Logo

Bật mí 3 cách vẽ mắt mèo siêu đẹp cho các nàng sành điệu

Một trong những cách giúp đôi mắt của bạn trở nên có hồn, sắc sảo và thu hút được ánh nhìn đó là tự học cách vẽ mắt mèo tại nhà. Mới đầu hầu hết các nàng mới tập makeup sẽ gặp đôi chút khó khăn. Vậy nên hãy kiên trì cùng với đó là thử tham khảo bài viết này để có thể nâng cao tay nghề hơn nhé.

mục lục Mục lục

mục lục

Tìm hiểu các loại eyeliner vẽ mắt mèo được ưa chuộng hiện nay

Eyeliner mắt mèo được biết đến là kiểu kẻ mắt kinh điển được các cô nàng khá ưu ái khi trang điểm. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều sản phẩm cho bạn học cách vẽ mắt mèo tại nhà như:

 • Eyeliner mắt mèo dạng gel.
 • Eyeliner dạng phấn nhẹ nhàng.
 • Eyeliner chì khá dễ cho những bạn đang tập cách vẽ mắt mèo lần đầu.
 • Vẽ eyeliner mắt mèo bằng bút nước tạo nên những đường kẻ mảnh và sắc nét.
cách vẽ mắt mèo
Cách kẻ mắt mèo bằng bút nước

Bật mí những tips chọn eyeliner phù hợp cho cách vẽ mắt mèo

Đối với những bạn mới học cách vẽ mắt mèo hay cách vẽ bọng mắt thì nên lựa chọn những eyeliner phù hợp với mình. Hiện nay có rất nhiều loại eyeliner khác nhau với nhiều mẫu mã khác nhau, vậy nên khi lựa chọn bạn nên cân nhắc thật kỹ nhé.

 • Những bạn mới nên học cách vẽ mắt mèo bằng bút nước, cọ hoặc chì trước. Sử dụng cách vẽ này sẽ giúp các bạn thuận tay hơn.
 • Tìm hiểu và lựa chọn eyeliner mắt mèo phù hợp với da của mình. Ví dụ như nếu da nàng là kiểu da khô thì cách vẽ mắt mèo bằng chì là lựa chọn sáng suốt. Và ngược lại nếu bạn là người da nhờn thì bút nước sẽ thích hợp với bạn hơn đó.
 • Chú ý đến màu sắc khi áp dụng cách kẻ mắt mèo vào layout makeup. Chọn màu sắc nên xem xét màu da, màu tóc và cả chân mày để có thể có cho mình một lựa chọn phù hợp nhất nhé.
cách kẻ eyeliner mắt mèo
Hướng dẫn kẻ mắt mèo

Mách nàng TOP 3 cách vẽ mắt mèo cực đơn giản và ấn tượng

Kẻ mắt được xem là một trong những bước trang điểm không thể thiếu. Khi học được cách vẽ mắt mèo nó sẽ giúp tăng vẻ đẹp phần mắt. Đồng thời khi kẻ mắt còn khiến cho bạn trông quyến rũ và sâu sắc hơn rất nhiều.

Cách kẻ eyeliner mắt mèo từ đuôi mắt 

Để có cho mình đôi mắt ấn tượng và sắc sảo thì bạn không thể nào bỏ qua được bước vẽ eyeliner mắt mèo. Hãy cùng thử cách vẽ từ đuôi mắt nhé.

 • Bước 1: Đầu tiên khi học cách vẽ mắt mèo bạn nên tạo phần đuôi mắt bằng cách kẻ một đường thẳng từ đuôi mắt sau đó kéo đường thẳng lên hết phía trên.
 • Bước 2: Đánh dấu một điểm sau đó dùng cọ vẽ ra phía sau sao cho thuận tay, tránh để mực bị lem.
 • Bước 3: Khi vẽ eyeliner từ hốc mắt đến đuôi mắt sao cho chúng chạm và phần đuôi mắt vừa kẻ.

Có một lưu ý cho những “tân binh” đó là khi học cách kẻ mắt mèo bạn nên dứt khoát trong từng đường kẻ. Vì lúc đó bạn mới có được phần đường viền sắc sảo và đẹp hơn nhé.

cách vẽ eyeliner mắt mèo
Cách vẽ đuôi mắt mèo cho các bạn

Hướng dẫn kẻ mắt mèo từ đuôi vào hốc mắt

Đối với cách vẽ mắt mèo từ đuôi vào hốc mắt sẽ yêu cầu các bạn nữ cần phải vẽ một cách dứt khoát và liền mạch để đạt được kết quả cao nhất.

 • Bước 1: Tương tự như cách vẽ từ đuôi mắt, cố gắng vẽ đường thẳng từ vị trí đuôi mắt.
 • Bước 2: Sau khi dịch chuyển cọ vẽ ngược vào phần trong mắt, thì bạn sẽ tiến hành tô phần rỗng phía trong thật kỹ chứ không chỉ kẻ viền không thôi nhé.

Khi học cách vẽ eyeliner mắt mèo hay cách trang trang điểm cho mắt một mí cũng vậy, bạn nên cẩn thận và thật tỉ mỉ. Có như vậy thì mới khiến cho đôi mắt của các nàng trở nên quyến rũ và chuyên nghiệp hơn được.

eyeliner mắt mèo
Vẽ mắt mèo từ đuôi mắt đến hốc mắt

Cách kẻ mắt mèo đơn giản từ giữa mắt

Nếu như hai cách kẻ mắt mèo ở trên vẫn làm khó bạn thì hãy tham khảo ngay cách kẻ từ giữa mắt đơn giản này nhé. 

 • Bước 1: Với cách vẽ này bạn nên chọn một điểm ở giữa mắt sau đó kẽ viền mắt sao cho mảnh dần theo hướng hốc mắt.
 • Bước 2: Sau khi vẽ thành công đường viền ở phần hốc mắt, bạn kẻ tiếp đường viền cho phần đuôi mắt nhưng hơi xếch lên phía trên chút.
 • Bước 3: Khi đã có cho mình một đường viền ưng ý thì các nàng tiến hành tô kín bằng eyeliner là đã hoàn thành rồi nhé.

Chỉ cần bạn đủ kiên trì và có cho mình sự khéo léo, chắc chắn không có cách vẽ mắt mèo nào có thể làm khó được bạn.

vẽ eyeliner mắt mèo
Hướng dẫn kẻ mắt mèo đơn giản

Những lưu ý giúp việc học cách vẽ mắt mèo dễ dàng hơn 

Ngoài việc học cách vẽ mắt mèo sao cho đẹp và chuyên nghiệp thì các cô gái cũng nên lưu ý một số cách làm giúp cho đôi mắt kiêu sa và lớp trang điểm giữ được lâu hơn.

Nên dùng phấn phủ trước khi vẽ eyeliner mắt mèo

Một trong những cách vẽ mắt mèo mà eyeliner lâu trôi nhất là sử dụng phấn phủ dạng bột trước khi bắt tay vào kẻ mắt. Đặc biệt những bạn sử dụng cách kẻ mắt bằng bút nước hoặc kem thì nên chú ý nhé, phải làm thật kỹ bước trang điểm.

Và nếu bạn ngại hay vội không thể dùng eyeliner để vẽ thì hãy sử dụng lọ phấn mắt để kẻ viền sao cho hoàn hảo nhất nhé. Nên chọn màu phấn phù hợp với tone makeup nha nàng.

cách kẻ mắt mèo đơn giản
Sử dụng phấn phủ khi kẻ mắt

Luôn mở mắt khi kẻ

Để có lớp trang điểm hoàn hảo thì việc đầu tiên bạn cần chú ý đó là luôn phải mở mắt khi kẻ eyeliner. Bạn sẽ chẳng thể nào có cách kẻ mắt mèo đẹp và ưng ý khi bạn không mở mắt để kẻ.

Cho dù cách vẽ mắt mèo cũng như đã quen tay thì khi bạn mở mắt cũng mới có thể cân đối và lấy được góc chính xác để kẻ viền cũng như chỉnh sửa sao cho hợp lý và đẹp nhất được.

cách vẽ đuôi mắt mèo
Cách vẽ mắt mèo chuẩn nhất

Học kẻ eyeliner mắt mèo thường xuyên để quen tay

Nếu bạn muốn có cách trang điểm mùa hè hoàn hảo thì trước tiên bạn cần khổ luyện, vì khi đã quen tay thì mọi việc bạn sẽ cảm thấy khá dễ dàng không còn run tay mỗi khi kẻ eyeliner mắt mèo nữa.

Thông thường phía những đôi mắt đẹp và kiêu sa đó mọi người đã phải bỏ ra rất nhiều công sức, kẻ đi kẻ lại bao nhiêu lần. Vậy nên học được cách vẽ mắt mèo thôi chưa đủ, bạn cần chăm chỉ luyện tập. Đừng nản khi ngay lần đầu kẻ sai hay xấu, hãy tập luyện từ từ, tập từ những điều nhỏ nhất. Sau một thời gian, bạn sẽ khôn còn thấy khó khăn với các cách kẻ mắt mèo nữa. Vậy nên chúng ta mới có câu “Trăm hay không bằng quen tay”.

cách vẽ mắt mèo bằng bút nước
Thường xuyên kẻ mắt để tạo thói quen

Để đường eyeliner đẹp nhất nên kẻ sát chân mi

Hầu hết tất cả các mới cách vẽ mắt mèo đều mắc một lỗi chung đó là không tô sát với mí mắt của mình. Một khuôn mặt đẹp sau khi trang điểm là một gương mặt phải được chỉnh chu và không để khoảng cách eyeliner cách quá xa chân mi.

Trong trường hợp nếu bạn theo phong cách viền mắt dày thì cũng nên tránh việc tô chỗ đạm chỗ nhạt. Điều này vô hình sẽ khiến bạn mất điểm ngoại hình và phá hỏng đi lớp makeup. Chính vì những lý do đó nên khi trang điểm nói chung và vẽ mắt mèo nói riêng, các bạn nên chọn vị trí có đủ ánh sáng và có gương to để có thể quan sát được kỹ nhất nhé.

cách vẽ mắt mèo bằng chì
Tập kẻ mắt mèo sát chân mi

Lời kết 

Trên đây là những chia sẻ về cách vẽ mắt mèo cho những bạn nữ mới tập kẻ mắt. Mong rằng với những thông tin mà Phụ Nữ Plus cung cấp trong bài viết này sẽ phần nào giúp các nàng dễ dàng hơn khi makeup nhé.