Take a fresh look at your lifestyle.

VTV chính thức mua bản quyền: Mỗi phút xem bóng đá mất 40 triệu đồng

0 2,745

Cuối cùng thì người hâm mộ Việt Nam có thể thở phào nhẹ nhõm trước thông tin VTV chính thức mua được bản quyền World Cup năm 2018.

Đại diện VTV cho biết, VTV và đối tác Infront Sports & Media đã đạt được thỏa thuận với đối tác giữ bản quyền World Cup 2018. Dự kiến hợp đồng sẽ được ký vào ngày 8/6. Như vậy VTV là đơn vị sở hữu bản quyền phát sóng toàn bộ 64 trận đấu của World Cup 2018 trên lãnh thổ Việt Nam.

Như vậy, đây là năm thứ ba liên tiếp VTV mua được bản quyền World Cup. Trong lần này, số kinh phí đầu tư để mua bản quyền giải đấu này chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, trước đó trên mạng xã hội dấy lên tin đồn về những mức giả “khủng” lên đến 10 triệu USD (khoảng 227 tỷ đồng Việt Nam).

Người hâm mộ Việt Nam chính thức được xem toàn bộ 64 trận đấu của World Cup 2018

Theo FIFA, tính đến 2/6 đã có 218 trên 219 quốc gia và vùng lãnh thổ đã mua bản quyền giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh này. Như vậy, Việt Nam là nước cuối cùng hoàn thành mua bản quyền giải đấu này.

Theo đại diện lãnh đạo VTV, khó khăn, vướng mắc lớn nhất trong việc đàm phán mua bản quyền lần này là vẫn là mức giá do nhà phân phối Infront Sports & Media đưa ra.

Theo một số nguồn tin, VTV được một tập đoàn lớn tài trợ 5  triệu USD để mua bản quyền giải đấu này. Tuy nhiên, đến thời điểm này, VTV vẫn chưa lên tiếng về thông tin trên.

Người hâm mộ Việt Nam thở phào nhẹ nhõm vì sau 2 năm đàm phán, cuối cùng giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh cũng sẽ được truyền hình Việt Nam phát sóng.

Mỗi trận đấu bóng đá, Việt Nam phải chi ra tới hơn 3,5 tỷ đồng

Trong khi đó, các đơn vị truyền hình trong nước muốn được chia sẻ sóng World Cup 2018, VTV cũng luôn sẵn sàng hợp tác, trên tình thần phục vụ người xem nhưng vẫn phải đảm bảo những nguyên tắc trong kinh doanh. Nhiều khả năng các đài trong nước sẽ phải tiếp sóng nguyên vẹn của VTV (bao gồm cả quảng cáo trước, trong và sau trận đấu).

Theo một số người tính toán, mỗi trận đấu trong khuôn khổ World Cup, VTV phải bỏ ra khoảng hơn 3,5 tỷ đồng tiền Việt Nam. Mỗi phút xem các trận đấu, chúng ta phải trả đến 40 triệu đồng.

Hoàng Yến

Viết bình luận

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo mật.