Logo

Nên lấy chồng như thế nào để hạnh phúc cả đời? 15 tiêu chí chọn chồng khôn ngoan

Đối với những người phụ nữ, việc lấy được một người chồng hết mực yêu thương và quan tâm đến vợ là điều hạnh phúc nhất. Vậy các bạn đã biết nên lấy chồng như thế nào để được yêu thương cả đời chưa? Để lấy một người làm chồng thì chỉ nhìn vào vẻ bề ngoài và tính cách tiếp xúc với bạn là chưa đủ, có rất nhiều người khi yêu thì luôn tỏ ra rất tốt nhưng khi lấy về thì bộc lỗ bản chất thật là người không ra gì. Vậy nên bạn hãy nhìn vào gia đình của anh ấy để biết có nên lấy anh ta làm chồng hay không.​ Vậy thì hôm nay hãy cùng nhau đi giải đáp những thắc mắc đó qua bài viết dưới đây nhé.

mục lục Mục lục

mục lục

Nên lấy chồng như thế nào để cuộc sống hôn nhân trọn vẹn

Sẽ không có thước đo hay chuẩn mực nào để có thể đem ra đánh giá hay so sánh xem mình đã chọn đúng người hay chưa. Nên lấy chồng như thế nào là theo cách các bạn cảm nhận từ quá trình tiếp xúc và cùng nhau thấu hiểu đối phương. Tuy nhiên các bạn nữ cũng nên tham khảo một số lời khuyên trước khi chọn nhé.

Tiêu chí chọn chồng: Chọn người có trình độ tương đương

Trước khi quyết định yêu và tiến xa hơn là kết hôn thì các cô gái nên tìm hiểu thật kỹ người bạn định cưới làm chồng nhé. Hãy suy nghĩ thật kỹ xem nên lấy chồng như thế nào là tốt nhất.  Khi chọn một anh chàng có trình độ và nhận thức tương đương nhau và khi đó bạn sẽ thấy hai bạn sinh ra là để dành cho nhau rồi đấy.

Khi bạn chọn được một người đàn ông có thể thấu hiểu và thông cảm, luôn sẵn sàng lắng nghe bạn thì chắc chắn bạn đã chọn được đúng người rồi đó.

nên lấy chồng như thế nào
Nên lấy chồng như thế nào để có hạnh phúc trọn vẹn

Tiêu chí chọn chồng hàng đầu là lấy một người có trình độ học vấn, suy nghĩ nhận thức giống bạn. Vì khi hai người có cùng suy nghĩ thì mọi chuyện sẽ được cả cùng giải quyết một cách nhanh gọn mà không gây tranh cãi.

Chọn đàn ông biết lắng nghe và tôn trọng bạn

Nếu có ai đó hỏi bạn nên lấy chồng như thế nào? Thì đừng ngần ngại mà trả lời rằng hãy lấy một người biết lắng nghe và tôn trọng bạn. Bởi vì mẫu người đàn ông nên lấy làm chồng không chỉ là hình thức bên ngoài bóng bẩy, đẹp trai. Bạn sẽ ‘’say nắng’’ nhất thời mà thôi , điều đó sẽ không thể khiến bạn hạnh phúc được.

Tiêu chuẩn chọn chồng của một người phụ nữ hiện đại không cần phải là người quá đẹp trai hay giàu có. Bởi tình yêu và hôn nhân là dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau, thì khi đó mới có thể thấu hiểu và vị tha cho đối phương được. Và ngược lại, chỉ khi bạn cảm nhận được sự tôn trọng đó thì chàng trai đó mới đem đến hạnh phúc cho bạn ở cả hiện tại và tương lai.

tiêu chí chọn chồng
Lấy một người luôn tôn trọng bạn

Nên chọn người đàn ông như thế nào làm chồng: Có chí tiến thủ, quyết đoán

Một trong những cách chọn đàn ông làm chồng mà bạn nên biết đó là xem anh ta có phải là người quyết đoán, luôn vươn lên và có chí tiến thủ hay không. Đối với cánh mày râu ngoài lòng tự trọng thì chí tiến thủ chính là thước đo để bạn có thể đánh giá con người của anh ấy.

Tương lai là người trụ cột của gia đình, nếu chính anh ấy còn chẳng có sự cầu tiến, mong cho tương lai tốt đẹp hơn thì làm sao có thể mang lại hạnh phúc cho vợ con được. Còn chưa nói đến việc nếu anh ta là người nhu nhược lại chẳng có nền tảng gì thì liệu khi bạn quyết định cho hôn nhân lâu dài bạn có được hưởng hạnh phúc hay không. Vì thế, chị em đã biết nên lấy chồng như thế nào rồi đúng không.

Chọn chàng trai biết yêu thương gia đình của bạn

Nếu vẫn còn chưa biết nên lấy người như thế nào làm chồng thì hãy quan sát cách anh ta yêu thương gia đình của bạn ra sao. Hãy thử xem anh ấy có thực sự quan tâm và tôn trọng gia đình bạn như cách anh ấy thể hiện với bạn.

Yêu và lấy người luôn cho bạn cảm giác an toàn ở khi ở bên, luôn đặt gia đình lên trên hết và xem gia đình nhà bạn gái là gia đình lớn của mình, biết cách vun vén cũng như bao dung với nó, bạn nên chọn anh ấy ngay đi nhé.

nên lấy người chồng như thế nào
Nên lấy chồng như thế nào để anh ấy yêu thương gia đình bạn

Nên lấy chồng như thế nào: Không ngại tiêu tiền cho vợ

Hiện nay có nhiều bạn trẻ nghĩ rằng, chọn một người không ngại tiêu tiền cho vợ là một tiêu chuẩn chọn chồng khá đúng. Bởi lẽ trên thực tế một người có thể vì bạn mà chi tiền thì chắc chắn rằng anh ta là người hào phóng, không chi li tính toán với người mình yêu.

Nếu bạn lấy một anh chồng luôn chi li từng đồng với vợ thì chắc chắn cuộc hôn nhân ấy không mấy hạnh phúc. 

Và nếu dựa vào câu hỏi nên lấy chồng như thế nào thì tại sao cô gái lại không chọn cho bản thân người đàn ông sẵn sàng chi tiền, yêu thương và quan tâm bạn. Vì ngay cả tiền anh ấy còn chẳng tiếc với bạn thì điều gì cũng thể làm cho người phụ nữ của mình.

tiêu chuẩn chọn chồng
Lấy người sẵn sàng chi tiền cho vợ

Hãy lấy người hành động nhiều hơn lời nói

Những lời nói lãng mạn và ngọt ngào được chính người mình yêu nói ra khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và rất vui mừng. Tuy nhiên với những người chỉ biết hứa hẹn, nói được những lời đường mật mà không biến nó thành hành động thì các bạn nữ nên suy nghĩ lại.

Phụ nữ nên lấy chồng như thế nào để được hạnh phúc và lo được cho mình cả đời, chứ không phải là chàng trai chỉ nói bằng lời để rồi khi khó khăn lại chẳng thấy đâu.

Thay vào đó, một anh chàng thể hiện bằng hành động, ít nói những lời như rót mật vào tai sẽ luôn có mặt khi bạn cần, chăm sóc, lo lắng và đứng ra bảo vệ bạn với tất cả mọi người.

Vì vậy, các bạn nữ à dù cho bản thân yêu sâu đậm tới đâu cũng nên sáng suốt trong cách chọn người đàn ông làm chồng. Đừng tin vào những lời hoa mỹ mà hãy nhìn vào những hành động để chứng minh tình yêu.

nên lấy người như thế nào làm chồng
Nên lấy chồng như thế nào để dùng hành động thay vì lời nói

Cách chọn đàn ông làm chồng: Bao dung và vị tha với bạn

Để đi đến hôn nhân thì đương nhiên chúng sẽ xuất phát từ tình yêu chân thành từ hai người, thế nhưng bạn nên biết rằng cuộc hôn nhân nào cũng sẽ có những lúc xảy ra những tranh cãi và mâu thuẫn phát sinh. Cũng chính lúc này đòi hỏi người chồng phải nhìn nhận và học cách tha thứ đồng thời người vợ cũng nên nhẫn nhịn, nhỏ nhẹ.

Khi trải qua những trận cãi vã, nóng giận thì bạn sẽ biết nên lấy một người chồng như thế nào để tốt cho cả hai. Với phái nữ sẽ có những lúc giận hờn vu vơ, nóng giận thì lúc này người chồng không hề chấp nhặt mà ngược lại, nói những lời ngọt ngào, nhẹ nhàng bạn thì quả thực anh ấy rất bao dung và yêu bạn nhiều lắm đấy.

Luôn sát cánh cùng vợ vượt qua khó khăn

Trước khi bước chân vào cuộc sống hôn nhân, nhiều chị em sẽ còn phân vân không biết nên lấy chồng như thế nào. Tuy nhiên với những bạn nữ sau khi trải qua nhiều biến cố trong cuộc sống thì cô ấy sẽ ưu tiên chọn người đàn ông luôn cùng họ vượt qua khó khăn, không quay lưng lại khi cô ấy cần, luôn có mặt và ở bên khi cô ấy thấy mệt mỏi nhất.

Anh ấy sẽ không bao giờ bỏ mặc vợ mà luôn ở đó sẵn sàng sánh bước cùng nhau đi qua giông bão, để rồi khi nhìn lại chúng thật đáng trân trọng và quý giá biết bao.

Thực ra chị em sẽ không quá quan quan trọng vấn đề kinh tế hay vẻ ngoại hình, cái mà họ cần là sự chân thành và tinh thần trách nhiệm của người đàn ông. Đó mới chính là những tiêu chuẩn chọn chồng của phụ nữ hiện đại ngày nay.

nên chọn người đàn ông như thế nào làm chồng
Nên lấy chồng như thế nào để cùng nhau vượt qua khó khăn

 Anh ấy là người có trách nhiệm

Việc cơ bản nhất khi bạn chưa biết nên lấy chồng như thế nào thì hãy tìm những anh chàng biết vun vén và có trách nhiệm với gia đình làm tiêu chí hàng đầu nhé.

Chỉ khi người chị em cảm nhận được sự quan tâm, lo toan và có trách nhiệm với gia đình từ người đàn ông thì khi đó họ mới cản nhận được sự an toàn và muốn được ở cạnh người đó. Sự trách nhiệm của một người đàn ông là khi anh ta luôn ưu tiên gia đình nhỏ có nhiều niềm vui.

cách chọn đàn ông làm chồng
Hãy lấy người biết chia sẻ việc nhà với vợ

Là người đủ khả năng chăm lo cho vợ con

Nên chọn người đàn ông như thế nào làm chồng? Để chọn một người làm chồng với chị em anh ấy không cần quá giàu có, chỉ cần anh ấy có thể chăm lo được cho gia đình, cho vợ con là cảm thấy vui rồi. Một người có trách nhiệm với hôn nhân, biết đi làm lo cho vợ con và biết san sẻ việc nhà với vợ là những tiêu chuẩn chọn chồng mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng muốn có.

cách chọn người đàn ông làm chồng
Yêu người có đủ khả năng chăm sóc mình

Bạn nhất định phải lấy người chung thủy

Người đàn ông nên lấy làm chồng phải là người chung thủy, không có bản tính lăng nhăng. Một người chồng chung thuỷ sẽ tập trung vào mối quan hệ của bạn và tạo một sự kết nối mạnh mẽ. Anh ta sẽ hỗ trợ và đồng hành cùng bạn trong mọi khía cạnh của cuộc sống, tạo nên một mối quan hệ đáng tin cậy và hạnh phúc, giúp xây dựng một gia đình và tạo ra một môi trường ổn định cho con cái.

Ngoài ra, việc chung thủy sẽ đảm bảo rằng bạn có thể tận hưởng một mối quan hệ tình dục an toàn và khỏe mạnh. Hiện nay có rất nhiều anh chồng khi vợ mang thai ngoại tình và lây nhiễm các bệnh tình dục nguy hiểm cho vợ như HIV, sùi mào gà, giang mai... Vì vậy chọn người chung thủy cũng là đảm bảo về sức khỏe, thậm chí là tính mạng cho bản thân và gia đình.

Đánh giá người nên lấy làm chồng dựa vào gia đình của anh ấy

Theo các bạn nên lấy chồng như thế nào để được hạnh phúc. Để lấy một người làm chồng thì chỉ nhìn vào vẻ bề ngoài và tính cách tiếp xúc với bạn là chưa đủ, có rất nhiều người khi yêu thì luôn tỏ ra rất tốt nhưng khi lấy về thì bộc lỗ bản chất thật là người không ra gì. Vậy nên bạn hãy nhìn vào gia đình của anh ấy để biết có nên lấy anh ta làm chồng hay không.

Gia đình của một người có thể cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về giá trị và môi trường mà anh ta lớn lên. có thể ảnh hưởng đến nhân cách con người của anh ấy. Bạn có thể đánh giá thông qua các tiêu chí sau:

Gia đình anh ấy có tôn trọng phụ nữ  không

Khi đánh giá một người nên lấy làm chồng, một yếu tố quan trọng cần xem xét là gia đình của anh ấy. Gia đình của anh ấy có tôn trọng phụ nữ hay không là một điểm đáng quan tâm. Một người chồng tốt là người mà gia đình anh ấy đã truyền đạt và đề cao giá trị của phụ nữ trong xã hội. Gia đình anh ấy không chỉ đặt phụ nữ ở vị trí cao trong gia đình mà còn đảm bảo rằng phụ nữ được đối xử công bằng và tôn trọng.

Bạn hãy quan sát cách bố của anh ấy và các thành viên nam trong gia đình đối xử với các cô gái, họ hay sai vặt hay là chọn cách nâng niu chiều chuộng phái yếu? Cách họ đối xử các mẹ, với chị em gái cũng sẽ là cách mà sau này gia đình anh ấy đối xử với bạn. Nếu không may phải gia đình trọng nam kinh nữ thì cuộc sống sau khi lấy anh ấy làm chồng của bạn chắc hẳn sẽ rất vất vả và tủi thân. Vì vậy hãy cân nhắn kỹ lưỡng nhé các cô gái!

Cách gia đình anh ấy chia sẻ các công việc nhà

Yếu tố thứ hai trong câu hỏi nên lấy chồng như thế nào dựa vào việc quan sát gia đình anh ấy thì bạn có thể xem cách chia sẻ các công việc nhà trong gia đình anh ta. Một người chồng tốt là người sẵn lòng chia sẻ trách nhiệm và công việc nhà. Anh ấy ở nhà có làm các công việc nhà không, ai là người làm? Nếu chỉ có mẹ anh ta làm tất cả mọi việc thì khả năng cao sau này khi bạn lấy anh ấy thì bạn cũng chính là người làm tất cả.

Quan sát cách gia đình anh ấy phân chia công việc nhà
Quan sát cách gia đình anh ấy phân chia công việc nhà 

Khi về ra mắt, bạn nên xem gia đình anh ấy có thể thể hiện sự cởi mở và sẵn lòng giúp đỡ trong việc quản lý công việc gia đình hay không. Nếu ngay ngày đầu về ra mắt, gia đình anh ấy có rất nhiều người nhưng lại để mặc kệ bạn một mình rửa một đống bát trong bếp thì bạn cũng nên cân nhắc về vấn đề có muốn lấy anh ấy làm chồng nữa không.

Gia đình anh ấy có hòa hợp không

Hòa hợp trong gia đình anh ấy cũng là một yếu tố quan trọng. Một người chồng tốt là người đến từ gia đình có mối quan hệ tốt và hòa hợp. Gia đình anh ấy có thể thể hiện sự yêu thương, sự chia sẻ và sự hỗ trợ lẫn nhau. Mối quan hệ tốt trong gia đình anh ấy tạo ra một môi trường tốt cho anh ấy học hỏi và phát triển các kỹ năng giao tiếp, quan tâm và chăm sóc người khác.

Lời kết 

Với những chia sẻ trên đây mong rằng các cô gái sẽ biết được bản thân nên lấy chồng như thế nào để được hạnh phúc cả đời. Hy vọng những thông đó hữu ích cho các bạn, cuối cùng Phụ Nữ Plus chúc các bạn nữ sẽ chọn được một chàng trai phù hợp để lấy làm chồng nhé.