Logo

10 cách vượt qua giai đoạn chia tay giúp bạn tốt hơn mỗi ngày

Cách vượt qua giai đoạn chia tay như thế nào? Sau khi vừa mới chia tay, có những bạn sẽ trải qua một giai đoạn hết sức tối tệ. Gần như mọi người sẽ không có cảm hứng để làm bất kỳ điều gì. Và điều ấy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống tinh thần, sức khỏe, công việc của bạn. Nếu không muốn vượt qua được giai đoạn này thì hãy đọc phần dưới đây của Phụ Nữ Plus.

mục lục Mục lục

mục lục

Cách vượt qua giai đoạn chia tay: Cho phép bản thân được đau khổ

Khi vừa mới chia tay, chắc chắn bất kỳ ai trong chúng ta dù là người chủ động hay bị chia tay thì cũng đều sẽ buốn. Và khi ấy, đa số mọi người đều sẽ giấu diếm đi cảm xúc của bản thân, luôn tỏ ra bản thân rất ổn. Tuy nhiên, đó không phải là cách vượt qua giai đoạn chia tay hiệu quả chút nào.

cách vượt qua giai đoạn chia tay
Bộc lộ cảm xúc là cách vượt qua giai đoạn chia tay tốt nhất

Cách vượt qua giai đoạn thất tình tốt nhất chính là hãy để bản thân cảm nhận sự đau khổ bên trong mình. Đừng cố gắng kìm nén cảm xúc của bản thân. Phải để cảm xúc bộc lộ ra ngoài thì những nỗi buồn mới có thể ra đi được. Muốn khóc thì cứ khóc, muốn thì hãy tìm người để chia sẻ.

Đau khổ, buồn bã không phải là việc gì xấu cả. Chúng ta đều là con người, đều có những lúc yếu đuối. Hãy tự tha thứ cho bản thân, sống thật với chính mình thì mọi thứ sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Phải để nỗi buồn qua đi thì niềm vui mới đến được.

Vượt qua chia tay bằng việc cắt đứt liên lạc với đối phương

cách vượt qua giai đoạn thất tình
Cắt đứt liên hệ với đối phương giúp vượt qua chia tay cực nhanh

Có thể cách vượt qua giai đoạn chia tay sẽ có phần hơi tuyệt tình nhưng sẽ vô cùng hiệu quả. Đó chính là bạn phải cắt đứt liên lạc với đối phương. Tuyệt đối đừng để họ xuất hiện một lần nào nữa trong mắt bạn. Bạn có thể hủy theo dõi Instagram, hủy kết bạn Facebook, chặn số điện thoại,…

Nếu như không còn tiếp xúc, thấy họ nữa thì bạn sẽ học được cách để quên người yêu cũ và không còn suy nghĩ nhiều về đối phương. Khi ấy, việc còn lại chính là thời gian sẽ chữa lành vết thương trong lòng của bạn. Cách vượt qua giai đoạn chia tay đó là đôi khi bạn phải mạnh mẽ, dứt khoát một chút. Ngày nào bạn còn nghĩ đến đối phương thì con tim vẫn sẽ đau đớn.

Để bản thân trở nên bận rộn hơn mỗi ngày

Một cách vượt qua giai đoạn chia tay hiệu quả đó chính là bạn hãy tự làm bản thân trở nên bận rộn bằng cách tăng cường các hoạt động thường ngày. Mọi người có thể bắt đầu luyện tập, làm việc nhiều hơn, thử các hoạt động mà bản thân rất thích nhưng chưa từng thử.

vượt qua chia tay người yêu
Làm bản thân bận rộn để ngừng nghĩ về đối phương

Việc khiến bản thân trở nên bận rộn sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua chia tay người yêu một cách dễ dàng. Bởi bạn sẽ không thời gian để suy nghĩ về mối tình vừa kết thúc, người yêu cũ nữa. Dần dần, hình bóng và nỗi buồn về đối phương sẽ tan biến theo năm tháng.

Làm sao để vượt qua nỗi đau: Tìm lại thói quen cũ

Sau khi chia tay là giai đoạn tốt nhất để bạn tự khám phá lại bản thân. Trong quá trình hẹn hò thì ít nhiều mọi người cũng sẽ thay đổi bản thân, bỏ đi những thói quen từng rất thân thuộc. Có thể đó là do bạn bắt đầu thay đổi để phù hợp với nửa kia hơn.

Cũng tương tự như cách vượt qua giai đoạn chia tay kể trên, bạn nên làm bản thân bận rộn hơn. Và việc tìm lại những thói quen cũ là một ý tưởng không hề tệ chút nào. Lúc tìm lại thói quen, sở thích cũ sẽ giúp bản nhìn nhận lại bản thân trong quá khứ như thế nào. Không có sự ràng buộc của tình yêu, mọi người sẽ một lần nữa lại được là chính mình. Bạn có thể dành thời gian để học nấu những món ăn ngon hay chăm chút bản thân bằng những kiểu tóc dài đẹp cho nữ.

vượt qua chia tay
Hãy tận dụng giai đoạn thất tình để khám phá lại bản thân

Cách để vượt qua sau chia tay vừa giúp bạn trở nên bận rộn để không nghĩ về đối phương nữa. Đồng thời cũng mang đến cho mọi người những niềm vui đã bị lãng quên trước đó. Vừa giảm đi nỗi buồn, vừa gạt bỏ được hình bóng đối phương. Đây đích thị là một cách vượt qua chia tay hiệu quả nhất hiện nay.

Chăm sóc bản thân – Cách vượt qua giai đoạn chia tay hiệu quả

Một mối tình dù ngắn hay dài thì cũng đều mang đến cho bạn một cảm giác lạc lõng, thiếu vắng một hình bóng. Lúc ấy, bạn dường như trở nên vô định, không biết phải làm gì, có thể làm gì để lấp đầy khoảng trống ấy. Làm gì để vượt qua nỗi đau chia tay khi càng ngày bạn càng thêm nhung nhớ đối phương, càng trở nên khổ sở, đau đớn hơn?

Nếu cách vượt qua giai đoạn chia tay bằng phương pháp bộc lộ cảm xúc vẫn là chưa đủ. Thế thì mọi người hãy thử tự đối xử tốt với bản thân mình hơn. Lý do khiến bạn cảm thấy lạc lõng chính là vì đã quá quen thuộc với sự quan tâm, chăm sóc của đối phương. Giờ đây, chỉ còn một mình bạn nên người có thể đối tốt với bản thân mọi người chính là bạn.

cách vượt qua chia tay
Chăm sóc bản thân cũng là cách vượt qua sau chia tay rất nhanh chóng

Bạn có thể vượt qua nỗi đau chia tay bằng cách rèn luyện sức khỏe lẫn tinh thần. Bạn không biết phải làm như thế nào? Chúng tôi gợi ý bạn nên thử tập chơi thể thao, đi spa, làm đẹp, tập yoga, thiền,… Các hoạt động này vừa tốt cho sức khỏe thể chất, tinh thần, ngoại hình của bạn. Khi trở thành một phiên bản hoàn hảo hơn thì cũng là lúc bạn đủ mạnh mẽ để vượt qua chia tay và các giai đoạn sau chia tay.

Vượt qua nỗi buồn thất tình bằng việc trò chuyện cùng bạn bè

Trong các cách vượt qua giai đoạn chia tay mà chúng tôi chia sẻ bên trên thì bộc lộ cảm xúc là phương pháp tốt nhất. Tuy nhiên, nếu chỉ bộc lộ ra bằng cách tự khóc, tự buồn một mình thì cũng chưa hoàn hảo 100%. Chắc chắn bạn vẫn cần một nơi để xả hết nỗi lòng của bản thân. Và việc tâm sự cùng ai đó sẽ giúp bạn vượt qua nỗi buồn sau chia tay dễ dàng hơn.

Làm sao vượt qua nỗi đau chia tay trong giai phút yếu lòng nhất? Đáp án chính là hãy tâm sự cùng những người bạn đáng tin cậy, người thần. Khi có thể trút ra hết những suy nghĩ, nỗi lòng của bản thân thì sẽ nhẹ lòng đi rất nhiều. Đặc biệt, sự quan tâm của bạn bè, người thân cùng phần nào khỏa lấp đi được sự trống vắng trong trái tim bạn.

cách vượt qua nỗi đau chia tay
Vượt qua chia tay người yêu dễ dàng bằng cách chia sẻ nỗi lòng

Những người bạn bè chân thành sẽ luôn luôn đồng hành cùng bạn trong giây phút bạn yếu đuối nhất. Thậm chí, họ cũng sẽ sẵn lòng đồng hành cùng bạn trong quá trình tìm cách vượt qua giai đoạn chia tay. Ví dụ như họ sẽ cùng bạn đi du lịch, tập gym, tán gẫu, đi chơi, xem phim,… Họ sẽ cùng bạn làm những thứ giúp xoa dịu một con tim đang bị “chìm sâu”.

Nếu như mọi người ngại việc chia sẻ những bí mật thầm kín sâu bên trong trái tim mình, hãy thử cân nhắc trò chuyện cùng người lạ. Cách vượt qua nỗi đau chia tay vừa giúp bạn trút được nỗi lòng, lại không sợ ai tiết lộ bí mật của bản thân.

Không nói xấu người yêu cũ khi mối quan hệ tan vỡ

Việc nói xấu, bóc phốt người yêu cũ hậu chia tay là một hành động rất phổ biến trên mạng xã hội. Có thể nhiều bạn thấy đó là một cách vượt qua giai đoạn chia tay rất thú vị, đầy hả hê khi hạ nhục đối phương. Tuy nhiên, trên thực tế đây không phải là một giải pháp khôn ngoan chút nào.

làm sao vượt qua nỗi đau chia tay
Nói xấu người yêu cũ là tự “vạch áo cho người xem lưng”

Khi bóc phốt người yêu cũ trên mạng xã hội chẳng khác nào “vạch áo cho người xem lưng”. Có những người đồng cảm thì cũng có những người sẽ đánh giá, phán xét tiêu cực về hành động của bạn. Hành động bóc phốt người yêu cũ càng khiến bạn cuốn vào những rắc rối với người yêu cũ hơn mà thôi.

Đối phương khi biết tin bị bóc phốt có thể sẽ có động thái đáp trả. Khi ấy, cả những thói hư, tật xấu của bạn có khả năng bị tiết lộ ra hết. Lúc ấy, từ nỗi buồn sẽ biến thành thù hận giữa hai người từng rất yêu thường nhau. Và việc đó chỉ khiến trái tim của bạn vụn vỡ, càng mất nhiều thời gian hơn để tìm cách vượt qua giai đoạn chia tay.

Cách vượt qua thất tình nhanh nhất chính là hãy mặc kệ đời, cứ sống tiếp cuộc sống của mình. Bạn càng hạn chế việc nghĩ về họ, có những động thái liên quan đến đối phương thì càng dễ quên đối phương hơn. Cứ vậy, hình bóng tình cũ sẽ phơi dần, nỗi buồn cũng biến mất.

Tự thưởng cho bản thân bằng những chuyến du lịch

cách vượt qua nỗi buồn sau khi chia tay
Đi du lịch cũng là cách vượt qua thất tình nhanh nhất

Đi du lịch cũng là một cách vượt qua giai đoạn chia tay hết sức hiệu quả, nhanh chóng. Đặc biệt, khi mọi người đi du lịch một mình thì càng thấy đầu óc thoải mái, ổn hơn rất nhiều. Bởi lẽ khi đi du lịch một mình, bạn sẽ thấy được bản thân vẫn ổn dù không còn ai đó bên cạnh.

Quan trọng hơn hết, cách vượt qua nỗi buồn sau khi chia tay tốt nhất là nên đi du lịch cùng bạn bè, người thân. Đi du lịch cùng với những người thân thiết chắc chắn sẽ tạo ra nhiều khoảnh khắc vui tươi nhất. Thông qua đó, cảm xúc, trải nghiệm của mọi người cũng phần nào được cải thiện nhanh chóng, hồi phục nhanh hơn.

Đừng quá vội vàng khi bước vào một mối quan hệ mới

làm sao để vượt qua nỗi buồn chia tay
Vội vàng bước vào mối quan hệ mới sẽ đầy trắc trở và đau thương

Làm sao để vượt qua nỗi buồn chia tay? Có một sự thật rằng nhiều rất vội vàng trong việc bước vào một mối quan hệ mới. Theo khảo sát thì đa số những người trẻ đều quan niệm rằng sau khi quen được người mới thì sẽ nhanh chóng vượt qua nỗi buồn thất tình, quên hình bóng người cũ.

Tuy nhiên, cách vượt qua giai đoạn chia tay này lại phản tác dụng hoàn toàn 100%. Biết đâu khi bước vào một mối quan hệ mới bạn sẽ nhận ra mình có “những dấu hiệu bạn bị lợi dụng trong tình yêu“. Vậy nên hãy xem xét kĩ hai lý do chính như sau:

  • Thứ nhất, khi bạn vội vàng bước vào một mối quan hệ mới thì ít nhiều vẫn còn nghĩ về người cũ. Nếu như bạn yêu một người mới những vẫn nghĩ về tình cũ thì mọi thứ sẽ chẳng đi đến đâu.
  • Thứ hai, khi mối tình mới chẳng đi đến đâu thì bạn sẽ lại chia tay một lần nữa. Lúc đó bạn lại bị thất tình thêm một lần nữa, nỗi buồn có thể sẽ còn tăng lên gấp bội lần.

Cách vượt qua thất tình nhanh nhất là vứt bỏ kỷ vật của cả hai

cách vượt qua thất tình nhanh nhất
Từ bỏ mọi kỷ vật về đối phương sẽ giúp vượt qua nỗi đau chia tay trong tíc tắc

Hậu chia tay, để nhanh chóng vượt qua được nỗi buồn thì bạn phải gạt bỏ đi hình bóng của người cũ. Cụ thể cách vượt qua giai đoạn chia tay như thế nào nhanh nhất? Đó chính là mọi người hãy vứt bỏ những kỷ vật của cả hai hoặc có liên quan đến đối phương.

Nếu như còn giữ những kỷ vật chung của hai người thì sẽ khiến bạn khó quên đối phương. Chỉ cần nhìn vào món kỷ vật ấy thì bạn sẽ lại một lần nữa nhung nhớ về họ. Việc vứt bỏ đi kỷ vật của hai người sẽ giúp bạn không còn bị gợi nhớ về đối phương nữa. Không sớm thì muộn, nỗi buồn cũng sẽ vơi đi.

Kết luận

Còn có rất nhiều cách vượt qua giai đoạn chia tay khác như viết tự bạch về mối tình cũ, nuôi thú cưng,… Tuy nhiên, quy chung lại thì mọi thứ đều nằm trong những phương pháp mà Phụ Nữ Plus đã chia sẻ bên trên. Bạn chỉ cần đối tốt với bản thân thì sẽ tự khắc vượt qua được việc thất tình.