thon trên giường: Động tác V-ups

Bài tập V-Ups là một các bài tập eo thon trước khi đi ngủ đòi hỏi bạn phối hợp cánh tay, cẳng chân và cơ bụng. Cách thực hiện bạn nằm ngửa trên sàn, hai chân và cánh tay duỗi thẳng, nhẹ nhàng nhấc lên khỏi sàn. 

Bạn phải đặt chặt thắt lưng xuống sàn, cần nâng tay và chân lên cao hơn để đạt được vị trí đó. Giữ cho hai chân thẳng và đồng thời nhấc chúng lên cùng với phần thân trên. Co cơ bụng khi tay chạm đến đầu gối. Hãy gồng cơ bụng hết cỡ để đặt thắt lưng xuống sàn, sau đó hạ người xuống vị trí ban đầu từ từ.

Nếu bạn tập eo thon trên giường bằng động tác V-ups khi đi ngủ từ 2-3 giờ cần thực hiện ít nhất 12 lần cho mỗi hiệp. Thực hiện 3 hiệp mỗi tối và nghỉ ngơi trong 30 giây giữa các hiệp. Nếu bạn tập trước khi đi ngủ từ 1 giờ, hãy giảm xuống còn 1-2 hiệp tập.

vòng eo thon bài tập giảm mỡ bụng trên giường
Động tác V-ups là các bài tập eo thon trước khi đi ngủ hiệu quả

Bài tập eo thon rắn hổ mang

Tư thế Rắn hổ mang là một trong những động tác yoga hiệu quả, các bài tập eo thon trước khi đi ngủ để giảm mỡ thừa ở bụng và bắp tay. Cách thực hiện động tác như sau:

  • Nằm sấp, duỗi hai chân thẳng và tách chân rộng bằng vai. Đặt lòng bàn chân xuống sàn.
  • Hai tay mở rộng bằng vai, đặt sát vào thân người và chống xuống sàn bằng lòng bàn tay.
  • Hít thở sâu, từ từ nâng phần ngực và đầu lên khỏi sàn, gập khuỷu tay và áp bụng, đùi xuống. Ấn chặt hai tay xuống sàn và đẩy vai ra phía sau, nâng cả hông và đùi khỏi sàn.
  • Giữ tư thế này trong khoảng 15-30 giây và thở đều.
  • Thở ra và từ từ trở về tư thế nằm sấp, duỗi tay ra phía trước.
  • Lặp lại động tác 3 lần trước khi đi ngủ.

Tập eo thon trước khi ngủ với tư thế con thuyền

Tư thế con thuyền – các bài tập eo thon trước khi đi ngủ sẽ kích hoạt cơ hông, đùi và sàn chậu, giúp bạn tập trung vào vùng bụng dưới và cơ bụng trên. Để thực hiện, bạn bắt đầu bằng tư thế ngồi ôm gối, tìm điểm thăng bằng ở vùng mông và duỗi chân thẳng về phía trước. 

bài tập eo thon trước khi đi ngủ
Tập eo thon trước khi ngủ với tư thế con thuyền

Sau đó, co cơ bụng tối đa và hạ chân xuống sàn nhà cùng lúc. Giữ vị trí này trong ít nhất 5 giây hoặc lặp lại 4-5 lần. Nhớ không di chuyển điểm thăng bằng dưới mông và dừng động tác nếu có dấu hiệu đau lưng.

Nếu bạn có cơ bụng yếu, hãy gập nhẹ gối nếu không thể duỗi thẳng được. Không nên thực hiện bài tập nếu bạn cảm thấy đau lưng. Lặp lại tư thế này 3-4 lần và nghỉ giữa các hiệp.

Bài tập eo thon với động tác giơ chân lên tường

Bằng cách duỗi thẳng hai chân lên tường, ép sát mông trong một thời gian dài là một trong các bài tập eo thon trước khi đi ngủ hiệu quả. Nó có thể giúp bạn giảm kích thước đùi và đốt cháy mỡ bụng hiệu quả. 

Ngoài ra, tư thế này cũng giúp kéo giãn cơ thể tốt và có thể tăng chiều cao cho những ai muốn. Việc nằm duỗi thẳng chân gác lên tường còn giúp giảm sưng phù tĩnh mạch và tăng cường lưu thông máu.

Những “quy tắc vàng” giúp vòng eo thon gọn nhanh chóng hơn

Để biết dáng đẹp là như thế nào, chúng ta cần tập trung không chỉ vào vùng eo mà còn phải giảm mỡ ở nội tạng. Việc tiêu hủy mỡ toàn thân là rất quan trọng để cơ thể khỏe mạnh. Ngoài các bài tập eo thon trước khi đi ngủ, để đạt được hiệu quả tốt nhất bạn cần phối hợp nhiều phương pháp khác nhau.

bài tập trước khi đi ngủ giúp eo thon
Những “quy tắc vàng” kết hợp các bài tập eo thon trước khi đi ngủ

Hạn chế nạp carbs và không ăn quá nhiều trước khi đi ngủ cũng là cách hiệu quả giúp giảm mỡ bụng. Ngoài ra, nên có chế độ ăn uống hợp lý, không ăn quá nhiều bữa phụ, ăn quá sát giờ đi ngủ. Vận động nhẹ và tập thể dục giảm mỡ bụng cũng là cách hiệu quả để kích hoạt quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Để đạt hiệu quả giúp vòng eo thon bài tập giảm mỡ bụng trên giường, bạn cũng nên tránh uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ để tránh tình trạng tiểu đêm. Mặc quần áo thoải mái và tránh sử dụng các chất kích thích như cà phê hay trà đen trước khi đi ngủ. Tắt các thiết bị điện tử có sóng âm và hạn chế ngủ dưới ánh sáng để có giấc ngủ sâu.

Lời kết

Trên đây là thông tin Phụ Nữ Plus chia sẻ về các bài tập eo thon trước khi đi ngủ. Có thể thấy không có gì là dễ dàng trong việc giảm cân và giữ vóc dáng hoàn hảo. Hãy bắt đầu với những bài tập eo thon được chia sẻ phía trên và theo đuổi đến cùng để có được vóc dáng như mong muốn nhé. Chúc bạn thành công.