Take a fresh look at your lifestyle.

Cho con ăn trứng xào cà chua, bé đột nhiên hôn mê

0 839

Trứng xào cà chua là món ăn được nhiều bà mẹ lựa chọn cho con vì hương vị thơm ngon, dễ ăn và đặc biệt thời gian chế biến rất nhanh. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, món ăn này có thể đem đến những tác hại khôn lường.

Một đứa bé người Trung Quốc sau khi ăn trứng xào cà chua xanh của bà đột nhiên đau bụng, nôn mửa, khó thở. Trên đường mang tới bệnh viện, bé thậm chí còn bị hôn mê.

Cháu bé trong tình trạng nguy kịch phải chuyển lên tuyến trên để điều trị và may mắn thoát nạn. Sự việc này là lời cảnh tỉnh các bậc cha mẹ khi chế biến món ăn này cho con.

Theo các chuyên gia, cà chua rất bổ dưỡng nhưng không phải cứ ăn là tốt cho cơ thể. Cà chua xanh có chứa nhiều solanin gây ích thích tiêu hóa dẫn tới buồn nôn, khó thở. Khi trẻ có cơ thể yếu ớt, các chất solanine trong cà chua xanh có thể làm tê liệt hệ thần kinh trung ương, đau dạ dày, thậm chí dẫn tới tử vong.

Ngoài cà chua xanh, solanin còn có nhiều trong khoai tây mọc mầm…nên cha mẹ cũng cần luuw ý tránh chế biến cho con những loại thực phẩm này, đặc biệt là những em bé yếu bụng.

Quốc Khánh

Viết bình luận

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo mật.