Take a fresh look at your lifestyle.

Nỗi niềm của những bà mẹ có con… béo

0 291

Trong khi với nhiều bà mẹ, cho con ăn là một cực hình thì cũng có không ít người “kìm hãm” con ăn còn khó hơn gấp bội.

Trong vài năm trở lại đây, tình trạng trẻ em béo phí ngày một nhiều. Nó trở thành nỗi lo của nhiều bà mẹ. Chính vì vậy, hạn chế khẩu phần ăn của con là một việc vô cùng khó khăn.

Nỗi khổ khi con ăn quá nhiều

Chị Phan Ngọc Ánh tâm sự: “Kìm hãm con ăn đúng là một cực hình. Không cho ăn thì bé “ăn vụng”. Canh hơn canh tù mà cuối cùng con vẫn tìm đủ mọi cách để ăn”

Kiểm soát việc ăn uống của con là một “cực hình” với các bà mẹ

Trong khi đó, chị Ngọc Bích thì than thở: “Bắt con ăn ít đi cũng tội lắm. Nhìn cái ánh mắt thèm thuồng của con lại không nỡ. Cho ăn thoải mái thì sợ béo phì mà không cho ăn thì thương lắm”.

Trẻ béo thường ăn rất nhiều và luôn có cảm giác đói. Do vậy, càng béo trẻ càng thích ăn. Thêm vào đó, bố mẹ đi làm cả ngày, bé không vận động nhiều nên tình trạng béo phì càng trở nên nghiêm trọng.

Làm thế nào để hạn chế tình trạng béo phì

Điều chỉnh chế độ ăn hợp lý kết hợp với chế độ luyện tập thể lực. Hạn chế ăn đường, sữa, kẹo bánh.

Khi chế biến thức ăn hạn nên làm các món hấp, luộc, hạn chế món xào, rán, nướng… Ăn nhiều rau xanh, hoa quả. Có chế độ ăn hợp lý, không bỏ bữa, không ăn quá no.

Nên cho trẻ ăn nhiều rau, củ, quả

Nên khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động như bơi lội, võ thuật, và các môn thể thao khác. Hạn chế xem ti vi, điện thoại, chơi điện tử….

Kiểm soát khẩu phần ăn của trẻ nhưng không nên quá hạn chế vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của con.

Tiến Đạt

Viết bình luận

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo mật.