Take a fresh look at your lifestyle.

Tác hại khôn lường của việc cạo trọc đầu cho con ngày nắng nóng

0 4,428

Nhiều bà mẹ thường cạo trọc đầu của con với mong muốn để “cho mát” nhưng đó là một sai lầm nguy hiểm.

Thời tiết nắng nóng khiến nhiều bà mẹ muốn cạo trọc đầu cho con để cho đỡ ra mồ hôi, hạn chế rôm sảy. Tuy nhiên, việc này không cải thiện được gì nhiều tình trạng nắng nóng. Ngược lại, nó còn có thể gây nguy hiểm cho bé.

Theo các chuyên gia, việc cạo trọc đầu cho con khiến cho các mao mạch máu, các dây thần kinh ở đầu dễ bị tổn thương hơn cắt tóc thông thường. Điều này có thể gây hại cho sức khỏe và sự phát triển của bé.

Da đầu của bé nhạy cảm hơn da đầu của người lớn rất nhiều vì vậy, tóc là hàng rào bảo vệ cho đầu của trẻ tránh những tổn thương. Nếu cắt trụi tóc hoặc cạo trọc đầu sẽ làm mất đi lớp bảo vệ tự nhiên này của trẻ. Việc cắt trụi tóc sẽ làm vi khuẩn dễ xâm nhập hủy hoại nang tóc gây ra những bệnh nhiễm trùng ngoài dạ. Nó cũng có thể dẫn tới nhiễm trùng huyết, nhiễm trùng nội sọ, viêm màng não… Do vậy, không nên cắt tóc trẻ quá ngắn hoặc cạo trọc đầu cho trẻ.

Ngoài ra, việc cạo trọc đầu, bé sẽ dễ bị côn trùng cắn. Đặc biệt, nếu vi khuẩn xâm nhập gây nhiễm trùng nang tóc thì có thể dẫn tới nguy cơ bị hói cho trẻ.

Cạo trọc đầu có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ

Một trong những sai lầm nữa của phụ huynh khi cạo trọc đầu cho con vì muốn tóc bé mọc dầy hơn. Việc mọc tóc phụ thuộc vào yếu tố di truyền và chế độ dinh dưỡng cho bé chứ không liên quan đến chuyện cắt tóc.

Khi quyết định cắt tóc cho bé, các bà mẹ cần lưu ý:

Với các bé nam, nên để kiểu tóc ngắn khoảng 2 cm chứ không nên cạo trọc. Với các bé nữ, cần để kiểu tóc tự nhiên, sử dụng các vật trang trí nhỏ bé, xinh xắn để làm mái tóc của bé đẹp hơn.

Nên giữ đầu bé khô thoáng, tránh bị kích ứng da do tác động của mồ hôi.

Thanh Tuyền (tổng hợp)

Viết bình luận

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo mật.