Logo

Cách chọn bơ sáp ngon dẻo chỉ với 4 tuyệt chiêu siêu đỉnh

Từ khóa ”cách chọn bơ sáp ngon” được rất nhiều người đặc biệt là các bà nội trợ vô cùng quan tâm. Vì bơ sáp là một loại quả chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe và chẳng ai mong muốn mình mua phải những trái bơ sượng, cứng, không ngon. Thấu hiểu điều đó, Phụ Nữ Plus sẽ đem tới những phương pháp chọn bơ sáp đảm bảo ngon, dẻo. Tất cả đều được chia sẻ qua bài viết dưới đây.

mục lục Mục lục

mục lục

TOP 4 cách chọn bơ sáp ngon, dẻo và không bị sượng         

Cách chọn bơ sáp ngon là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Làm thế nào để lựa bơ sáp ngon, dẻo và nói không với việc bị sượng? Tất cả sẽ được tiết lộ cụ thể qua những chia sẻ dưới đây!

Quan sát bên ngoài vỏ bơ sáp

Một trong cách chọn quả bơ sáp ngon đầu tiên mà bạn nên nhớ chính là quan sát thật kỹ màu sắc và độ sần sùi của phần vỏ. Vậy bơ sáp chín có màu gì? Theo những người trồng bơ giàu kinh nghiệm, đặc điểm của quả bơ sáp ngon chính là có màu xanh đều, hơi sần sùi. 

cách chọn bơ sáp ngon
Cách chọn bơ sáp ngon - Quan sát vỏ bên ngoài

Khi chín, bơ sẽ có độ bóng nhất định, vỏ tươi và điểm lấm tấm những đốm vàng. Tuyệt đối không nên chọn trái có màu sắc nâu hồng vì thường sẽ có rất nhiều xơ ở bên trong. 

Ngoài ra, cách lựa bơ sáp ngon chính là không nên chọn trái có vỏ màu đen. Vì đây là những trái có phần thịt ở bên trong đã bị nẫu hoặc chín quá, chứa nhiều xơ và đặc biệt ăn không hề ngon. 

Kiểm tra cuống để lựa bơ sáp ngon

Bơ là một trong những nguyên liệu tuyệt vời để làm nên những món ăn ngon, tốt cho sức khỏe trong chế độ thực đơn keto giảm 10kg. Vậy làm sao để lựa chọn một quả bơ sáp ngon cho những món ăn trong thực đơn này? Một cách chọn bơ sáp ngon mà bài viết này giới thiệu cho bạn chính là kiểm tra phần cuống thật kỹ.

Phần cuống của trái bơ sáp ngon sẽ thường có độ lõm vào bên trong nhất định. Bạn cũng nên nhớ cách chọn bơ sáp chín ngon chính là trái phải còn cuống, tươi. Đặc biệt khi dùng tay ấn nhẹ vào phần cuống, trái bơ ngon sẽ hơi mềm. Còn nếu thấy cuống mập mạp, to thì nghĩa là trái còn khá non, cuống mà bị khô đồng nghĩa với việc thịt bên trong ít. 

chọn bơ sáp ngon
Kiểm tra cuống là cách chọn bơ sáp ngon

Kiểm tra độ mềm là cách chọn bơ sáp ngon

Nếu đã học cách chọn bơ sáp ngon chắc chắn bạn nên quan tâm tới độ mềm của trái. Một trái bơ sáp ngon sẽ không bị nhũn mà chỉ hơi mềm. Đặc biệt hơn một trái bơ ngon khi bóc sẽ vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần lột vỏ nhẹ nhàng bằng tay là có thể tách rời phần thịt và phần vỏ. 

Chọn bơ sáp ngon qua hình dáng quả bơ

Bên cạnh những phương pháp trên, việc nhìn vào hình dáng, kích thước của trái bơ cũng là điều cần thiết. Khi cầm một trái bơ sáp ngon sẽ khá nặng tay vì phần thịt bên trong khá chắc. Hơn thế nữa, khi lắc nhẹ bạn có thể nghe thấy tiếng hạt bên trong chuyển động. Tuy vậy cũng không nên chọn trái khi lắc nghe tiếng quá rõ vì có thể phần thịt bên trong sẽ không nhiều.

lựa bơ sáp ngon
Chọn bơ ngon dựa vào hình dáng, kích thước bên ngoài

Ngoài ra, học cách chọn bơ sáp ngon bạn nên chú ý về hình dáng bên ngoài. Trái càng tròn thì hạt bên trong thường lớn, ít thịt nhưng lại ít xơ. Còn trái thuôn dài, nhỏ dần về phía cuống thì sẽ có nhiều thịt hơn nhưng xơ cũng nhiều hơn. Do đó hãy căn cứ vào nhu cầu cũng như sở thích để chọn ra trái ưng ý với bạn nhất nhé!

Bật mí mẹo giúp cho bơ sáp chín ngon        

Bên cạnh học cách chọn bơ sáp ngon, tìm hiểu bơ sáp chín như thế nào thì nhiều người còn thắc mắc có mẹo nào để bơ sáp chín ngon và dẻo mềm hay không. Những chia sẻ dưới đây sẽ cho bạn đáp án chính xác nhất!

cách chọn quả bơ sáp ngon
Những mẹo cần biết giúp bơ sáp chín ngon

Những mẹo hay giúp cho trái bơ sáp chin ngon và dẻo mềm:

  • Sử dụng túi giấy hoặc bọc nilon: Một trong những cách làm bơ nhanh chín hơn đó là bạn có thể bọc bơ trong túi giấy hoặc bọc nylon và để nó ở nhiệt độ phòng trong vài ngày. Việc bọc bơ sẽ giữ lại độ ẩm và khí CO2, giúp bơ chín nhanh hơn.

  • Để bơ ở nhiệt độ phòng: Bơ sáp chín tốt nhất nếu để ở nhiệt độ phòng. Nếu để bơ trong tủ lạnh, nó sẽ chuyển sang trạng thái cứng và khó ăn.

  • Ngoài ra bạn có thể tham khảo cách để bơ vào thùng gạo, để cạnh những trái cây chín khác,... để trái bơ nhanh chóng chín đều và có thể sớm thưởng thức hơn. 

Lời kết

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi bạn đã có thêm những kinh nghiệm và học được cách chọn bơ sáp ngon, dẻo và không bị sượng. Phụ Nữ Plus cũng mong rằng giờ đây mỗi khi đi chợ hay đi siêu thị bạn sẽ không cần phải đứng chọn quá lâu ở quầy bơ và có thể chọn lựa chuẩn xác những trái thơm ngon và dẻo mềm nhất nhé!