Take a fresh look at your lifestyle.

Cô bé mắc bệnh lạ: Tự cắn nát lưỡi, chọc mù mắt mình

0 4,524

Cô bé Gabby Gingras người Mỹ mắc một chứng bệnh hiếm gặp mà nhiều người gọi là bệnh “trời hành”. Cô có thể tự làm tổn thương bản thân mà không hề hay biết.

Trong bốn tháng đầu đời, Gabby Gingras không có biểu hiện gì bất thương. Tuy nhiên, đến khi bé bắt đầu mọc răng thì cha mẹ của Gabby Gingras mới nhận ra những điều không bình thường ở con gái mình.

Kể từ khi mọc răng, Gabby Gingras bắt đầu có những biểu hiện bất thường

Gabby Gingras có thể nhai bất cứ vật dụng gì từ đồ chơi bằng nhựa, bìa sách cứng… đến chảy máu răng mà không hề khóc lóc. Có lần, cha bé thò tay vào miệng và bị Gabby Gingras cắn rất đau. Cha của Gabby Gingras rút tay ra theo phản xạ tự nhiên làm gãy một chiếc răng nhưng Gabby Gingras vẫn không hề khóc.

Điều kinh khủng hơn là Gabby Gingras còn tự cắn nát ba ngón tay của mình. Thậm chí, bé còn nhai cả lưỡi của mình. Tay của Gabby Gingras cũng tự chọc vào mắt làm hỏng hoàn toàn một mắt. Vì vậy, cha mẹ của Gabby Gingras buộc phải nhổ toàn bộ răng và thường xuyên nẹp tay để bảo vệ an toàn cho Gabby Gingras.

Gabby Gingras tự cắn lưỡi, làm mình bị thương mà không hề đau đớn hay khóc lóc

Sau nhiều lần kiếm tra, cuối cùng Gabby Gingras được chuẩn đoán mắc chứng bệnh hiếm gặp có tên viết tắt là HSAN. HSAN là căn bệnh di truyền ảnh hưởng đến thần kinh cảm giác khiến bé không có cảm giác đau đớn hay nhiệt độ từ bên ngoài.

Căn bệnh quái ác này khiến cho Gabby Gingras không có tuổi thơ. Cha mẹ của Gabby Gingras luôn phải theo sát con gái để tránh bé tự làm tổn thương mình.

Dù đã thành thiếu nữ nhưng Gabby Gingras vẫn có thể tự làm tổn thương mình mà không hề hay biết

Cho đến nay, khi đã trở thành một thiếu nữ, Gabby Gingras vẫn tự làm mình bị thương dù đã có ý thức về nguy hiểm.

Viết bình luận

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo mật.