Take a fresh look at your lifestyle.

7 loại thực phẩm mẹ vẫn hay cho con ăn mà không biết chúng có hại

0 731,268

Nhiều người sẽ cảm thấy vô cùng ngạc nhiên khi sữa chua, nước ép, vitamin tổng hợp… lại nằm trong danh sách những thức ăn có hại cho bé.

Sữa lắc

Sữa lắc rất nguy hiểm cho các bé vì chúng chứa nhiều sữa và đường. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, nếu uống một thức uống béo thường xuyên thì nguy cơ bệnh tim mạch sẽ cao hơn, ngay cả đối với người lớn.

Vitamin tổng hợp

Nhiều bậc cha mẹ thường dựa vào kinh nghiệm của bản thân hoặc chỉ dẫn của những người xung quanh để mua vitamin tổng hợp cho con. Tuy nhiên, đây là việc rất nguy hiểm. Các loại vitamin tổng hợp chỉ nên sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ.

Nho

Nho là loại quả có nhiều vitamin cần thiết cho trẻ. Tuy nhiên, quả hình tròn, to rất dễ làm tắc đường thở của bé. Ngoài ra, hệ tiêu hóa của bé còn yếu nên khó hấp thụ được các dưỡng chất trong loại quả này.

Mật ong

Trẻ em dưới hai tuổi không nên sử dụng mật ong bởi trong mật ong có chứa một loại vi khuẩn có khả năng khiến trẻ bị ngộ độc botulism, tàn phá hệ thần kinh trung ương và có thể gây tử vong

Ngũ cốc ăn sáng

Các loại ngũ cốc ăn sáng được quảng cáo chứa nhiều dưỡng chất cho trẻ. Tuy nhiên, trong quá trình chế biến, các loại dưỡng chất trong lúa mạch, ngô đã bị biến đổi chỉ còn carbohydrate và rất nhiều đường.

Nước ép hoa quả

Nước ép hoa quả thường chứa rất nhiều đường. Lượng đường hòa tan này có thể được hấp thụ ngay lập tức vào máu gây cản trở quá trình trao đổi chất của trẻ.

Sữa chua

Khi cho trẻ sử dụng sữa chua, các bà mẹ nên nhớ để ý thành phần của chúng. Không nên sử dụng loại sữa chua nhân tạo vì chúng chứa rất nhiều đường.

Quốc Khánh (Tổng hợp)

Viết bình luận

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo mật.