Take a fresh look at your lifestyle.

5 loại thực phẩm tuyệt vời cho người bị bệnh mỡ máu

0 4,447

Bên cạnh tiểu đường và huyết áp thì mỡ máu được coi là bệnh nguy hiểm. Mỡ máu là nguyên nhân gián tiếp đẩy nhanh quá trình phát triển bệnh tim mạch và dẫn tới nguy cơ tử vong ngày càng cao.

Theo các chuyên gia, bệnh mỡ máu không phải chỉ một loại mỡ duy nhất tồn tại trong huyết quản của con người. Hiện nay, chúng ta có nhiều cách hiểu lơ mơ về căn bệnh nguy hiểm này. Đáng sợ là, nó lại ngày càng phổ biến trong cộng đồng với số người mắc bệnh ngày càng nhiều hơn.

Nếu bị mắc bệnh mỡ máu, chúng ta nên chú ý đến khẩu phần ăn hàng ngày. Có thể bổ sung 5 loại thực phẩm sau đây để góp phần đánh tan mỡ máu.

Lạc (đậu phộng) 

Đây là loại thực phẩm có chứa nhiều protein thực vật và các a-xít không no, giàu vitamin E. Lạc có tác dụng làm giảm cholesterol, cải thiện độ đàn hồi của các mao mạch, đồng thời cải thiện chức năng đông máu.

Lạc có tác dụng giảm cholesterol trong máu

Ngoài ra, đậu phộng còn có tác dụng tăng cường trí nhớ, tăng cường tuần hoàn não và giảm các triệu chứng mà những người bị mỡ máu cao hay mắc phải.

Đậu xanh

Ngoài tác dụng chữa cảm nắng, sốc nhiệt, đậu xanh còn được biết đến với khả năng chữa bệnh mỡ máu cao rất hiệu quả. Cứ 50 gram đậu xanh/ngày, sẽ làm cho tốc độ suy giảm hàm lượng cholesterol trong huyết thanh tới 70%.

Tỏi

Chất tạo cảm giác cay có trong tỏi có tác dụng làm giảm mỡ máu cho cơ thể. Ngoài ra, tỏi còn có tác dụng phòng ngừa bệnh tim mạch, xơ cứng động mạch và phòng chống ung thư. Vì thế, đây là loại gia vị nên được sử dụng hàng ngày trong các bữa ăn của gia đình Việt.

Tỏi không chỉ giúp giảm mỡ máu mà còn có thể ngừa ung thư

Hành Tây

Hành tây chứa chất prostaglandin A có tác dụng làm giãn động mạch, giảm mỡ máu. Ăn hành tây thường xuyên không chỉ giúp ngăn ngừa mỡ máu mà còn có thể giúp cho chúng ta phòng ngừa sự phát triển của căn bện này.

Dưa chuột

Dưa chuột làm giảm cholesterol trong máu

Ngoài tác dụng làm đẹp, dưa chuột còn giúp làm giảm cholesterol trong máu. Chất cellulose trong dưa chuột có thể ức chế carbohydrate chuyển thành chất béo trong quá trình chuyển hóa dinh dưỡng.

Xuân Trường (tổng hợp)

Viết bình luận

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo mật.