Logo

Cách bảo quản sốt dầu trứng trong 10 ngày không bị tách dầu

Cách bảo quản sốt dầu trứng như thế nào để được lâu và không bị tách dầu là điều được nhiều chị em quan tâm. Sốt dầu trứng là một trong những thực phẩm dễ làm, dễ ăn, thơm ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên nếu như bạn không biết cách bảo quản thì sốt dầu trứng sẽ không thể giữ được lâu. Bạn cần cho sốt dầu trứng vào hộp đật kín rồi để nơi khô ráo hoặc trong ngay mát tủ lạnh. Hãy tham khảo ngay mẹo bảo quản sau đây nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Sốt dầu trứng để được bao lâu?

Sốt dầu trứng béo béo, ngậy ngậy, là món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Tùy thuộc vào cách bảo quản sốt dầu trứng mà thời gian sốt dầu trừng còn giữ được hương vị thơm ngon có thể thay đổi.

cách bảo quản sốt dầu trứng
Sốt dầu trứng có thời hạn bảo quản khá ngắn

Vậy sốt dầu trứng để ngoài được bao lâu? Vì được làm từ trứng gà sống, sốt dầu trứng có thời hạn bảo quản khá ngắn. Nếu như bạn để sốt dầu trứng ở nơi thoáng mát, khô ráo, thời gian bảo quản từ 3 đến 5 ngày. Nếu như bạn để sốt dầu trứng ở trong tủ lạnh với nhiệt độ mát vừa phải, thời gian bảo quản là 7 đến 10 ngày, một số trường hợp bạn có thể để sốt dầu trứng đến 2 tuần.

Cách bảo quản sốt dầu trứng thơm ngon để được lâu bên ngoài

Sốt dầu trứng là một nguyên liệu vô cùng quen thuộc trong những món ăn vặt cuối tuần như bánh tráng phơi sương, bánh tráng cuộn,... Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản làm sao để sốt dầu trứng lâu hỏng hay không bị tách dầu.Vậy nên, tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách bảo quản sốt dầu trứng.

Nếu bạn chỉ làm một lượng nhỏ sốt dầu trứng thì bạn nên bảo quản sốt ở nhiệt độ phòng (tầm 20 độ C) tại nơi thoáng mát, sạch sẽ và sử dụng hết trong vòng 3 - 5 ngày để đảm bảo sốt không bị thay đổi hương vị. Sau khi bạn đã làm thành công sốt dầu trứng, bạn sẽ bỏ vào một chiếc hộp có nắp đậy hoặc dùng màng bọc thực phẩm để bao lại phần miệng, tránh ám mùi ra phòng bếp. Nếu có điều kiện, bạn nên sử dụng hộp thủy tinh để đựng sốt dầu trứng.

Cách bảo quản sốt dầu trứng trong tủ lạnh không bị đông và tách dầu

Cách bảo quản sốt dầu trứng trong tủ lạnh giúp sốt dầu trứng để được lâu hơn nên đây là cách thường được các bà nội trợ áp dụng. Tuy nhiên, cần chú ý thực hiện việc bảo quản này đúng cách để tránh tình trạng sốt dầu trứng bị đông hay tách dầu.

Tương tự với cách bảo quản sốt dầu trứng ở nhiệt độ phòng, bạn cũng cần để sốt dầu trứng vào hộp có nặp đật hoặc màng bọc thực phẩm để tránh ám mùi sang đồ ăn khác. Sau đó, đặt sốt dầu trứng ở trong ngăn mát. Khi có nhu cầu thì bạn sẽ dùng muỗng sạch để múc ra và dùng dần. Thời gian bảo quản sẽ từ 7 đến 10 ngày là tốt nhất. Nếu như sau 7 ngày bạn thấy sốt bị tách dầu, bạn hãy dùng muỗng trộn đều lại là được.

bảo quản sốt dầu trứng
Cách bảo quản sốt dầu trứng tốt nhất là trong tủ lạnh

Khi bảo quản sốt dầu trứng trong tủ lạnh, sốt có thể trở nên dẻo sánh hơn nhưng các bạn không cần lo lắng nhé, mùi vị của sốt vẫn được giữ nguyên. Một số chị em gặp phải tình trạng sốt dầu trứng bị đông khi dùng cách bảo quản sốt dầu trứng trong tủ lạnh. Để khắc phục điều này, các bạn cần chú ý 2 vấn đề:

  • Mỗi loại dầu sẽ có nhiệt độ đông khác nhau, khi làm sốt dầu trứng, nên sử dụng dùng hạt cải hoặc dầu hướng dương để sốt bảo quản trong tủ lạnh mà không bị đông
  • Điều chỉ nhiệt độ ngăn mát ở mức vừa phải, không nên để mức max khi đang bảo quản sốt dầu trứng ở đó

Bật mí cách làm sốt dầu trứng siêu ngon

Một số bạn không chỉ quan tâm cách bảo quản sốt dầu trứng mà còn muốn học cách làm ra món sốt siêu ngon. Loại sốt này có thể áp dụng được với rất nhiều món ngon cuối tuần cho bé và gia đình. Trước khi bạn vào bếp làm món này thì bạn nên chuẩn bị cân điện tử để định lượng các nguyên liệu. 

sốt dầu trứng để được bao lâu
Sốt dầu trứng là món ăn dễ làm

Nguyên liệu chuẩn bị gồm có: Nước cốt chanh, dầu ăn, muối, đường, 2 lòng đỏ trứng gà, sốt mayonnaise. Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu thì sẽ tiến hành làm như sau:

  • Bước 1: Cho hai lòng đỏ trứng gà và đường vào tô, khuấy đều đến khi tan hết. Bạn có thể dùng đũa hoặc máy đánh trứng để khuấy đều.

  • Bước 2: Cho một ít muối và một ít nước chanh vào trộn đều.

  • Bước 3: Cho dầu ăn vào từng chút một. Mỗi khi bạn cho dầu ăn vào bạn sẽ dùng tay để trộn đều đến khi dầu ăn tan hết. Bạn tiếp tục khuấy và cho dầu ăn đến khi hỗn hợp chuyển màu và đặc lại.

Một lưu ý nhỏ khi bạn làm sốt dầu trứng chính là không được đổ dầu ăn vào quá nhiều cùng một lúc. Bạn cần phải kiên nhẫn và tỉ mỉ cho dầu ăn từng chút một để hỗn hợp hòa quyện với dầu ăn, tránh bị tách lớp.

Lời kết

Phụ Nữ Plus hy vọng rằng với những mẹo nhỏ trên, bạn đã biết cách bảo quản sốt dầu trứng tại nhà. Cách tốt nhất để bảo quản loại sốt này chính là để trong ngăn tủ lạnh ở nhiệt độ 27 độ C. Còn chần chờ gì nữa mà không xuống bếp để bắt tay làm ngay món sốt siêu ngon ngay nào!